8-3......

Thời gian: 07/03/2011 15:40 pm

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, tôi  luôn được mẹ hỏi: “Hôm nay ở trường con có tổ chức gì không?”. Tôi huyên thuyên kể chuyện và phụ mẹ nấu cơm như

Tin nhắn chúc mừng sinh nhật
Ngày sinh nhật ý nghĩa hơn với món quà tinh thần từ những mẫu SMS cực kute
Tải miễn phí
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, tôi  luôn được mẹ hỏi: “Hôm nay ở trường con có tổ chức gì không?”. Tôi huyên thuyên kể chuyện và phụ mẹ nấu cơm như thường lệ, rồi cả nhà vừa ăn cơm vừa xem tivi chương trình đặc biệt về phụ nữ.

Phải đến lúc vào đại học đi học xa nhà, tôi mới thấy rõ cách thể hiện tình cảm của ba mẹ. Những ngày đầu, khoảng 5 giờ sáng là ba chở tôi từ Bình Dương đến tận Đại học Bách khoa; còn mẹ luôn thức dậy sớm từ 4 giờ để chuẩn bị bữa sáng cho hai cha con.

Có hôm tôi dậy trễ, không kịp ăn sáng, vừa ra đầu ngõ thì mẹ chạy theo dúi vào tay tôi một gói xôi. Lúc đó tôi cầm gói xôi trong tay nhưng không nỡ ăn vì nó ấm áp quá.
Vài năm gần đây, tôi đủ lớn và thấy ngượng khi đến ngày 8-3 mà mình không làm gì cho mẹ. Nhưng nghĩ lại, nếu có “tiết mục” đặc biệt chắc mẹ sẽ cười, tôi quê chết.
8-3 năm ngoái, tôi vò đầu bức tai vì không biết mua quà gì tặng bạn gái. Cuối cùng, tôi cũng nghĩ ra ý tưởng mua một món quà nho nhỏ. Sáng đó, sau khi tặng quà xong, tôi chở nàng dạo phố, mua quà tặng mẹ bạn.
Khi chia tay, bạn gái dúi vào tay tôi một chiếc trâm cài tóc về tặng mẹ và chiếc kẹp tóc tặng chị gái tôi. Tôi về nhà cắt giấy cứng trang trí hai chiếc thiệp 8-3 xinh xắn, không đụng hàng.
Chiều đó, tôi lấy hết can đảm, mở cửa phòng đưa quà cho mẹ và chị hai tôi. Mẹ ngạc nhiên nhưng rất vui, liền mở quà ra ngay và đọc thiệp. Tôi chạy vội về phòng đóng cửa nhưng lén nhìn trộm gương mặt hạnh phúc của mẹ.
Khi cả nhà ăn cơm, mắt mẹ tôi long lanh và xúc động không nói nên lời. Tôi vừa hạnh phúc nhưng vừa tự trách mình vì bấy lâu nay chưa bày tỏ tình cảm với mẹ trong ngày 8-3 hay bất cứ ngày lễ nào quan trọng dành cho mẹ.
Giờ tôi cảm thấy vui vô cùng vì đã nghĩ ra một món quà đặc biệt và bất ngờ dành tặng mẹ.

0 Nhận xét

Gửi nhận xét của bạn về bài viết: 8-3......