Hà Nội ngày 8/3

Thời gian: 08/03/2011 16:39 pm

Trong cơn “bão giá” nhưng ngày 8/3, Hà Nội vẫn tràn ngập hoa, quà trên các phố phường. Tại các cửa hàng hoa, lưu niệm nhiều người phải chen chân mới mua

Tin nhắn chúc mừng sinh nhật
Ngày sinh nhật ý nghĩa hơn với món quà tinh thần từ những mẫu SMS cực kute
Tải miễn phí
Trong cơn “bão giá” nhưng ngày 8/3, Hà Nội vẫn tràn ngập hoa, quà trên các phố phường. Tại các cửa hàng hoa, lưu niệm nhiều người phải chen chân mới mua được món quà ưng ý tặng chị em phụ nữ.

Có mặt ở “phố hoa” - Lương Đình Của (Đống Đa), một trong những địa điểm bán hoa lớn nhất Hà Nội hiện nay, hàng ngàn bó hoa được trưng ra “mời mọc” khách hàng. Vẻ đẹp rực rỡ của cả tuyến phố khiến nhiều người bước chân vào đây phải ngỡ ngàng như bị lạc giữa rừng hoa xuân với hàng trăm chủng loại khác nhau.

Tại đây, nhiều cửa hàng diễn ra cảnh người bán đuổi không hết khách. Chứng kiến cảnh bán hoa của 3 cửa hàng nằm ở đầu nhà B12, khu tập thể Kim Liên, chúng tôi thấy người mua hoa phải đứng đợi đến lượt được mua.

“Các cửa hàng trên phố này thường bán nhỉnh hơn nơi khác một vài giá, tuy nhiên do có nhiều loại hoa “độc” nên mọi người vẫn đổ về đây mua hàng”, anh Nguyễn Văn Minh, khách mua hoa về tặng vợ cho biết.

Nguyên nhân dẫn đến cảnh đợi chờ được anh Minh cho rằng: do nhiều người không thích mua những bó hoa đã được gói sẵn mà phải lựa từng bông, từng loại giấy gói khác nhau rồi yêu cầu người bán hàng bó đúng kiểu dáng ưng ý nhất để tặng bạn gái trong ngày 8/3.

Có mặt tại “phố quà” lưu niệm nhà A8, khu tập thể Khương Thượng đúng giờ tan học, không chỉ trong cửa hàng mà cả tuyến phố dài hàng trăm mét cũng luôn chật kín học sinh, sinh viên vào mua hàng. Không lường trước được ở đây lại tấp nập đến vậy nhiều bạn lặn lội đi xe máy đến phải loay hoay hàng tiếng mới kiếm được chỗ để xe vào mua hàng

“Ở đây, nhiều mặt hàng hợp với túi tiền học sinh, sinh viên nhưng chất lượng cũng không đến lỗi nào nếu kiên trì còn chọn được món quà vừa đẹp, mà lại độc tặng người thân chính vì vậy nên có dịp tặng quà cho bạn gái là em đến đây mua đồ”, Hoàng Văn Tùng, sinh viên trường Đại học Thương Mại cho biết tại sao phải đi cả quãng đường dài hơn chục km đến Khương Thượng mua quà cho bạn gái.

Tại nhiều “phố hoa, phố quà” do người bán không gói kịp hàng, nên nhiều bạn sinh viên cũng tranh thủ mở dịch vụ gói quà thuê. “Đặc thù ngày này các con trai mua quà tặng con gái, nhưng do cánh đàn ông nhiều người không thể tự gói quà nên phải nhờ đến dịch vụ bên ngoài”, nên chúng em cũng tranh thủ kiếm thêm tiền chi tiêu, Nguyễn Thị Vân sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội nói về cách kiếm tiền của mình trong ngày 8/3.

Những ngày này từ những ông bố....

...đến con trai cũng thể hiện sự "ga lăng" trong việc mua hoa tặng mẹ

Đứng giữa "rừng hoa" nhiều người băn khoăn chọn cho được bó ưng ý nhất và phù hợp túi tiền trong những ngày "bão giá"

Nhiều bạn kiên trì tìm cho được "hàng độc" để dùng trong ngày này

Những ngày này, "phố quà" lưu niệm 8A, Khương Thượng (Tôn Thất Tùng) luôn chật cứng người ra vào mua hàng.

0 Nhận xét

Gửi nhận xét của bạn về bài viết: Hà Nội ngày 8/3