Chiêm ngưỡng những bó hoa tiền triệu ngày 20/10

Thời gian: 20/10/2011 15:10 pm

Chiêm ngưỡng những bó hoa tiền triệu ngày 20/10Một bó hoa có giá tới vài triệu đồng nhưng nhiều "thượng đế" sẵn sàng rút hầu bao để mua món quà xa xỉ

Tin nhắn chúc mừng sinh nhật
Ngày sinh nhật ý nghĩa hơn với món quà tinh thần từ những mẫu SMS cực kute
Tải miễn phí

Chiêm ngưỡng những bó hoa tiền triệu ngày 20/10

Một bó hoa có giá tới vài triệu đồng nhưng nhiều "thượng đế" sẵn sàng rút hầu bao để mua món quà xa xỉ này.

Theo khảo sát của Đất Việt chiều 19/10, thị trường hoa tươi Hà Nộirất sôi động, hoa tràn ngập phố phường. Tại các con phố chuyên về hoa như Kim Liên, Kim Mã, ngã tư Cầu Giấy… khách tới mua nườm nượp.

Bên cạnh các bó hoa với mức giá phổ biến khoảng 150.000 – 300.000 đồng, tại nhiều shop hoa tươi không thiếu những loại giá tiền triệu. “Thượng đế” có nhu cầu mua những bó hoa xa xỉ này cũng không hề hiếm.

Chị  Lan Anh, chủ một shop hoa tươi trên phố Xã Đàn, cho biết: “Mọi năm, cả đợt 20/10 chúng tôi cũng chỉ bán được khoảng 2 – 3 bó có giá tiền triệu và đều được làm theo nhu cầu đặt hàng của khách. Nhưng năm nay khách có nhu cầu mua những bó hoa đắt tiền này nhiều hơn hẳn nên ngoài nhận đặt, chúng tôi còn làm một vài bó để bày bán”.

Shop hoa Flower trên phố Nguyễn Chí Thanh chỉ chuyên về các loại hoa tươi cao cấp, mỗi bó hoa, lẵng hoa được bày bán ở đây có giá thấp nhất là 500.000 đồng, còn lại phần lớn đều ở mức trên 1 triệu đồng. “Chỉ tính riêng trong ngày hôm nay, chúng tôi đã bán được gần 100 bó hoa, lẵng hoa các loại. Ngoài hoa bày bán, có người còn tới đặt riêng theo yêu cầu bó hoa có giá 4 - 5 triệu đồng. Phần lớn khách là cơ quan, doanh nghiệp hoặc những người có thu nhập cao thích hàng mua hàng "độc" để tặng vợ, người yêu”, chủ cửa hàng hoa này cho biết.

Theo các chủ shop, những bó hoa có giá cao đều do nguyên liệu và cách bó hoa. “Bó hoa đắt hay không đều do sử dụng hoa gì, giấy gói, phụ kiện kèm theo như thế nào, bó hoa có tốn nhiều công sức hay không… Hầu hết những bó hoa có giá vài triệu đồng đều sử dụng loại hoa nhập khẩu vào đắt tiền như hoa trà, địa lan, lan vũ nữ hay lan hồ điệp, giá tới vài trăm nghìn một cành", chủ shop hoa Thanh Hà trên phố  Lê Duẩn cho hay.

Chị chủ shop cũng cho biết thêm, nếu hoa không quá đắt thì phụ kiện kèm theo giá lại cao. Như sáng nay, cửa hàng chị vừa làm theo yêu cầu của khách một bó hoa chỉ sử dụng hoa hồng nhưng có giá gần 3 triệu đồng vì trên mỗi bông hồng lại được gắn thêm những viên đá pha lê để trang trí”.

Tại thời điểm này, giá hoa tươi đã đội lên gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ngày thường.  Hiện tại, một bông hồng Đà Lạt được bán với giá 15.000 – 20.000 đồng (trước đó là 8000 – 10.000 đồng), một cành ly loại A có giá không dưới 80.000 đồng…Đất Việt ghi lại hình ảnh Hà Nội ngập tràn hoa tươi ngày 20/10

Lẵng hoa gồm 100 bông hoa hồng này có giá 1,6 triệu đồng.
Bó hồng 1 triệu đồng.
Bó hoa lan này cũng có giá không dưới 1,5 triệu đồng
Vẻ rực rỡ của những cành lan vũ nữ được định giá 2,2 triệu đồng.
Một lẵng hoa với đủ các loại lan đắt đỏ

0 Nhận xét

Gửi nhận xét của bạn về bài viết: Chiêm ngưỡng những bó hoa tiền triệu ngày 20/10