Gợi ý chọn quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa nhất

Gợi ý chọn quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa nhất

Cha mẹ là người đã sinh ra chúng ta, cho ta hình hài, chăm sóc và nuôi dưỡng ta khôn lớn, trưởng thành. Không ai có thể phủ nhận được tình yêu và sự hi sinh của cha mẹ dành cho chúng ta, càng không thể đem ra mà cân đo đong đếm được. Thế nhưng, đôi khi chúng ta bất giác quên đi một điều rằng, cha mẹ cũng cần lắm những cử chỉ quan tâm và yêu thương từ con cái, chỉ là cha mẹ không đòi hỏi ở chúng ta mà thôi.

Ngày 20/10 là ngày mà người dân Việt Nam kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ, những người đã hi sinh vì đất nước vì hạnh phúc gia đình. Nhân dịp này, để tỏ lòng biết ơn đối với mẹ của mình, nhiều người đã chuẩn bị những món chọn quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa nhất. Để có được những món quà 20/10 cho mẹ vừa ý nghĩa mà vừa thấm đượm tình cảm, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Gợi ý chọn quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa nhất

Gợi ý chọn quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa nhất

Bên cạnh việc trao gửi những lời chúc hay nhất - Lời cảm ơn, lời yêu thương hay và ý nghĩa nhất thì bạn cũng đừng quên tham khảo những gợi ý quà tặng mẹ ngày 20/10 nhân ngày phụ nữ Việt Nam thú vị dưới đây nhé! Đây chính là hành động cần thiết để bạn tri ân công ơn và thể hiện tình cảm của mình đấy.

Tự làm một món quà tặng mẹ

Tự tay làm một món quà cho mẹ quả là một món quà sáng tạo và ý nghĩa nhất dành tặng cho mẹ của mình. Chẳng có gì đáng quý hơn là tấm lòng người trao gửi, bởi chỉ khi đặt hết tâm tư và tình cảm của mình, bạn mới có thể tự tay làm được một món quà dành tặng người nào đó.

Tùy thuộc vào sở thích của mẹ là gì mà bạn có thể làm món đồ đó, ví dụ như thiệp, nhẫn, vòng cổ hay hoa tai… tự chế. Nếu như bạn có khiếu làm thơ, tại sao không sáng tác tặng mẹ? Chắc chắn mẹ của bạn sẽ rất vui và hạnh phúc vì món quà tặng 20/10 cho mẹ của bạn đấy.

Một tấm thiệp tặng mẹ

Nếu như bạn quá bận rộn, hay hầu bao chẳng có nhiều, thì một tấm thiệp xinh xắn cùng lời chúc ngắn gọn nhưng chứa đựng tình cảm và sự chân thành dành cho mẹ sẽ là một gợi ý hay. Trong trường hợp bạn không có thời gian để chọn quà, thì tấm thiệp tặng mẹ cũng sẽ là một cứu cánh. Đừng nghĩ rằng một tấm thiệp đơn giản thì chẳng nói lên điều gì.

Hãy nhớ rằng, mẹ không đòi hỏi ở chúng ta, mẹ nuôi ta khôn lớn trưởng thành, mẹ chỉ cần ta vui và nhớ đến mẹ là đủ. Không những thế, nếu có thể tự tay làm một tấm thiệp tặng mẹ thì còn gì bằng nữa.

Tặng mẹ những bông hoa

Hoa là một món quà truyền thống được sử dụng trong nhìu dịp lễ tết, nhưng vô cùng ý nghĩa. Một món quà nhỏ kèm theo bó hoa sẽ khiến mẹ vô cùng hạnh phúc, thậm chí chỉ cần một vài bông hoa được gói gém cẩn thận, kèm theo một tấm thiệp và tin nhắn chúc mừng 20 tháng 10 cũng đủ để khiến mẹ rất vui và hạnh phúc vì món quà này.

Nấu ăn cho mẹ

Trong ngày 20/10 nếu bạn xuống bếp và chuẩn bị một bữa ăn sáng cho mẹ, chắc chắn mẹ sẽ rất vui đấy. Nếu không phải là bữa sáng thì hãy về nhà thật sớm và chuẩn bị bữa tối. Hãy đi chợ và mua những thứ thật ngon để nấu cho mẹ, nhất là những món ăn mà mẹ thích. Không những thế, bạn còn tào điều kiện cho cả gia đình có cơ hội được quây quần và đoàn tụ bên nhau.

Chọn quà 20/10 cho mẹ yêu thương

Chọn quà 20/10 cho mẹ yêu thương

 Thay mẹ làm việc nhà

Trong một ngày trọng đại thế này, món quà này sẽ vô cùng ý nghĩa vì bạn đã giúp mẹ có một ngày được nghỉ ngơi, thư giãn đấy. Thường ngày, mẹ làm hết mọi việc cho ta từ nấu cơm, giặt quần áo, lau nhà… vậy thì chỉ một ngày thôi, tại sao chúng ta không tự mình làm cho mẹ nhỉ. Những công việc đó chẳng mất nhiều thời gian mà mẹ lại rất cảm động vì đứa con đã hiểu được sự vất vả của mẹ đấy.

Tặng mẹ khăng quàng cổ

Ngày 20/10 đến cũng là lúc trời chuyển mình se lạnh, những cơn gió đầu mùa bắt đầu thổi tới, một chiếc khăn quàng cổ ấp áp tặng mẹ sễ là một món quà tuyệt vời đấy. Một chiếc khăn voan mỏng nếu mẹ của bạn là người ưa nhẹ nhàng, hay chiếc khăn len ấm áp nếu như mẹ phải thường xuyên ở ngoài trời. Hãy suy nghĩ xem mẹ cần gì nhất và tặng mẹ món quà đó nhé.

Những chiếc khăn luôn luôn phù hợp làm quà 20/10 cho mẹ chồng hay quà 20/10 cho mẹ vợ bạn nhé!

Tặng mẹ đồ trang điểm, trang sức

Nếu mẹ của bạn là người hiện đại và cũng hay chăm chút cho diện mạo bên ngoài thì bạn có thể tặng mẹ một món đồ trang sức hay trang điểm nào đó phù hợp với mẹ. Nước hoa cũng là một món quà mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng yêu thích cả. Vì vậy, bạn có thể chọn nước hoa để mỗi khi ngửi thấy mùi hương đó, mẹ sẽ đều nhớ đến bạn.

Tặng mẹ vật dụng gia đình

Nếu bạn có khả năng tài chính và mẹ là một người ưa nội trợ, hãy mua cho mẹ những đồ dùng cần thiết trong gia đình, đặc biệt là những món đồ sử dụng trong ngăn bếp nếu nhà bạn chưa có, ví dụ như lò vi sóng, máy giặt, máy hút bụi… Một quyển sách nấu ăn để mẹ chẳng phải đau đầu nghĩ xem hôm nay ăn gì, mà bạn lại còn được “hưởng” không ít từ món quà này đó nhé.

Còn rất nhiều những món quà 20/10 cho các mẹ khác mà bạn có thể tặng cho người mẹ mình yêu thương nhất. Tùy thuộc vào phong cách và sở thích của mẹ mà bạn có thể chọn… phù hợp nhất. Hãy gửi những lời chúc, món quà để thay lời muốn nói nhân dịp … này nhé!

Loichuchaynhat.com