Lời chúc sinh nhật dành cho người yêu cũ hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc sinh nhật dành cho người yêu cũ hay và ý nghĩa nhất

Có nên gửi lời chúc sinh nhật cho người yêu cũ? Nên chúc gì và không nên gửi những lời chúc như thế nào đối với người cũ của mình đây?

Trong cuộc đời của mỗi người hầu hết đều tồn tại một người mang tên là “người yêu cũ”. Bạn sẽ là một người may mắn nếu như mối tình đó kết thúc một cách êm ái, không giận hờn, không oán trách, có thể vẫn là bạn nhưng cũng có thể chẳng gặp lại nhau. Còn ngược lại, cũng có những mối tình sẽ mang lại nhiều phiền hà dai dẳng.

Bởi vậy, mọi tình huống có liên quan đến người yêu cũ đều khá nhạy cảm. Nếu không khéo léo thì bạn có thể khiến người khác hiểu lầm hoặc tệ hơn là ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và người yêu hiện tại. Một số cặp đôi sau khi chia tay có thể không gặp lại nhưng cũng có những người vẫn liên lạc qua lại hoặc coi nhau như bạn bè, và mỗi dịp sinh nhật của người kia, họ cũng muốn gửi những lời chúc sinh nhật người yêu cũ. Có thể đó chỉ là một phép lịch sự, có thể đó là một chút quan tâm còn sót lại. Tuy nhiên, gửi lời chúc sinh nhật cho người yêu cũ như thế nào không phải ai cũng biết.

Nếu như mối quan hệ của bạn với người đó hiện giờ vẫn khá tốt, giống như bạn bè thông thường, thì bạn có thể gửi một lời chúc như với những người bạn khác. Nên nhớ mọi biểu cảm, cảm xúc trong lời chúc của bạn hãy biết tiết chế, bởi nếu không nó có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có và khó mà giải thích được.

Lời chúc sinh nhật dành cho người yêu cũ hay và ý nghĩa nhất

Lời chúc sinh nhật dành cho người yêu cũ hay và ý nghĩa nhất

Còn nếu như tâm trạng của bạn khá rối bời giữa bạn và người yêu cũ vẫn chưa cư xử thoải mái với nhau được như những người bạn, nhưng sinh nhật của họ bạn vẫn muốn gửi một lời chúc thì có lẽ điều trước tiên bạn cần phải xem xét thật kỹ hoàn cảnh hiện tại của cả hai người để có thể gửi một lời nhắn phù hợp và “an toàn nhất”.

Một số lời chúc sinh nhật nhẹ nhàng với bạn bè như:

-           Chúc em sinh nhật vui vẻ! Hãy chơi một bản nhạc, thổi nến và ước nguyện trong ngày đặc biệt này.

-           Chúc em/anh có một bữa tiệc sinh nhật vui vẻ!

-           Chúc anh/em có một ngày sinh nhật vui vẻ bên cạnh bạn bè và người thân, luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé.

-           Nếu em/anh đang ước một điều gì đó thì nó sẽ trở thành hiện thực bởi em/anh xứng đáng nhận được điều đó. Chúc sinh nhật vui vẻ!

-           Hy vọng tấm thiệp này cùng lời chúc chân thành sẽ được gửi đến anh/em. Cầu mong anh/em sẽ tràn đầy hạnh phúc trong tương lai.

-           Thượng đế cho ban cho anh/em may mắn trong ngày hôm nay nhưng anh/em mong … được nhiều hơn thế.

-           Gửi đến anh/em món quà này cùng lời chúc anh/em sẽ luôn hạnh phúc tràn đầy. Những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với …!

Những lời chúc không nên gửi đến người yêu cũ

Những lời chúc không nên gửi đến người yêu cũ

Chúc ra sao, nói như thế nào điều đó phụ thuộc vào bạn. Tuy nhiên có một số lời nhắn mà bạn không nên gửi cho người yêu cũ, bởi dù sao mối tình của bạn và họ cũng là quá khứ, nhất là người đó đang để ý tới một ai đó thì chắc chắn họ sẽ không muốn nhận được lời chúc như thế này từ bạn đâu.

Lời nhắn “vẫn yêu/nhớ” về đối phương: Những lời nhắn như “em vẫn yêu anh”, “em nhớ anh” hoàn toàn không phù hợp đối với những người đã chia tay, trừ khi hai người có cơ hội hàn gắn lại, còn nếu không thì những từ ngữ như vậy là hoàn toàn không nên.

Lời nhắn luyến tiếc quá khứ: Dù hiện tại bạn cảm thấy luyến tiếc vì không ai có thể so sánh được với người cũ thì cũng không nên thể hiện điều đó, hãy nhìn vào mặt tích cực và quên đi chuyện cũ. Đừng để họ biết được rằng bạn đang bị thực tế kìm kẹp đến nghẹt thở như vậy.

Lời nhắn thể hiện sự hối lỗi, xin lỗi: Nếu như trong tin nhắn lời chúc sinh nhật dành cho người yêu cũ của bạn có phảng phất những lời xin lỗi, hối lỗi và mong muốn quay trở lại như xưa thì đó cũng là một điều không nên. Bởi điều đó chỉ cho thấy bạn đang hoài niệm và vẫn chìm đắm trong dĩ vãng.

Ngoài ra những lời nhắn có những ý tứ như tán tỉnh, gợi tình, các biểu tượng cảm xúc, hay gửi tin nhắn không ngừng… thì cũng không phải là những câu phù hợp để gửi tới người yêu cũ. Bởi vậy nếu bạn muốn gửi lời chúc sinh nhật cho người yêu cũ hãy xác định trước tiên là người nhận nó sẽ không cảm thấy khó chịu hay khó xử khi nhận được lời chúc của bạn. Sau đó thì lựa chọn ngôn ngữ và biểu cảm tin nhắn sao cho phù hợp nhất. Những lời chúc sinh nhật dừng ở mức độ quan tâm như bạn bè thông thường chắc chắn sẽ khiến cả hai đều vui vẻ và thoải mái.

Loichuchaynhat.com