Chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ ý nghĩa và cảm động

Chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ ý nghĩa và cảm động

Nếu như nàng dâu tốn không ít công sức và tâm huyết để chọn quà tết cho bố mẹ chồng và mua quà tết cho nhà chồng thì những chàng rễ cũng nhiều lo lắng không kém.

Nhiều chàng rể mỗi năm đều lo kiếm cái gì đó độc lạ, hữu ích để làm quà tết tặng bố mẹ vợ vào cho ấn tượng và cũng hữu ích, đền đáp ơn sinh thành ra vợ của mình. Bởi vậy, cứ vào dịp Tết đến không ít chàng rể thảo lang thang tìm kiếm “sản vật để làm quà tết tặng bố vợ và mẹ vợ, thậm chí là quà tết nhà vợ.

Để giúp các chàng rể có được món quà tết cho bố mẹ vợ và nhà vợ ưng ý, các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ của loichuchaynhat về việc chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ ý nghĩa nhất và ấn tượng tại đây.

1. Những vấn đề cần lưu ý khi chọn quà tết cho bố mẹ vợ

Người ta vẫn bảo “ Dâu là con – Rể là khách”, bởi vậy, người con rể trong gia đình ngoài thân phần là con còn được nhà vợ rất quý và tiếp đón rất cẩn thận như người khách quý. Do đó, bố mẹ thường rất quý trọng con rể nên một món quà tết cho bố mẹ vợ ý nghĩa sẽ giúp mang lại không khí vui tươi trong gia đình mà còn thể hiện lòng hiếu thảo người con.

Chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ ý nghĩa và cảm động

Chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ ý nghĩa và cảm động

Một số lưu ý cơ bản sau đây sẽ giúp bạn chọn được món quà tết ý nghĩa cho bố mẹ vợ của mình cảm động nhất:

- Chú ý đến tuổi tác của bố mẹ vợ: Tuổi tác có ý nghĩa rất lớn đối với sở thích, tính cách của mỗi người, khả năng sử dụng… Chính vì vậy, một món quà hợp với tuổi tác bao giờ cũng được “nhạc phụ, nhạc mẫu” yêu thích và có ý nghĩa hơn.

- Chú ý về sức khỏe: Có nhiều sản phẩm quà tặng và phụ hợp với từng nhóm sức khỏe. Đặc biệt là những món quà tết liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Bạn có thể cân nhắc chọn những loại quà phù hợp với thế trạng sức khỏe của bố mẹ vợ để tăng hiệu quả sử dụng của món đồ cũng nhưng thể hiện sự quan tâm tới cha mẹ vợ hơn.

- Chú ý về tấm lòng: Phong tục tặng quà tết không phải phát sinh ở thời kỳ hiện đại mà nó là một truyền thống lâu đời. Quà tết của người Việt không thiên vê vật chất mà nó thiên về tấm lòng và sự chân thành. Bởi vậy, nếu như những món quà tết dân dã thực sự phù hợp và thể hiện tâm sức của bạn thì cũng đừng ngại ngùng tặng nó nhé.

2. Một số gợi ý tặng quà tết cho bố mẹ vợ

Quà tết cho bố mẹ vợ không khó cũng không dễ nếu như bạn nắm vững được những lưu ý khi chọn quà cũng như thói quen của người nhận quà.

Người con rể thường thích lựa chọn những món quà độc đáo và đặc biết là tặng quà cho nhạc phụ hơn vì hợp dễ dàng tìm được sở thích chung của cánh mày râu. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn được quà ưng ý cho mẹ vợ nếu chịu khó quan sát và tham khảo ý kiến của vợ mình.

Hãy cùng xem một số gợi ý chọn quà tết cho bố mẹ, mẹ vợ và gia đình bên vợ nhé.

2.1. Quà tết cho bố mẹ vợ hợp tuổi

Như đã nói trên quà tết hợp tuổi với người nhận sẽ nâng cao giá trị sử dụng cũng như ý nghĩa của nó. Bạn cần xem xét bố mẹ vợ bạn ở độ tuổi nào để lựa chọn món quà phù hợp.

- Quà thời trang cho bố mẹ vợ: những bộ trang phục chẳng bao giờ thừa dù là người trẻ hay lớn tuổi. Điều quan trọng là bạn hãy chọn kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã hợp tuổi. Đồng thời, chú ý đến chất liệu sao cho hợp với thời tiết để bố mẹ diện đi chơi xuân…

- Quà tặng tết là đồ công nghệ:

Nếu là nhạc phụ và nhạc mẫu còn trẻ trung và có khả năng sử dụng những món đồ công nghệ tốt thì bạn cũng hoàn có thể chọn đồ công nghệ làm quà tết tặng phụ huynh như: đồng hồ, máy nghe nhạc, ipap, điện thoại…

Nếu là phụ huynh lớn tuổi, sử dụng những món đồ công nghệ không quá tốt, mắt mờ chân chậm thì bạn có thể chọn quà là chiếc điện thoại người già… Hoặc bạn có thể lựa chọn những món quà truyền thống sẽ được đón nhận hơn như: bánh kẹo, rượu, trái cây…theo đó là những tấm thiệp kèm những lời chúc hay nhất và ý nghĩa cho dịp Tết sắp tới 

Chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ tốt cho sức khỏe

Chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ tốt cho sức khỏe

2.2. Gói quà Tết cho sức khỏe

Phụ huynh của vợ cũng có độ tuổi từ trung niên tới già và giai đoạn này sức khỏe cũng sẽ bắt đầu giảm sút. Vì vậy, bạn có thể chọn những gói quà tết bổ dưỡng cho sức khỏe từ các thực phẩm chức năng, đồ ăn uống…

Ngoài ra, bạn có thể dành tặng các phụ huynh các gói chăm sóc sức khỏe người già, hợp với thể trạng của cha mẹ vợ sẽ giúp họ cảm thấy được sự quan tâm của con rể và cũng yên tâm hơn khi giao con gái của mình cho một chàng rể tinh tế.

2.3. Những món quà tết truyền thống cho cha mẹ vợ

Ngoài quà tặng đặc biệt cho ngày tết dành cho cha mẹ vợ thì bạn cũng có thể bắt đầu đi tết ông bà với những món quà truyền thống. Suy nghĩ và tính các của những người có tuổi bao giờ cũng thích những giá trị văn hóa truyền thông.

Những giỏ quà với rượu ngon, trà thơm, đặc sản quê hương, các món bánh truyền thống cũng khiến các bạn có được sự hài lòng của cha mẹ vợ rồi đấy!

Bạn đừng quên đính kèm những lời chúc tết cho tết thêm sức khỏe, may mắn tới mọi người nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn quà tết nhà vợ bằng những món quà truyền thống để tăng mối quan hệ giữa con người với nhau thêm phần tốt đẹp.

Chúc các bạn có được những món quà tết ý nghĩa và một năm mới sum vầy, hạnh phúc.

Loichuchaynhat.com