Những bài hát về phụ nữ 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Những bài hát về phụ nữ 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Trên thế giới hiện nay thì một nửa dân số là phụ nữ. Phụ nữ là những người đóng góp vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Nếu như trước kia phụ nữ phải chịu nhiều bất công thì ngày nay họ đã vùng lên đấu tranh giành lại quyền lợi cho mình, vì vậy mới có những ngày có ý nghĩa đặc biệt như 20/10 để các đấng nam nhi thể hiện sự quan tâm của mình đến những người phụ nữ xung quanh mình.

Sau đây là danh sách tổng hợp các bài hát về phụ nữ 20/10 hay và ý nghĩa nhất về người phụ nữ. Các bạn có thể chọn để làm quà tặng tinh thần cho chị em để thay cho những lời chúc tốt đẹp dành cho họ nhé.

1. Gửi những người phụ nữ tôi yêu

“Những phút yêu thương của mẹ bấy lâu...

Chẳng biết đong đếm, bao nhiêu cho vừa...”

Những câu hát thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của mẹ đã dành cho con từ khi con cất tiếng khóc chào đời. “Chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn”, người mẹ luôn hy sinh một cách thầm lặng để cho đứa con của mình có thể vô tư lớn lên, sống hạnh phúc, đủ đầy. Con nào biết rằng mỗi khi con không ngoan hay khi con vấp ngã đường đời, mái tóc xanh của mẹ đã nhuộm thêm những sợi bạc.

“Vắng những quan tâm của chị bấy lâu

Mọi lần đi xa lại càng nhớ thêm”

Chị là người phụ nữ quan trọng thứ hai sau mẹ trong cuộc đời của chúng ta. Mỗi khi mẹ bận việc hay mẹ phải đi công tác xa thì chị là người phải quán xuyến mọi việc, thay mẹ giữ vững ngọn lửa của gia đình. Trong mắt những người em bé bỏng thì hình ảnh chị đẹp nhất là khi chị khoác lên mình chiếc tạp dề và nấu những món ăn ngon nhất.

Những bài hát về phụ nữ 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Những bài hát về phụ nữ 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Chính vì quen được sống trong sự yêu thương và che chở của những người chị mà khi phải xa cách, chúng ta đều cảm thấy hụt hẫng và nỗi nhớ khôn nguôi dành cho chị. Trong những ký ức xa vời, hình ảnh của chị luôn hiện lên và em chỉ mong có thể trưởng thành thật nhanh để có thể trở thành chỗ dựa cho chị.

“Nếu vắng em người em gái tôi...

Thì ai sẽ quấn quanh cho tôi nụ cười”

Nếu bạn là những người anh có cô em gái đáng yêu thì trong mắt của cô ấy bạn sẽ là những người anh hùng, luôn che chở khi cô ấy gặp khó khăn. Vì vậy em luôn được sống với chính bản thân mình với một chút nghịch ngợm, đáng yêu và hãy tin tưởng vào anh, anh sẽ luôn dõi theo từng bước em đi trên đường đời.

“Cảm xúc âm nhạc: Những người phụ nữ tôi yêu

Nếu vắng em người yêu bé nhỏ thì tim tôi sẽ thật cô đơn”

Thế giới một nửa là phụ nữ và trong vô vàn người ấy, có một người chỉ thuộc về riêng bạn, người mà sẽ dắt tay bạn đi cho đến suốt cuộc đời. Chính vì vậy, nếu vắng em thì cuộc sống của anh sẽ bị nỗi cô đơn bao trùm. Chặng đường phía trước luôn có nhiều chông gai thử thách nhưng chỉ cần em nắm tay anh thật chặt thì chúng ta sẽ vượt qua được tất cả.

2. Là con gái thật tuyệt

Bên cạnh gửi những lời chúc 20 10 hay nhất bạn có thể gửi tặng ca khúc này tới người con gái bạn yêu thương. Lời bài hát vui nhộn và cũng là ca ngời vẻ đẹp của người con gái và sự tự tin của họ.

“Lạnh lùng em bước cứ bước như làm lơ

Để mặc cho ai kia theo em xuống phố

Ngập ngừng em biết con tim đang rối bời,

Trông em như hững hờ

Là em sợ thương, sợ vương lòng ai.”

Là con gái, bạn có thể vô tư khóc và cười bất cứ lúc nào, có khi đang cười nhưng lại có thể khóc được ngay. Không giống như con trai thường hay kiềm nén thì con gái luôn sống thật với những cảm xúc của mình hơn. Con gái thường nắng mưa thất thường nhưng nào có sao đâu.

Là con gái nên chúng ta thường hay suy nghĩ, lo lắng và buồn vu vơ. Chính vì là phái yếu nên chúng ta đôi khi có những đặc quyền là dựa dẫm vào người khác, con gái thường luôn trở nên nhỏ bé trước người mà mình yêu thương, tuy nhiên nếu cần thì con gái cũng sẽ trở nên mạnh mẽ và độc lập vô cùng đấy.

Tổng hợp những bài hát về phụ nữ 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp những bài hát về phụ nữ 20/10 hay và ý nghĩa nhất

3. Nơi ấy con tìm về

“Ngày con cất tiếng khóc chào đời

Ngày mẹ đã nói niềm vui trào dâng ngập trời

Bằng yêu thương của cha đã dành

Để trong mái ấm từng ngày qua con lớn lên

Là lời ru mẹ đưa bên cánh võng cho con say giấc ngủ

Là lời cha từng ngày ấm êm mong sao cho con nên người…”

Con là niềm vui, niềm tự hào của cha mẹ. Con lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con, cha mẹ luôn muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhưng nhiều khi con mải vui mà quên mất rằng có một nơi mà cha mẹ luôn ngóng trông con trở về, để rồi đến khi con cảm thấy quá mệt mỏi trước những cám dỗ của cuộc đời thì con mới hy vọng được cảm nhận hơi ấm của gia đình biết bao nhiêu, con mong muốn được sà vào vòng tay yêu thương của cha mẹ như thuở ấu thơ.

Càng lớn lên con càng nhận ra rằng cho dù mọi thứ có thể quay lưng lại với con nhưng cha mẹ vĩnh viễn không bao giờ thay đổi, vẫn luôn luôn sát cánh cùng con trong mọi bước đi. Mọi người có thể bỏ rơi con, con có thể bỏ cha mẹ nhưng có một điều chắc chắn là cha mẹ sẽ không bao giờ rời bỏ con. Chính vì thế mà gia đình chính là nơi bình yên nhất, là nơi mà con luôn muốn tìm về mỗi khi tâm hồn bị tổn thương.

Hãy gửi những ca khúc và những lời chúc hay nhất tới người mẹ của mình nhé!

4. Bài ca phụ nữ Việt Nam

“Phụ nữ Việt Nam vốn hay lam hay làm

Có Đảng chỉ đường đã bừng đôi mắt sáng

Mơ ước đến biến ta thành chim cất cánh

Quyết bay mãi trên đường dài cách mạng vẻ vang”

Với giai điệu bình ổn, dễ hát, lời ca dung dị, “Bài ca phụ nữ Việt Nam” khiến ai đã nghe dù chỉ một lần cũng cảm thấy cuốn hút và xúc động. Lối viết giản dị như một câu chuyện kể tâm tình, bài hát đã làm nổi bật hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam, không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà.

Bài hát này được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác vào năm 1970, đây là thời điểm mà đất nước ta đang bước vào giai đoạn kháng chiến chống Mỹ khốc liệt nhất. Qua bài hát này ta như được chứng kiến hình ảnh của những người nữ dân quân vác hòm đạn nặng hơn cả trọng lượng cơ thể để tiếp ứng cho mặt trận,… Các chị là những cánh chim không biết mỏi, là minh chứng sống động thể hiện lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Tổng hợp bởi: Loichuchaynhat.com