Cách trang trí báo tường 20-11 đẹp, sáng tạo và ý nghĩa

Cách trang trí báo tường 20-11 đẹp, sáng tạo và ý nghĩa

Làm báo tường là hoạt động thường niên mỗi khi đến dịp 20/11 nhằm gửi gắm những tình cảm của học sinh đối với thầy cô và đây cũng là cơ hội tranh tài giữa các lớp để trào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bởi vậy, để trang báo tường của mình gây được ấn tượng tốt đồng thời cũng truyền cảm hứng tới thầy cô tốt nhất các bạn cần biết cách làm báo tường, cách trang trí báo tường 20-11 sao cho đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản mà vẫn phát huy được khả năng sáng tạo, cái riêng của một tờ báo tường.

Dưới đây là cách làm báo tường, trang trí đầu báo tường 20-11 đẹp, sáng tạo và ý nghĩa bạn có thể tham khảo nhé!

Cách trang trí báo tường 20-11 đẹp, sáng tạo và ý nghĩa

Cách trang trí báo tường 20-11 đẹp, sáng tạo và ý nghĩa

1. Các bước làm báo tường 20-11 cơ bản

BƯỚC 1: LÊN Ý TƯỞNG

Để trang báo tường của bạn có thể thực thiện dễ dàng, có tính khoa học… thì chắc chắn xác định ý tưởng cơ bản chủ đạo về trang báo tường hướng về cái gì là điều quan trọng, là kim chỉ nam cho những bước tiếp theo của bạn.

Hãy cùng nhau họp bàn và đưa ra ý tưởng, định hướng về trang báo tường của mình. Khi có ý tưởng các bạn sẽ tiếp tục họp bàn những cách làm báo tường chi tiết cho chính ý tưởng đó từ cách trang trí đầu báo tường, cho tới nội dung lời ngỏ báo tường tới thơ, câu đố, truyện… mà bạn dự định đưa lên trang báo.

Ý tưởng của báo tường 20-11 thường thể hiện các nội dung xoay quanh nghề nhà giáo, công ơn của thầy cô bởi vậy, tên báo tường cũng dựa vào chính ý tưởng của bạn đề đặt. Do đó, vấn đề này cần phải biết cách nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ VẬT LIỆU BÁO TƯỜNG

Một tờ báo tường thường được sử dụng trên loại giấy khổ A0, giấy roky để phù hợp và tiện lợi cho việc trang trí và lên ý tưởng. Đây là vật liệu chủ yếu để làm báo tường nhưng nếu bạn có ý tưởng khác có thể sử dụng những vật liệu khác phù hợp với ý tưởng của mình như giấy bìa cứng màu sắc, giầy làm thiệp, giầy có hoa văn…

BƯỚC 3: PHÂN BỔ BỐ CỤC BÁO TƯỜNG

Muốn trang trí báo tường đẹp thì chắc chắn phải biết cách phân bổ bố cục của tờ báo tường sao cho hợp với ý tưởng, tạo sự cân đối, sáng tạo hợp với nhãn quan nghệ thuật.

Bạn muốn phân bổ bố cục báo tường hợp lý thì chắc chắn phải lên được ý tưởng về nội dung qua đó mới có thể phân bổ và căn chỉnh về mặt bố cục như:

Trang trí đầu báo tường, vị trí lời ngỏ báo tường, nội dung báo tường là thơ, truyện, câu đố vui…

BƯỚC 4: Ý TƯỞNG BỐ CỤC NỘI DUNG BÁO TƯỜNG

- Ý tưởng lời ngỏ báo tường và giao người viết: Nên chọn các bạn có khả năng viết văn giỏi để các bạn thực hiện nhiệm vụ này. Và chắc chắn sẽ không thể bỏ quên những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa ở đó.

- Nội dung báo tường thông thường gồm có:

  • Tranh ảnh vẽ, trang trí hoặc ảnh dán là những kỷ niệm của lớp về thày cô
  • Bài hát 20/11 hay và ý nghĩa
  • Thơ: thể hiện lòng biết ơn, thơ 20/11 hài hước
  • Truyện cười 20/11 hay đố vui 20/11
  • Truyện ngắn về thầy cô.

- Ý tưởng trang trí có thể căn cứ vào nội dung của báo tưởng để vẽ và sáng chế theo cách riêng của các bạn để có thể làm sao đảm bảo nội dung và bố cục cũng như cách tranh trí nghệ thuật bắt mắt nhất.

Một tờ báo trường 20/11 đẹp bao giờ cũng phải có tính nghệ thuật, khi nhìn vào cảm quan ban đầu là dễ nhìn, ấn tượng và có sức hút. Về nội dung phản ánh đúng, hay, hài hước, tránh những nội dung thiếu đầu tư và có chút thiếu văn hóa gây phản cảm.

Báo tường 20-11 đẹp và ý nghĩa

Báo tường 20-11 đẹp và ý nghĩa

2. Một số gợi ý trang trí báo tường 20-11

Trang trí báo tường là việc tạo nên những nét độc đáo cũng như có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút người xem. Bởi vậy nó phải đảm bảo được những đặc trưng cơ bản từ đầu báo tường cho tới các nội dung trang trí khác trong tờ báo.

Hãy thực hiện những bức họ dựa trên ý tưởng chủ để với hình ảnh chìm và phần đầu báo tường thì nổi bật. Phần chìm trong toàn bộ tờ báo có thể sử dụng để viết thơ, văn lên đó mà người đọc vẫn cảm thấy dễ theo dõi cũng như nhìn được tư tưởng của toàn bài báo.

Bạn có thể sử dụng cách vẽ hoàn toàn phần trang trí với các pha và phối màu hoặc kết hợp giữa các loại nghệ thuật thủ đông để trang trí như:

- Vẽ tranh ảnh

- Dán thiệp làm thủ công, thiệp hoa, thiệp 3D và có lời chúc 20/11

- Sử dụng cắt dán các loại hoa, hình ảnh

- Sử dụng giấy in hình chìm trước khi thể hiện nội dung của trang báo.

- Trang báo có thể có 1 tờ hoặc nhiều hơn nên cần chú  ý đến bố cục tổng thể của một trang và giữa các trang khác nhau để đảm bảo tính hài hòa và đồng nhất.

- Ngoài chất liệu giấy thì người làm báo tường có thể chọn các chất liệu khác như: chiếu, tre, vải… nếu bạn muốn nổi bật và vẫn đảm bảo có thể thực hiện được ý tưởng của mình.

Lưu ý: Khi trang trí đầu báo phải ngắn, hay, dễ hiểu và khi trang trí chú ý đầu báo chiếm 1/4 hay 1/5 tờ báo là vừa, tránh quá to hoặc quá bé gây mất cân đối…

Gợi ý trang trí báo tường 20-11 ấn tượng

Gợi ý trang trí báo tường 20-11 ấn tượng

3. Tham khảo một số lời ngỏ báo tường ấn tượng

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được những sáng tạo mới, dấn ấn riêng biệt về báo tường của mình.

Lời ngỏ 1: "Thời mực tím sao nhiều nhung nhớ"

Chúng em luôn nhớ những phút giây đầm ấm tình yêu thương bên thầy cô và bè bạn. Có một người học trò nào ra đi lại không lưu luyến, không mến thương. Chỉ một lá vàng rơi, một nhành phượng đỏ trao tay cũng làm sống dậy bao cảm xúc ngọt ngào, bao nhiêu bịn rịn, luyến lưu từng gốc bàng, chiếc ghế... Sẽ chẳng bao giờ quên được bởi dưới mái trường thân yêu với mỗi người học sinh không chỉ là những kỷ niệm mà còn là dấu ấn trong trái tim mỗi người."

Lời ngỏ 2: "Ấm nóng lạ - tiếng giảng bài thân thuộc

Mỗi thầy cô. Ôi! Nhớ lắm, mỗi thầy cô!"

Thương nhớ biết bao tiếng giảng bài thân quen, gần gũi và ấm nóng. Với mỗi cách bày tỏ khác nhau nhưng chúng em - mỗi người học trò đều cảm nhận được sâu sắc tình thầy trò và muốn thầy cô cũng hiểu được tình trò thương mến của chúng em.

Chính thầy cô đã cho chúng em cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa hạnh phúc, để mỗi lớp học là một thiên đường. Những lời dạy bảo ân cần thậm chí là lời răn đe, doạ nạt của các thầy cô, chúng em đều biết được rằng đằng sau những lời trách móc ấy là tấm chân tình thương yêu học trò hết mực.

Thời gian qua đi, những nếp nhăn đã hằn sâu trên trán, mái tóc đổi màu những tình yêu và lòng tận tuỵ của thầy cô thì vẫn không thay đổi như lòng biết ơn và yêu mến của chúng em.

Ngày 20/11 - ngày hội của các thầy cô sắp đến. Chúng em muốn được vui cùng niềm vui của thầy cô, được là người sẻ chia những phút giờ hạnh phúc nơi mái trường yêu dấu. Thầy cô sẽ mãi là người chở con đò kiến thức nhưng xin mái tóc kia đừng chuyển màu, xin những nếp nhăn chỉ là nếp nhăn nơi khoé miệng cười vui.

Báo tường là hình thức để các ban thể hiện tấm lòng tri ân, tình cảm của người người học sinh đối với thầy cô có công ơn mang tri thức đến cho đời. Bởi vậy, hãy dùng tâm trí của mình để tạo nên những trang báo tường hay và tốt kèm theo những lời cảm ơn hay và chân thành tới quý thầy cô của mình.

Loichuchaynhat.com