Danh ngôn 20/11 hay, những câu nói hay về nhà giáo Việt Nam

Danh ngôn 20/11 hay, những câu nói hay về nhà giáo Việt Nam

Trong cuộc sống, không dừng lại ở những người thầy, người cô đứng trên bục giảng, bất kể những ai cho ta hiểu “nhân – lễ - nghĩa” và cả những khía cạnh xã hội khác, người đó đều xứng đáng trở thành một thầy giáo, cô giáo – đó là những nhà giáo cuộc đời.

“Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý”.

Cha mẹ có công sinh thành dưỡng dục, thầy cô có công “cấy tri thức – dưỡng ước mơ”. Ngày lễ tôn vinh những Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, bạn hãy tặng cho những người cha – người mẹ thứ 2 của mình những bó hoa tươi thắm cùng những câu danh ngôn 20/11 như những lời cảm ơn ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô nhé.

Danh ngôn 20/11 hay kỉ niệm ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam

Danh ngôn 1:

Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ (Galileo)

Danh ngôn 2:

Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dung lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người. (Xukhomlinxki)

Danh ngôn 3:

Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn (Eugene P. Bertin)

Danh ngôn về thầy cô 20/11

Danh ngôn về thầy cô 20/11

Danh ngôn 4:

Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục (Đệ Ngũ luận)

Danh ngôn 5:

Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện (Lakshimi Pandit)

Danh ngôn 6:

Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn. (Uyliam Batơ Dit)

Danh ngôn 7:

Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự đơn giản. (Robert Brault)

Danh ngôn 8:

Nhiệm vụ của người thầy xuất sắc là kích thích học trò chắc chỉ trung bình nỗ lực phi thường. Vấn đề khó khăn không phải trong việc xác định những người chiến thắng, mà là trong việc tạo ra những người chiến thắng trong số những người bình thường. (K. Patricia Cross)

Danh ngôn 9:

Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn (Khalil Gibran)

Danh ngôn 10:

Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống. nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp (Alexander the Great)

Danh ngôn về nhà giáo Việt Nam

Danh ngôn về nhà giáo Việt Nam

Danh ngôn 11:

Một ông thầy mà không dạy cho trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi (Horaceman)

Danh ngôn 12:

Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài. (Chiếu Lập Học)

Danh ngôn 13:

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được. (Usinxki)

Danh ngôn 14:

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên. (Gôlôbôlin)

Danh ngôn 15:

Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy lôi kéo, xô đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn là một cây gậy nhọn là “sự thực”. (Dan Rather)

Những câu nói hay về thầy cô giáo, về nghề giáo

#1

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi,

Có hay bao mùa lá rơi.

Thầy đã đến như muôn ngàn tia nắng,

Sáng soi bước em trong cuộc đời.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc những thầy cô đáng kính đang “chèo thuyền đưa khách tới bến tương lai” sức khỏe dồi dào và nhận được những lời chúc 20-11 hay và ý nghĩa nhất

#2

Con hơn cha là nhà có phúc

Trò hơn thầy là đất nước yên vui

#3

Tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng tri thức

Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương

 

#4

Đến đây viếng cảnh viếng thầy

Không say mùi đạo cũng khuây mùi trần

Câu nói hay về thầy cô giáo

Câu nói hay về thầy cô giáo

#5

Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói đố may làm nên

#6

Thầy đến khi em gục ngã. Thầy ra đi khi em chạm đến thành công. Dù em có là ai, làm gì và ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn mãi là học trò của thầy, bởi vì thầy là thầy của em.

Cảm ơn thầy vì tất cả.

#7

Mai xa rồi ta gửi lại trường xưa

Ơn thầy cô với bao điều thầm lặng

Dẫu không nói nhưng lòng ta tự biết

Suốt cuộc đời ta nợ một niềm tin

#8

Ơn thầy cô soi lối mở đường

Cho con vững bước dặm trường tương lai

#9

Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là những bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với tất cả tấm lòng của một đứa học trò, em xin chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ, đầy đủ sức khỏe để mãi thành công trên con đường giảng dạy của mình, vun bón những mầm xanh tương lai của đất nước.

#10

Con ơi ghi nhớ lời này

Công cha, nghĩa mẹ, ơn cô thầy chớ quên

#11

Chúng em luôn ghi nhớ công ơn thầy cô, người đã chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò chúng em trở thành hiện thực. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội và cuộc sống này những sản phẩm tốt đẹp mang tên Con Người.

#12

Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng.

Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy.

Hi vọng với những câu danh ngôn 20/11, những câu nói hay về thầy cô giáo mà Lời chúc hay nhất đã chia sẻ, các bạn sẽ chọn được những câu hay nhất để trang trí cho tập san chào mừng ngày lễ của mình nhé.

Xem thêm: Cách trang trí tập san 20/11 đẹp và ý nghĩa tặng thầy cô

Ngọc Liên