Những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc

Những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc

“Thuở còn thơ ngày hai buổi đến trường

Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ”

Quả là vậy! Ai trong chúng ta, nếu may mắn đều sẽ được cắp sách đến trường cùng với bạn bè trang lứa, bập bè từng con chữ trên trang giấy trắng. Và người gắn bó, dìu dắt chúng ta không ai khác chính là thầy cô giáo. Những người không quản ngày đêm vất vả, dạy dỗ cho chúng ta những điều hay lẽ phải và để tri ân thầy cô chúng ta nhớ ngay đến 20/11 hàng năm. Tuy nhiên, không phải chỉ đến ngày này, mỗi thế hệ học sinh mới bày tỏ niềm thành kính của mình đối với thầy cô, mà chúng ta hãy thể hiện tình cảm đó hàng ngày bằng những những câu nói hay về tình thầy trò mà chúng tôi giới thiệu sau đây bạn nhé!

Những câu nói hay về tình thầy trò

Những câu nói hay về tình thầy trò

Những câu nói hay nhất về tình thầy trò

Có rất nhiều câu nói hay về tình cảm thầy trò mà chúng ta có thể nói ra hàng ngày để thổ lộ tình cảm của mình một cách chân thành nhất.

1. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng.

2. Một ngày gọi là thầy cả đời vẫn gọi là thầy

3. Cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em thành những đứa con ngoan, những công dân có ích với cuộc đời. Chúng em chúc thầy cô có những niềm vui và kiến thức bất tận.

4. Có thể thầy không nhớ em trong hàng vạn học trò, nhưng em vẫn nhớ từng nét mặt biểu cảm của thầy giờ lên lớp. Những bài giảng của người là hành trang quý báu để em có thể vững bước trên đường đời.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin kính gửi thầy lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất

5.  Hàng ngàn lần trên bục giảng là hàng vạn giọt mồ hôi thầy rơi, vầng trán nhăn đầy những suy tư trăn trở cho bao nhiêu đứa học trò nhỏ. Để khi khôn lớn, chúng em mới thật sự thấm thía cái trăn trở ấy. Đó là làm sao tất cả đứa con của thầy được nên người. Ơn thầy, suốt đời này em nguyện ghi khắc không quên.

6. Thầy đến khi em gục ngã. Thầy ra đi khi em chạm đến thành công. Dù em có là ai, làm gì và ở đâu đi chăng nữa thì em vẫn mãi là học trò của thầy, bởi vì thầy là thầy của em. Cảm ơn thầy vì tất cả.

7. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ. (Galileo)

Những câu nói hay nhất về tình thầy trò

Những câu nói hay nhất về tình thầy trò

8. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đang hoàng tử tế. (Philoxene De Cythere)

9. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy.

10. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học. (Comenxki)

11. Thầy cô mang đến cho chúng em không chỉ có kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người và cách nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống một cách đúng đắn. Thầy cô đã dạy cho chúng em thấy được vẻ đẹp của tuổi trẻ, của tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương, đất nước. Thầy cô dạy cho chúng em cách nhìn nhận cuộc sống một cách đa diện, nhiều chiều. Chúng em cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những gì thầy cô dành cho chúng em trong suốt 3 năm học cấp III.

12. Một người thầy giỏi giống như ngọn nến – nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác.

Những câu nói hay về tình thầy trò bằng tiếng anh

Những câu nói hay về tình thầy trò bằng tiếng anh

Những câu nói hay về tình thầy trò bằng tiếng anh

Sự phổ cập ngôn ngữ tiếng anh đang ngày càng rộng rãi trên nước ta, chính vì vậy các câu nói hay về tình thầy trò bằng tiếng anh cũng ngày càng phổ biến.

1. “A good teacher can inspire hope, ignite the imagination, and instill a love of learning”_Brad Henry (Một giáo viên giỏi có thể mang đến hi vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập).

2. The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires_ William Arthur Ward_ (Người thầy bình thường nói. Người thầy tốt giải thích. Người thầy giỏi diễn tả. Người thầy vĩ đại truyền cảm hứng)

3. “Teachers, I believe, are the most responsible and important members of society because their professional efforts affect the fate of the earth.”_Helen Caldicott_ (Tôi tin rằng, giáo viên là bộ phận quan trọng nhất và có trách nhiệm cao cả nhất của toàn xã hội bởi vì nỗ lực của họ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả nhân loại)

4. “A teacher who is attempting to teach without inspiring the pupil with a desire to learn is hammering on cold iron.”_Horace Mann_ (Người thầy dạy mà không truyền cẩm hứng, chính là khi ông ta nện búa vào một tấm sắt lạnh ngắt)

5. “The best teacher is the one who suggests rather than dogmatizes, and inspires his listener with the wish to teach himself.”_Edward Bulwer Lytton (Người thầy tốt nhất là người khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân)

Không ai trong chúng ta có thể trưởng thành và thành công mà không trải qua con đường học vấn. Bất kể hiện tại chúng ta là giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân thành đạt được hàng nghìn người nể trọng thì cũng đều có những ngày tháng cắp sách đế trường, cùng học tập và vui chơi với thầy cô, bạn bè.

Ngày 20 tháng 11 đang đến gần, hãy dành một ít thời gian của mình để về thăm lại những mái trường xưa, những thầy cô đã từng cầm tay chỉ cho mình từng con chữ còn cứng rắn đến lúc mềm mại…Hi vọng những câu nói hay về tình thầy trò ý nghĩa sâu sắc trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc tăng vị tình cảm với các thầy cô đã, đang và sẽ dạy mình.

Nguyễn Hòa

Xem thêm: Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất cho thầy cô