Tổng hợp những bí kíp cắm hoa 8/3 dành cho chị em phụ nữ

Tổng hợp những bí kíp cắm hoa 8/3 dành cho chị em phụ nữ

Cắm hoa không chỉ thể hiện sự khéo tay mà còn là niềm đam mê của các chị em, nhất là vào những dịp lễ tết quan trọng, việc cắm hoa trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy, không thể bỏ qua cách cắm hoa 8/3 này để góp phần tạo không khí tươi mới cho ngôi nhà của mình trong ngày đặc biệt này nhé!

1. Cách cắm hoa thân dài như ly, lay-ơn

Nếu muốn cắm các loại hoa hơi dài một chút như hoa ly, lay ơn hay hoa loa kèn thì bạn hãy chọn những lọ hoa hình trụ để cắm bởi lọ hoa hình trụ thẳng dài nên rất phù hợp với kiểu hoa có cùng "dáng dài" như vậy.

Chọn bình hoa hình trụ không những giúp cho giữ vững những bông hoa thân dài mà còn tạo cảm giác mát mắt, như bạn đang mang cả cây cỏ bên ngoài vào nhà vì chúg nhìn rất tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể chọn bình hình trụ trong suốt và lưu ý tỉa hoa lá sao cho thật gọn gàng một chút là có bình hoa thật đẹp trong ngày 8/3 này đấy!

Cách cắm hoa ly đẹp nhất

Cách cắm hoa ly đẹp nhất

2. Cách cắm hoa violet

Đặc điểm của những bình hoa hình vại khá tròn trịa, có cổ bình hẹp nên chúng thích hợp khi cắm hoa violet. Khi cắm các cành hoa sẽ theo miệng bình và xòe rộng ra trông rất nghệ thuật với những màu sắc như xanh, trắng và có hoa văn trang trí đẹp.

Sở dĩ hoa violet là sự lựa chọn hợp lý bởi theo nguyên tắc cắm hoa, tông màu hoa violet kết hợp với tông màu bình rất ăn khớp giúp cho không gian căn phòng trở nên rộng rãi thoải mái hơn. Những cành hoa violet thấp được cắm ở gần miệng bình và xung quanh, còn cắm ở trung tâm là những cành hoa cao hơn.

3. Cách cắm hoa tulip 

Nếu bạn muốn cắm một bình hoa tulip vừa đẹp, vừa độc vừa đơn giản thì hãy sử dụng bình đựng nước. Mặc dù đơn giản nhưng chúng là công cụ rất hữu dụng để cắm hoa mà mọi người thường bỏ qua.

Với đặc điểm của hoa tulip có thân mềm nên khi cắm vào bình với miệng bình cao giúp các nhanh hoa rủ xuống tạo cảm giác mềm mại. Bạn có thể đặt vài đồ trang trí như những đồng xu vào trong bình để ánh sáng sẽ phản chiếu từ đồng xu lại trông rất lung linh.

Hướng dẫn cách cắm hoa tulip

Hướng dẫn cách cắm hoa tulip

4. Cách cắm các loại hoa lan

Trong nguyên tắc cắm hoa thì đối với những loại hoa mềm, có hướng rủ xuống miệng bình hoa như các loại hoa lan thì nên chọn nhất các kiểu lọ hoa trumpet. Đặc điểm của bình hoa này là không ưa kiểu cắm dày đặc, nên khi cắm hoa vào bình bạn cắm sao cho thoáng nhé!

5. Cách cắm hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng tiền

Một trong những nguyên tắc cắm hoa bạn cần nhớ đó là lọ bầu thường nhỏ nên không thể cắm với những loại hoa như ly mà hãy chọn cho chúng hoa đồng tiền hoặc hoa cẩm chướng và cho hướng về các phía khác nhau...Do đặc điểm khá nhỏ nên mỗi khi dùng cắm hoa và trưng bày người ta thường bày 4-5 lọ khác nhau và trong mỗi lọ có thể cắm một loại hoa để tạo nên sự phong phú và sự chuyển động cho không gian hơn.

Cách cắm các loại hoa đồng tiền, hoa hướng dương..

Cách cắm các loại hoa đồng tiền, hoa hướng dương..

6. Cách cắm hoa hồng

Cốc chén là đồ dùng phổ biến trong nhà và bạn hãy tận dụng chúng để cắm các loại hoa hồng, mẫu đơn sẽ rất đẹp. Với những đồ dùng có sẵn sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc cắm hoa và trưng bày trong nhà.

Kiểu lọ hoa này rất phù hợp để cắm hoa mẫu đơn hay hoa hồng. Với những cánh hoa to, rộng sẽ che lấp miệng bình, chúng giúp tạo cảm giác đầy đặn cho không gian nhà ở. Cắm hoa theo kiểu này đỏi hỏi phải có số lượng hoa nhiều từ chục bông trở nên. Tất nhiên, để tương xứng với miệng bình, bạn hãy ước chừng sao số lượng hoa chuẩn nhất có thể nhé.

7. Cách cắm hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn

Bình dạng chiếc ly với thiết kế khá rộng và cao nên rất phù hợp với những loại hoa như hoa mẫu đơn và hoa cẩm tú cầu.. Vì vậy, chọn loại hoa có kích thước tương xứng sẽ giúp cho bình hoa đẹp hơn. Để bình hoa trông đẹp hơn, bạn hãy cắm bông tú cầu xung quanh miệng ly, còn bông cuối cùng bạn đặt ở trung tâm để tạo thành hình tam giác và góc cho chiếc ly. Để tạo nhiều góc khác nhau cho bình hoa, bạn nên cắm nhiều hơn 4 bông nhé!

Tổng hợp những cách cắm hoa cho ngày 8/3

Tổng hợp những cách cắm hoa cho ngày 8/3

8. Cách hoa hồng và hoa lan bằng lọ hoa hình bát 

Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng kiểu trang trí này rất hay dành cho các bạn thích mới mẻ mà vẫn tiết kiệm chi phí. Khi những bông hoa trong bình mà bạn đang cắm thường ngày có dấu hiệu héo lá thì hãy cắt bỏ hết và để lại bông hoa rồi thả nó trôi bồng bềnh trong bát nước. Chúng rất thích hợp cho ngày 8/3 bên cạnh người thân yêu đó.

Mong rằng, những gợi ý trên đây về cách cắm hoa 8/3 sẽ giúp bạn đọc có những bình hoa đẹp, độc đáo và đơn giản trang trí nhà trong ngày đặc biệt này hoặc có thể mang đi tham dự các cuộc thi mà cơ trường học hay cơ quan bạn tổ chức nhé!

Tổng hợp bởi: Loichuchaynhat.com