Gợi ý mua sắm ngày Tết Dương lịch và Nguyên Đán tiết kiệm, đầy đủ

Gợi ý mua sắm ngày Tết Dương lịch và Nguyên Đán tiết kiệm, đầy đủ

Văn hóa Việt Nam rất xem trọng những ngày lễ tết, đặc biệt là tết nguyên đán. Chính vì vậy việc chi tiêu, mua sắm ngày tết sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy bạn cần biết cách cân đối săm đồ tết sao cho tiết kiệm và đầy đủ nhất.

Dưới đây là một số gợi ý mua sắm ngày Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán tiết kiệm giúp bạn có thể chọn mua những sản phẩm cần thiết, quà tặng tết dương lịch và quà tặng tết nguyên đán ý nghĩa và không lãng phí.

1. Nguyên tắc mua sắm ngày tết cho gia đình tiết kiệm và đầy đủ

- Lên kế hoạch cho việc chi tiêu ngày Tết: Một kế hoạch định sẵn bao giờ cũng giúp bạn cân đối được nguồn tài chính và xác định được những đồ dùng cần thiết trước khi tiến hành mua sắm.

Những món đồ chưa thực sự cần thiết sẽ được bạn liệt kê và cân nhắc chi tiêu sao cho hợp lý nhất và đảm bảo không bị hoang phí. Đồng thời, một kế hoạch mua sắm chi tiết giúp bạn không những tiết kiệm về tài chính mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi mua đồ và lựa chọn địa chỉ  mua sắm đảm bảo.

Gợi ý mua sắm ngày Tết Dương lịch và Nguyên Đán tiết kiệm

Gợi ý mua sắm ngày Tết Dương lịch và Nguyên Đán tiết kiệm

- Lựa chọn phương thức mua sắm tiết kiệm: Dịp tết đến là thời điểm mà các bạn cần mua sắm nhiều theo nhiều phương thức khác nhau từ kiểu mua sắm truyền thống tới online. Tuy nhiên bạn nên tiến hành mua đồ tết sắm để tránh sự quá tải của các trung tâm thương mại, khan hàng hóa, cập rập về thời gian…

Tận dụng các cơ hội khuyến mãi để hưởng ưu đãi cho dịp tết cũng giúp bạn có được một số lợi ích về giá và quà tặng. Những nhớ giữ nguyên tắc theo đúng kế hoạch chi tiêu đã định trước đó.

- Chợ đầu mối: Nếu bạn cầm sắm nhiều thực phẩm hãy bắt đầu bằng một buổi đi chợ đầu mối vì rẻ hơn và giúp bạn lựa chọn được nguồn thực phẩm đa dạng cho gia đình.

- Chọn quà và tặng quà tết đúng cách: Hãy tham khảo các thông tin về cách chọn quà tết để giúp bạn có thể có được những món quà ý nghĩa lại tiết kiệm chi phí như:

+ Đánh giá nguồn tài chính;

+ Mối quan hệ của bạn và hiểu về sở thích với người nhận quà.

2. Gợi ý mua sắm đồ tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán

2.1. Mua sắm đồ, quà Tết Dương lịch

Có lẽ ngày tết Dương lịch đố với chúng ta không quá quan trọng nhưng chi phí dành cho ngày này không phải vì thế mà không phát sinh.

Vào dịp Tết Dương lịch bạn có thể hạn chế danh sách tặng quà chỉ giới hạn ở người trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết hơn so với Tết Nguyên Đán giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí và cũng hợp lý hơn.

Đồng thời, quà tặng Tết Dương lịch cũng không nhất thiết phải quá cầu kỳ, đầu tư về tài chính nhé. Những quà tết Dương lịch bạn có thể chọn như:

- Thiệp chúc mừng kèm những lời chúc hay nhất cho mọi người

- Bộ tranh chữ

- Đồ dùng gia đình

- Rượu bia và thực phẩm

- Những tấm vé du lịch hay chương trình giải trí

Những món quà này rất thich hợp để tặng những người thân trong gia đình trong dịp tết Dương lịch giúp gia đình bạn có một kỳ nghỉ lễ ấm áp và ý nghĩa mà tiết kiệm.

Gợi ý mua sắm ngày Tết Dương lịch và Nguyên Đán hữu ích

Gợi ý mua sắm ngày Tết Dương lịch và Nguyên Đán hữu ích

2.2. Mua sắm đồ, quà Tết Nguyên Đán

Mua sắm đồ và quà tặng tết Nguyên Đán bao giờ cũng được đầu tư kỹ lưỡng và yêu cầu nhiều nguồn tài chính hơn. Đặc biệt là khâu chọn quà Tết Nguyên Đán yêu cầu các bạn phải biết cách chọn quà thích hợp mới có thể đảm bảo được quà chất lượng – ý nghĩa – tiết kiệm.

Việc mua sắm đồ Tết Nguyên Đán cầm đảm bảo các quy tắc chung ở trên như: có kế hoạch dự định mua sắm, lựa chọn địa điểm sắm đồ tết phù hợp… Có như vậy mới đảm bảo được nguồn tài chính bạn dự định là phù hợp nhất.

Đối với việc tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán thì đây là một truyền thống văn hóa tốt đẹp, là cơ hội để bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm, tri ân không những dành cho người thân mà còn là bạn bè, đối tác.

Chính vì thế, cân nhắc chọn quà cần phải kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố, mối quan hệ, sở thích, độ tuổi, sức khỏe người nhận quà và cả về điều kiện tài chính của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số món quà tặng Tết ý nghĩa cho một cái tết đầm ấm tại loichuchaynhat.com với những nhóm quà tặng như:

- Quà tặng sức khỏe

- Quà tặng là thực phẩm

- Quà tặng đặc sản ngày tết: đồ khô, tươi sống

- Quà tặng đồ uống.

Bạn có thể chọn từng bộ sản phẩm theo từng nhóm hoặc kết hợp các nhóm quà tặng với nhau để tạo nên những món quà tặng Tết Nguyên Đán (âm lịch) đảm bảo các tiêu chí: Ý nghĩa – Phù hợp – Chi phí hợp lý nhé!

Chúc các bạn có một năm mới tràn ngập niềm vui, may mắn, phát đạt và hạnh phúc.

Loichuchaynhat.com