Cắm hoa 20/11 - Hướng dẫn cách cắm hoa chủ đề 20/11 đơn giản và ý nghĩa

Cắm hoa 20/11 - Cách cắm hoa cho ngày 20/11 đơn giản và ý nghĩa

Ngày 20/11 là dịp lễ để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn của mình với thầy cô giáo, để mọi người trong bất kì ngành nghề của xã hội bày tỏ lòng biết ơn của mình đối vời những người đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người cho sự phát triển toàn diện của đất nước.

Năm nào cũng vậy, với những thế hệ học trò hiếu học Việt Nam đây là ngày lễ lớn với những phong trào thi đua để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Còn gì ý nghĩa hơn những cô cậu học trò tự tay dâng tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm với lòng biết ơn sâu sắc nhất. Chính vì lẽ đó, cắm hoa 20/11 trở thành một trong những truyền thống tốt đẹp chào mừng ngày 20 – 11.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách cắm hoa 20 – 11 ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô.

Các ý tưởng cắm hoa 20/11

Cắm hoa 20/11 đơn giản hay phức tạp thì vẫn thể hiện tấm lòng cảm ơn của những học trò với thầy cô giáo. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng cắm hoa chủ đề 20/11.

Cắm hoa theo phong cách phương tây

Cắm hoa 20 tháng 11 theo phong cách phương tây vừa tao nhã lại vừa mang tính hiện đại. Cắm hoa kiểu này rất quen thuộc nhưng vẫn thích hợp với cách cắm hoa 20/11 ý nghĩa.

Khi cắm hoa bạn có thể chọn những cách cắm mới lạ, độc đáo nhưng vẫn đẹp và không dễ đụng hàng với bất kì lớp nào nhé.

Cắm hoa nghệ thuật 20 - 11 

Cách căm hoa nghệ thuật đòi hỏi người làm phải có đôi bàn tay khéo léo và nhiều ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Cắm hoa 20 - 11 đẹp mà nghệ thuật không phải điều dễ dàng, vì vậy khi chọn cách cắm hoa đơn giản ngày 20/11 bạn nên chuẩn bị chu đáo trước cho những ý tưởng mình nghĩ ra.

Với cách cắm này, những vật liệu đơn giản cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thật có ý nghĩa cho ngày nhà giáo Việt Nam nếu bạn có ý tưởng và đôi tay khéo léo.

Cắm hoa chào mừng ngày 20-11

Cắm hoa chào mừng ngày 20-11

Cắm hoa đơn giản ngày 20 11

Cách cắm hoa đơn giản rất dễ cắm. Với cách cắm này bạn nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa tượng trưng mà dễ phối hợp với các loại hoa cỏ khác thì sẽ rất đặc biệt.

Những mẫu cắm hoa 20/11 bạn có thể tham khảo thêm ở trên mạng để chọn cho mình cách cắm hoa đơn giản ngày 20/11 mà mình ưng ý nhất và dễ thực hiện nhất nhé.

Nguyên liệu cắm hoa 20/11

Cắm hoa chủ đề 20 tháng 11 với rất nhiều loại hoa và nguyên liệu mà bạn có thể chọn lọc sao cho phù hợp với những ý tưởng mà bạn muốn cắm theo.

Bạn có thể chọn những loại hoa như hoa sen vì hoa sen mang nhiều ý nghĩa thể hiện sự ngưỡng mộ, vẻ đẹp sang trọng tinh tế mà thuấn khiết. Hoặc hoa cẩm chướng tượng trưng cho sự ái mộ và lòng biết ơn sâu sắc dành cho thầy cô của mình.

Hoa lan thể hiện sự trang trọng và tôn kính đến người nhận, vì vậy nó rất thích hợp cho cắm hoa nhân ngày 20/11 và cắm hoa 20/11 đẹp.

Hoa đồng tiền tượng trưng cho sự tươi sáng và vui vẻ cả tình yêu và sự ca ngợi thể hiện trong hoa đồng tiền mà giá cả của hoa này lại không quá đắt phù hợp với học sinh, sinh viên.

Cắm hoa ngày Nhà giáo Việt Nam

Cắm hoa ngày Nhà giáo Việt Nam

Hoa Cẩm tú cầu bao gồm nhiều nhánh hoa nhỏ kết hợp thành một bông hoa lớn và nó có màu sắc đa dạng mà vẫn thanh nhã. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành cả học sinh dành cho những người thầy cô giáo của mình. Các mẫu cắm hoa 20/11 bằng cẩm tú cầu sẽ rất ý nghĩa.

Và còn rất nhiều loại hoa và nguyên liệu cắm hoa mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với ý tưởng của bạn.

Các cách cắm hoa 20/11 đơn giản đẹp

Có rất nhiều cách cắm hoa mà bạn có thể lựa chọn để cắm tặng thầy cô giáo nhân ngày 20-10. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài ý tưởng cắm hoa 20/11.

Cách cắm bằng hoa hồng vàng

Với cách cắm này bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu: 1 giỏ hoa bằng mây đan, hoa hồng vàng, hoa đồng tiền vàng, lá dương xỉ Pháp, miếng mút cắm hoa, kéo

Cách cắm này cũng tương đối đơn giản:

Cắm hoa hồng vàng không khó như nhiều người vẫn nghĩ, bạn thực hiện theo thứ tự sau:

Bước 1: Bạn hãy cắt miếng mút để cho nó vừa khíp với kích thước phía trong giỏ hoa. Bạn nên ngâm miếng mút vào nước như vậy hoa cắm vào sẽ được tươi lâu hơn.

Bước 2: Bạn hãy dùng kéo cắt chéo 3 cành hoa hồng và cắm vào giữa giỏ hoa. Sau đó bạn cắm 3 bông hoa trải đều trên giỏ hoa nên để khoảng cách giữa những bông hoa với nhau.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn cắt chéo 7 cành hoa hồng vàng với độ dài khác nhau và bạn cắm hoa hồng rải rác chạy dài về bên trái để tạo thành 1 góc chéo.

Bước 4: Sau đó, bạn dùng hoa đồng tiền với độ dài khác nhau và thực hiện cắm xen kẽ vào những bông hoa hồng vàng. Bạn nên cắm hoa tạo độ xoải để giỏ hoa được tự nhiên hơn. Cắm hoa đẹp đơn giản 20- 11 thì cần phải thật tự nhiên.

Bước 5: Bước cuối cùng bạn cắm lá dương xỉ xen kẽ với những bông hoa để làm giỏ hoa thêm hài hòa cân đối hơn.

Vậy là chỉ cần những bước đơn giản là bạn đã có giỏ hoa đẹp mắt, với cách cắm hoa đẹp 20 – 11 thầy cô sẽ rất vui khi nhận được món quà này đấy.

Cách cắm hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu là loại hoa thường được cắm trong các lẵng hoa sang trọng và được bày tại nội thất có vẻ đẹp hoành tráng hay trong những buổi lễ lạt tiệc tùng lớn. Với ý nghĩa cắm hoa 20/11 và nguyên liệu cắm hoa 20/11 thì nên chọn cách cắm đơn giản sau đây.

Bạn hãy chuẩn bị: 2 lá thiên điểu, 3 dóng cây sống đời hoặc 3 dóng cây trúc nhỏ, hoa thiên điểu, hoa ly cùng màu thiên điểu, hoa ly nhỏ/ quả nhỏ.

Hướng dẫn cắm hoa thiên điểu cho ngày 20/11

Hướng dẫn cắm hoa thiên điểu cho ngày 20/11

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cắm các dóng cây sống đời hay trúc nhỏ thành khung chĩa 3 vuông vắn.

Bước 2: Bạn tiếp tục cắn hai lá thiên điểu với góc nghiêng 45 độ về bên trái làm nền cho hai bông thiên điểu, bạn cắm đuổi nhau như hai chú chim đang hướng về phía thiên đường.

Bước 3: Bạn cắm một bông ly cùng màu với bông thiên điểu và cắm cao phía đối diện và phía dưới là những bông lan hay hoa ly màu đỏ với những chùm hoa, quả nhỏ nằm xòe đều bề mặt bình thấp rộng miệng.

Một số mẫu cắm hoa nghệ thuật 20/11 ý nghĩa

Nhiều và rất nhiều cách cắm hoa chủ đề 20 tháng 11, mỗi ý tưởng ý tưởng cắm hoa 20/11 sẽ cho ra một tác phẩm nghệ thuật đẹp. Bạn có thể thoải mái thảo sức sáng tạo với những bông hoa và dành tặng cho thầy cô mình một đóa hoa.

Một số cách dạy cách cắm hoa 20/11 trên đây chỉ là những gợi ý đơn giản nhất cho bạn mà thôi. Một số mẫu hoa dưới đây mà bạn có thể cắm để dành tặng cho thầy cô mình.

Cắm hoa chủ đề 20 tháng 11

Cắm hoa chủ đề 20 tháng 11

Cách cắm hoa ý nghĩa cho ngày 20-11

Cách cắm hoa ý nghĩa cho ngày 20-11

Cắm hoa thể hiện lòng biết ơn với thầy cô giáo

Cắm hoa thể hiện lòng biết ơn với thầy cô giáo

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn một vài mẫu hoa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện phù hợp với chủ để 20-11 sắp tới, chúc các bạn thành công. Hãy dành tặng thầy cô của bạn những lời chúc 20-11 hay và ý nghĩa nhất nhé. 

Ngọc Liên