Kịch bản, lời dẫn chương trình halloween và cách dẫn thu hút nhất

Kịch bản, lời dẫn chương trình halloween và cách dẫn thu hút nhất

Chỉ còn vài ngày nữa là đã tới một trong ngày lễ độc đáo nhất của năm – lễ Halloween. Vậy mà bạn chưa có kịch bản tổ chức chương trình cho lớp, cho hội? Được phân làm nhiệm vụ MC nhưng bạn chưa có lời dẫn và làm sao để dẫn thu hút nhất?

Những vấn đề trên làm bạn đau đầu! Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này bạn sẽ có những gợi ý hay ho về kịch bản, lời dẫn chương trình halloween và cách dẫn thu hút nhất cho mình!

Kịch bản chương trình Halloween

Để lên được kịch bản cho một chương trình Halloween, đầu tiên bạn cần có ý tưởng cho buổi hội đấy. Đây là ngày của ma quỷ nổi dậy, vì vậy, những ý tưởng chủ đề có liên quan tới bóng đêm, tam giới, thần chết, bóng tối… rất được yêu thích lựa chọn. Một kịch bản Halloween được xây dựng dựa trên các ý chính sau:

+ Mục đích tổ chức lễ hội/ cuộc thi

+ Thể lệ các phần thi có trong lễ hội

+ Giải thưởng

+ Địa điểm và thời gian tổ chức

+ Thành phần tham dự

+ Nội dung chương trình (chương trình 1, chương trình 2... Trong từng chương trình cần có thời gian và cách thức thực hiện cụ thể)

+ Tổng kết lễ hội và trao giải

Tùy thuộc vào quy mô chương trình bạn dự định tổ chức mà các bước trên có thể thay đổi.

Halloween – Lễ hội ma quái

Halloween – Lễ hội ma quái

Một số lời dẫn/ kịch bản dẫn chương trình halloween thu hút nhất

 Người dẫn chương trình – MC được xem là linh hồn của chương trình đó. Chính vì vậy, bạn thấy được vai trò cách dẫn chương trình Halloween của mình rồi đấy. Halloween là dịp lễ đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong kịch bản dẫn chương trình truyền thống của mình, bạn nên đưa vào một số trò chơi phù hợp với không khí của lễ hội ma quái. Chúc các bạn lời chúc hay nhất và lên được cho mình một kịch bản chương trình Halloween hoàn hảo nhất.

Một số gợi ý về các trò chơi trong chương trình Halloween mà bạn có thể tham khảo như sau:  

+ Trò chơi Thi ăn não

Đúng với không khí rùng rợn của buổi lễ, tên trò chơi đã cho bạn một cảm giác rùng rựn chạy dọc sống lưng. Những người tham gia chơi sẽ được bịt mắt và được ban tổ chức yêu cầu ăn thật nhanh món “bánh não” trong quả dừa. Chắc chắn món ăn này đã để lại ấn tượng khó phai cho những người tham gia. Trên thực tế, “bánh não” của chúng ta sẽ được làm bằng đậu hũ kèm trang trí nhé bạn!

+ Trò chơi Bữa ăn cuối cùng

Trò chơi này thật sự là quá kinh dị đối với những bạn hơi nhát một tí. Chúng ta có 11 đĩa đựng thức ăn được sắp xếp theo thứ tự: Rau răm – sữa chua – gừng – hành tây – Café trứng – bột mì ủ kẹo socola – Café trứng – hành tây – gừng – sữa chua – rau răm. Hai người chơi của hai đội sẽ đứng ở hai đầu bàn và ăn thật nhanh từng món một với quy định chỉ được dùng miệng mà không cần đến tay chân để lấy thức ăn. Cứ như vậy, lần lượt các thành viên của hai đội tham gia thi đấu. Kết quả đội nào ăn nhanh hơn thì đội đấy sẽ giành chiếc thắng.

+ Trò chơi Bịt mắt makeup

Trò chơi Bịt mắt makeup

Trò chơi Bịt mắt makeup

Người tham gia chơi sẽ có 10 phút để giúp bạn cùng đội makeup. Để trò chơi thêm phần hấp dẫn, MC nên chọn những người chưa quen biết nhau. Trên thực tế, đã có rất nhiều cặp đôi quen nhau sau khi cùng tham gia chơi trò này.

Quy định khá đơn giản, bạn nam sẽ bị bịt mắt lại và bạn nữ là người được trang điểm. Đội nào có sản phẩm cuối cùng hấp dẫn và đẹp mắt sẽ được ban tổ chức tặng quà. Ưu điểm nổi bật giành cho các bạn nữ tham gia trò này là sẽ không cần hóa trang để tham dự buổi lễ nữa.

+ Trò chơi Hồn ma bowling

Đây là một trò chơi đang rất được ưu chuộng ở mọi nơi trong ngày lễ Halloween. Đối với trò chơi Hồn ma bowling, sẽ có nhiều đội được tham gia. Mỗi đội sẽ dùng những cuộn giấy vệ sinh màu trắng trang trí các quả bóng bowling làm sao cho nó thật ngộ nghĩnh và đáng sợ. Sau đó, những sản phẩm này sẽ được xếp lên nhau. Đại diện nhóm sẽ sử dụng một vật tròn, nhỏ như trái bóng cầm tay, ném liên tiếp vào những hồn ma bowling mới hoàn thành. Nhóm nào ném được hồn ma bowling đổ hết xuống sàn sớm nhất thì nhóm đấy sẽ giành chiến thắng.

+ Trò chơi Nhóm lửa

Trò chơi Nhóm lửa trong chương trình Halloween

Trò chơi Nhóm lửa trong chương trình Halloween

Đây được xem là một trò chơi truyền thống trong các dịp lễ Halloween. Con người đốt lửa với mong muốn mặt trời sẽ ngày qua ngày chiếu sáng và lưu lại trong thời gian lâu ơn, giúp cho mùa màng của những người nông dân được bội thu.

Theo quan niệm của người phương Tây, đốt lửa cũng là một cách khuyến khích các “xác sống” chui ra khỏi những nấm mò và đi dạo chung cùng với người sống. Đây cũng được xem là một trong những lý do tại sao người ta thường hóa trong trong các dịp lễ Halloween. Tuy nhiên, khuyến cáo cho các bạn rằng, trò chơi nhóm lửa sẽ chỉ được tổ chức ở các buổi tiệc ngoài trời, những địa hình thông thoáng.

Trên đây là một số gợi ý về bài dẫn chương trình halloween hay các gợi ý về kịch bản cho lễ hội Halloween. Các bạn có thể tham khảo để có một lễ hội halloween thật ma quái đang đến gần nhé. Gửi tặng các bạn lời chúc hay nhất trong ngày Halloween này.

Nguyễn Hòa