Tổng hợp các bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 hay nhất

Tổng hợp các bài thuyết trình cắm hoa ngày 20/11 hay nhất

Với các thế hệ học trò Việt Nam, ngày 20 tháng 11 là dịp để tri ân thầy cô giáo vì những cống hiến cho sự phát triển giáo dục. Đây cũng là lúc các bạn học sinh thể hiện sự biết ơn của mình bằng cách cắm những bông hoa tươi thắm và dâng tặng thầy cô.

Và năm nào cũng thế, các bạn học sinh nô nức tổ chức cuộc thi cắm hoa và kèm theo đó là những bài thuyết trình có ý nghĩa để bày tỏ tình cảm của mình đối với thầy cô giáo.

Chính vì lẽ đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài thuyết trình cắm hoa 20/11 để các bạn tham khảo và vận dụng nó.

Chuẩn bị trước khi thuyết trình về cắm hoa 20 – 11

Bài viết về cắm hoa 20/11 được thuyết trình thành công hay không là nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ trước. Vì vậy, trước khi thuyết trình về cắm hoa 20 – 11 bạn nên sãn sàng tâm lý thoải mái nhất.

Thường nhiều bạn có tâm lý ngại đám đông nên khi thuyết trình thường rụt rè và không tự tin. Vì vậy bạn có thể tập thuyết trình bài thuyết trình thi cắm hoa 20/11 trước ở nhà. Đứng trước gương và tập luyện trước sẽ giúp bạn lưu loát và thoải mái hơn.

Khi thuyết trình bạn nên giới thiệu về mẫu hoa mà nhóm mình thực hiện, bao gồm những loại hoa nào và ý nghĩa của nó là gì và lý do của bài thuyết trình.

Khi thuyết trình bạn hãy dùng những ngôn ngữ thật tự nhiên, gần gũi nhưng phải luôn lịch sự, văn hóa. Và đừng quên nụ cười trên môi nhé, Không chỉ chú ý đến ngôn ngữ diễn cảm mà phải kết hợp với ngôn ngữ cơ thể của tay như chỉ vào giỏ hoa, bình hoa của mình.

Cắm hoa Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Cắm hoa Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nếu ban giám khảo có đưa ra câu hỏi thì hãy tập trung lắng nghẹ và xử lý tình huống nhanh nhất và hãy luôn thể hiện sự tự tin của mình trong câu trả lời vì đó chính là điểm cộng cho bản thuyết trình cắm hoa 20 – 11 của bạn.

Trước khi thực hiện bài thuyết trình cắm hoa 20-11 hay nhất của mình bạn hãy xác định: mục đích thuyết trình là gì, đối tượng người nghe, địa điểm thuyết trình…và bắt đầu cây dựng bố cục bài thuyết trình của mình.

Bạn phải quyết định những ý chính nào mà bạn cần muốn truyền đạt đến người nghe. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị bản phác thảo ngắn gọn những ý chính để không bỏ sót ý nào. Bạn nên dùng một số hình ảnh minh họa để hỗ trợ như thế bài thuyết trình cắm hoa ngay 20 – 11 sẽ hấp dẫn và thu hút hơn.

Các bài thuyết trình về cắm hoa 20/11

Cắm hoa tặng thầy cô không chỉ là một nghi thức mà nó còn là tấm lòng của các bạn học sinh dành cho thầy cô của mình. Và hơn bất kì điều gì khác lời thuyết trình cắm hoa 20 – 11 chính là biểu hiện rõ nhất cho sự biết ơn đó.

Với những kiểu cắm hoa ngày 20 – 11 bạn sẽ có một cách thuyết trình riêng vì mỗi loại hoa, mỗi cách cắm và mỗi người cắm sẽ là câu chuyện khác nhau. Cắm hoa tặng thầy cô 20 – 11 không thể thiếu lời bình cắm hoa 20 – 11.

Bài thuyết trình cắm hoa 1

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quý thầy cô giáo kính mến!

Tên em là: ……………..

Đại diện lớp: ………………..

Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của nhóm em.

Cha mẹ chính là ngưới sinh ra ta, nuôi lớn ta, còn thầy cô là người đã nuôi dưỡng tâm hồn ta bằng dòng sữa tri thức. Mỗi năm, vào ngày 20/11 chúng ta những người con được nuôi lớn bằng dòng sữa tri thức lại cùng nhau tri ân thầy cô những người luôn lặng thầm xây dựng cho ta nguồn thi thức.

Thuyết trình cắm hoa ngày 20-11

Thuyết trình cắm hoa ngày 20-11

Lặng lẽ không khoa trương nhưng thầy cô là người đã dạy cho ta những điều hay, lẽ phải cho ta lớn lên làm người có ích cho xã hội. Không ai có thể đong đếm những công lao mà thầy cô đã dành cho học sinh của mình. Lớp 10c chúng em xin gửi đến thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất của, tuy chỉ là một bình hoa đơn giản nhưng nó thể hiện cho tấm lòng kính mến và biết ơn của chúng em dành cho thầy cô.

Đây là cành thủy trúc thẳng và chắc chắn, đứng vững vàng làm trụ cột cho hai nhành làn yếu ớt. Nó như tượng trưng cho lũ học trò chúng em những học trò còn ngây dại, nương tựa vào thầy cô để vươn lên đỉnh cao tri thức để sau này có trở thành trụ cột của đất nước.

Từ xa xưa thầy cô được ví như người cha, người mẹ thứ 2 của chúng ta vì vậy thứ tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô thật thiêng liêng và cao cả. Từ những đóa hoa tươi thắm chúng em gửi đến đây với tình kính yêu và cảm mếm sâu sắc. Những bông hoa hồng vàng vây quanh cành thủy trúc tựa như tình cảm chúng em dành cho thầy cô mãi luôn trong lòng và không bao giờ phai nhạt.

Những bông hoa ly nhẹ nhàng mà thanh tao này tựa như nét đẹp tao nhã của cô trong tà áo dành thướt tha và nhân hậu.

Chính tình yêu thương và sự hi sinh thầm lặng của thầy cô dành cho chúng em sẽ là động lực giúp chúng em bước trên con đường tương lai. Mặc dù, con đường phía trước còn nhiều chông gai, gian nan nhưng chúng em vẫn luôn biết rằng thầy cô vẫn đứng ở phía sau ủng hộ và dõi theo những học trò của mình.

Mỗi nét bút thân thương gắn liền với bao trang giấy tuổi học trò viết nên bao điều hay lẽ phải làm ấm lòng thầy cô. Trong bình hoa này, chúng em đã đặt vào một cành hoa chuối, nó như biểu tượng của cây bút luôn đồng hành với mỗi người học sinh.

Mãi vang vọng trong trong trái tim những người học trò là tiếng thầy giảng bài và lời cô âu yếm chúng con, chắp cánh cho chúng con đến những ước mơ tuyệt đẹp và nâng bước chân con trên đường đời. Con xin gửi tặng thầy cô những lời cảm ơn ý nghĩa nhất và sâu sắc nhất. 

Bài thuyết trình cắm hoa 2

Kính thưa quí vị ban giám khảo!

Kính thưa quí thầy cô giáo kính mến!

Em tên là: ………………..

Đại diện cho lớp: ………………….

Đến với hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ngày hôm nay, em xin phép được trình bày phần thuyết trình về ý tưởng cắm hoa của lớp em.

Cắm hoa ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Cắm hoa ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Các loài hoa luôn mang trong mình một thứ ngôn ngữ riêng, dù không phát ra âm thanh nhưng ý nghĩa ẩn chứa lại rất lớn. Mỗi loại hoa, mỗi màu hoa lại thể hiện một thứ tình cảm đặc biêt, và quan trọng hơn hoa sẽ giúp con người biểu đạt tình cảm một cách ý nghĩa nhất.

Nét đẹp của hoa không chỉ được thể hiện ở hình dáng hay màu sắc mà nó còn thể hiện ở hương thơm của loài hoa ấy. Tinh túy của hoa chính là hương thơm toát ra từ hoa. Cũng như hình ảnh của người phụ nữ vẻ đẹp không chỉ ở hình thức bên ngoài mà còn từ nội tâm, phẩm chất bên trong tâm hồn họ.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của người phụ nữ, đến với hội thi ngày hôm nay tôi xin trình bày ý tưởng cắm hoa với chủ đề: “Tôn vinh cô giáo em”. Vẻ đẹp của cô giáo em là đại diện tiêu biểu cho nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Như các bạn có thể thấy trung tâm của lọ hoa là những đóa hoa sen hồng nổi bật tỏa sắc giữa đám lá màu xanh. Là tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm và dịu dàng tựa như cô giáo em đang thướt tha trong tà áo dài truyền thống.

Hoa sen trong sáng và tươi tắn, hồng hào như nội tâm trong sáng. Hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” sống thanh tao một đời vượt lên tầng nước bùn để tảo hương sắc cho đời.

Cô giáo em một đời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sống thanh tao và để lại quả ngọt cho đời. Giúp đỡ bao nhiêu học trò vượt qua gian khó trong cuộc sống mà chẳng mong nhận lại điều gì cho mình. Với cô sự thành công của mỗi học sinh là niềm vui và hạnh phúc của cô, như chất dinh dưỡng nuôi lớn những cành sen hồng đẹp.

Cảm ơn cô, cảm ơn người mẹ thứ 2 đã nuôi lớn chúng em bằng nguồn tri thức quý giá, giúp em vượt qua bao trở ngại và khó khăn trong cuộc sống. Chúng em mong cô mãi luôn vui khỏe và tiếp tục nhiệm vụ trồng người. Em xin kính tặng đến cô lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất

Tùy vào cách cắm hoa cho ngày 20 – 11 bạn có thể chuẩn bị một bài thuyết trình phù hợp nhất. Không nên theo một mô típ củ thể nào đó. Hãy tự tin và nói bằng sự chân thành và cảm ơn sâu sắc nhất.

Các bài thuyết trình về cắm hoa 20/11 trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn lên được ý tưởng cho bài thuyết trình của mình cho ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Ngọc Liên