Hướng dẫn cách làm hang đá giáng sinh đơn giản và đẹp

Hướng dẫn cách làm hang đá giáng sinh đơn giản và đẹp

Một mùa giáng sinh nữa lại đến. Hàng năm, cứ vào dịp này là các gia đình cùng nhau chuẩn bị, trang hoàng cho ngôi nhà chào đón giáng sinh. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh hang đá mini xuất hiện trong mỗi dịp giáng sinh. Ý tưởng làm mô hình hang đá giáng sinh thế nào luôn là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Thực tế, bạn có thể làm hang đá giáng sinh rất đơn giản từ các vật dụng quen thuộc với các cách dưới đây nhé.

Cách làm hang đá giáng sinh 1

Dụng cụ cần chuẩn bị

Giấy dán tường giả đá hoặc giấy bạc

Thanh tre

Cành cây khô

Bông giả tuyết lấy từ mút may chăn nệm tại cửa hàng bán màn cửa hoặc xốp trắng

Kéo

Đèn đủ loại

Súng bắn keo

Giấy xi măng

Dây kẽm nhỏ

Bộ tượng giáng sinh

Thùng carton nhiều kích cỡ (như thùng bia, thùng mì)

Sọt úp gà 2 cái lớn, 2 cái nhỏ

Dây kim tuyến 5 sợi

Đèn điện nháy, đồ trang trí

Vật liệu quan trọng để làm hang đá noel đẹp bằng giấy bạc

Vật liệu quan trọng để làm hang đá noel đẹp bằng giấy bạc

Cách làm hang đá giáng sinh mini bằng giấy bạc, xốp

Bước 1:

Đầu tiên bạn cắt xốp thành các khối chữ nhật tạo thành một bờ tường và liên kết các khối xốp và thùng bìa carton bằng súng bắn keo. Sau đó, bạn sử dụng giấy dán tường giả đá hoặc giấy bạc dán lên làm thành tường đá

Bước 2:

Bạn lấy giấy bạc (giấy xi măng) lồng vào mặt trong hang đá, che phủ mặt trước của khung và thùng các tông, bên trên thùng các tông. Chỉnh sửa lồi lõm theo ý thích, cố định bằng băng keo, keo gián, kẽm.

Bước 3:

Bạn dùng màu nước sơn phết lên nếu như đó là giấy xi măng. Màu thường dùng là màu xanh lá cây đậm, màu xanh lá cây nhạt và màu đen để sơn. Sau khi sơn màu để khô thì hang đá cứng cáp lại.

Bước 4:

Cắt các thanh tre và đóng các đinh vào để tạo thành hàng rào. Sơn hàng rào gỗ nhỏ thành màu trắng làm hàng rào cho hang đá Giáng sinh.

Hang đá giáng sinh từ xốp với cách làm đơn giản

Hang đá giáng sinh từ xốp với cách làm đơn giản

Bước 5:

Bạn dùng hồ phết lên hang đá rồi rải bông xốp lên giả làm tuyết và đặt tượng Chúa Hài Đồng trên máng cỏ rơm, cạnh tượng Đức mẹ và thánh Giuse, một vài thiên thần, mấy con bò… 

Bước 6:

Làm người tuyết từ sọt chụp gà bằng cách úp đối xứng 2 cái sọt loại lớn với nhau làm thành người tuyết và úp hai sọt úp gà nhỏ tạo thành đầu rồi dán mút nệm vào. Sau đó, bạn trang trí mắt, lỗ mũi và quấn cho người tuyết một chiếc khăn choàng cổ.

Bước 7:

Sơn phết cành cây khô thành màu trắng rồi đặt bền trái hang đá để trang trí. Sau đó, bạn treo đèn trang trí trên cành cây và xung quanh hang đá. bạn muốn bộ đèn nào tùy bạn lựa, nhưng đừng quá cầu kỳ và sặc sỡ vì nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên. Bạn có thể chọn đèn màu xanh hoặc trắng để trang trí…

Như vậy bạn có một hang đá rồi. Bạn có thể thêm ý tưởng cho hang đá Noel của mình bằng cách đặt những mẩu thiệp nhỏ ghi lời chúc giáng sinh hay nhất giấu dưới những hòn đá nhỏ và mời những người thân yêu của mình tìm chúng, như vậy không khí đón Giáng sinh của các bạn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Làm hang đá giáng sinh – Cách 2

Để làm hang đá noel đẹp bạn cần có các dụng cụ đơn giản dễ kiếm và tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo nó rất dễ thương.

Nguyên liệu chuẩn bị

1 loại giấy bìa cứng đường kính 60 cm (giấy màu nâu giống bao xi măng)

Bìa carton

Bộ tượng Giáng sinh

Súng bắn keo, kéo

Bình xịt sơn màu đen nhạt, xám

Hồ

Xốp

Cách làm hang đá giáng sinh mini đơn giản

Ý tưởng tự làm hang đá giáng sinh

Ý tưởng tự làm hang đá giáng sinh

Bước 1:

Đầu tiên bạn lấy loại giấy bìa, cắt 3 miếng, cắt theo tiết diện hình tam gíac tao khung, bạn vo vo hơi nhàu và tự nhiên theo tay bạn nhưng đừng mạnh quá nó rách nhé

Bước 2:

Sau dó, bạn dùng 1 tấm bìa carton để làm đế chân, khổ tùy theo tiết diện hình thang do bạn chọn như ban đầu, sau đó bạn lấy súng bắn keo dán chúng tiếp xúc với nhau.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn cắt khoảng 20 miếng giấy bìa màu nâu thành hình vuông với độ dài 30×30 cm, vo nhàu, dán hồ vào mép mí giấy đó vào tờ tam giác tạo khung ở bước 1, dán sát gần nhau, dán từ dưới dán lên, vòng 1 bung giấy hết cỡ nhưng vẫn chừa độ co giãn, vòng 2 thun túm lại, tiếp tục lên vòng 3 và vòng 4 co lại cho đến khi bạn tạo ra như cái núi tự nhiên lồi lõm…nhô lên lõm xuống, đỉnh hơi nhọn 1 tí.

Bước 4:

Khi dán xong, bạn xịt sơn xám trước, phủ đều màu, bạn dùng thêm mút vụn bóp tơi nhỏ nhỏ, lấy hồ phết lên "núi" đã làm sau đó rắc mút vụn vào những vị trí hồ bạn đã phết, công đoạn này bạn làm khéo nhé, thật tự nhiên mới giống hang đá đang bị tuyết phủ.

Bước 5:

Dùng sơn đen nhạt xịt nhấn nhá tạo mãng đá vào những khu vực giấy bạn vo nhầu phần lõm để khi nhìn sẽ thấy chúng sâu như đá thật. Làm mặt trước xong, bạn có thể dùng sơn xịt bên trong như vậy, nhưng đừng phủ mút làm tuyết nhé. Hoàn tất nó xem ra bạn cũng khá vất vả thời gian đấy, khoảng 2 giờ nếu bạn làm nhanh và khéo tay

Bước 6:

Tiếp theo, bạn đặt tượng Chúa Hài đồng trên máng cỏ rơm, cạnh tượng Đức mẹ và thánh Giuse, một vài thiên thần, mấy con bò… đừng quên một vài ngọn nến trắng, vài ngôi sao và một ít quả thông làm tăng vẻ đẹp.

Như vậy bạn có 1 hang đá rồi đó, có rất nhiều cách làm hang đá từ nhiều phụ liệu khác nhau vừa đẹp vừa ít tiền… Với cách làm này, các bạn có thể làm hang đá giáng sinh đẹp tại nhà với kích thước lớn nhỏ khác nhau bằng cách thay đổi kích thước các tấm bìa.

Lời chúc hay nhất gửi tặng các bạn lời chúc ý nghĩa nhất trong ngày Giáng sinh này, chúc bạn thành công, đón một mùa Giáng sinh an lành cùng gia đình và bạn bè – vui vẻ bạn nhé!

Xem thêm: Trang trí Noel - Ý tưởng, cách trang trí giáng sinh đẹp ở nhiều không gian

Kim Chi