Cách làm đồ trang trí Noel handmade đẹp nhất

Cách làm đồ trang trí Noel handmade đẹp nhất

Noel là ngày lễ quan trọng nhất trong năm, không chỉ là ngày lễ chính ở các nước phương Tây mà ngày nay Noel đã trở thành ngày lễ được mong chờ nhất tại các nước trên thế giới.

Để noel năm nay thêm phần ý nghĩa tại sao chúng ta không tự tay làm những món đồ để trang trí cho giáng sinh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các mẹo vặt hữu ích trong cách trang trí noel handmade đơn giản ngay sau đây.

Trang trí cây thông noel handmade

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cây thông noel bằng vải nỉ xanh. Để trang trí cây thông noel handmade chúng ta cần chuẩn bị các đồ trang trí cây thông noel handmade như sau:

+ Chuẩn bị vải nỉ xanh cho cây thông, bạn nên chuẩn bị vải dạ màu xanh và cắt 1/3 hình tròn với bán kính 15cm và chia đều chúng thành 9 cung, từ cung 1 đến cung 4 cách nhau 1,8cm; từ cung 5 đến cung 9 cách nhau 1,5cm – 1,6cm.

+ Vải dạ màu nâu thì bạn cắt hình tròn đường kính 10cm và giấy bìa trắng thì cắt hình tròn bán kính 15cm và chia làm 3 phần bằng nhau.

+ Cho phần lá thông bạn sẽ cắt các hình vuông có cạnh 3.5 x 3.5cm

+ Phần giấy bìa, chậu cây, chiếc hũ nhựa (đường kính 8cm), vải đỏ và đá cuội

+ Các đồ trang trí: vải dạ trắng, dây thường, chuỗi hạt vàng, hộp quà nhỏ và hạt cườm đỏ để làm đồ trang trí noel handmade.

+ Dụng cụ cần chuẩn bị khác như: băng dính, kéo, súng bắn keo, chỉ màu, kim khâu và nhíp kẹp để trang trí noel bằng đồ handmade.

Cách làm cây thông noel bằng vải nỉ xanh

Cách làm cây thông noel bằng vải nỉ xanh

Cách làm đồ trang trí noel handmade cây thông như sau:

Bước 1: Bạn sẽ gấp vải dạ màu xanh đã chuẩn bị làm đôi sau đó khâu mép để có được hình chóp. Khi đã khâu mép bạn dán hai bên mép giấy, lồng hình chóp giấy đã căt vào bên trong chóp vải dạ, sau cùng bạn khâu nối tấm vải dạ tròn màu nâu với đáy hình chóp.

Bước 2:  Bạn tiêp tục gấp đôi hình vuông theo đường chéo để có hình tam giác vuông. Bạn gấp đôi hình đó để được 2 tam giác vuông nhỏ khác, bạn gấp ngược hai góc tam giác nhỏ lên trên và dùng keo để cố định tạm lại. Tiếp theo bạn dùng chỉ khâu kín đầu lại, tiếp tục làm như vậy với những mảnh vải còn lại.

Bước 3: Bạn tiếp tục dán các lá thông đã may cố định lên thân cây thông bằng súng bắn keo đã được chuẩn bị trước, bắn từ chân đến đỉnh cây.

Bước 4: Bạn lấy vải dạ màu trắng cắt thành 2 ngôi sao, rồi phết một lớp keo dính và phủ kim tuyến lên. Sau đó, bạn khâu hay ngôi sao lại và nhét bông vào để có được một ngôi sao căng đầy.

Bước 5: Bạn hãy cắt vải đỏ bọc kín hũ nhựa từ bên ngoài sau đó dùng keo dán cố định vào hũ. Bạn nên vừa dán bạn vừa gấp để chậu cây được đẹp hơn.

Bước 6: Bạn tiếp tục cắt miếng vải dạ màu trắng vừa đường kính hũ và dán kín sau đó bạn đặt cây thông lên và dán cố định.

Và cuối cùng bạn dán ngôi sao ánh kim và treo dây quanh cây thông và trang trí bằng những hạt cườm đỏ và dòng chữ Merry Christmas. Vậy là hoàn thành cách trang trí cây thông noel handmade.

Không chỉ là dòng chữ Merry Christmas đơn giản, các bạn hãy cũng viết những những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất và treo lên cây thông noel tự trang trí để gửi tặng đến những người thân trong gia đình nữa nhé.

Làm các món đồ trang trí Noel handmade khác

Ngoài trang trí cây thông noel bằng đồ handmade bạn có thể làm được nhiều món đồ khác bằng những vật dụng quen thuộc. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ trang trí giáng sinh handmade. Bạn có thể dễ dàn tìm đến những nơi bán đồ trang trí noel handmade để mua những vật dụng này.

Làm thiên thần bằng giấy bóng hay giấy decal.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: 1 trái xốp tròn cỡ 10cm, 1 miếng giấy bóng bạc hay giấy decal cỡ 30x50cm, 1 mét dây kim tuyến, 3 cái nút áo, 50cm dây nhôm, 50cm dây vải hay dây ruy băng, 10 lông chim bồ câu, sơn, keo.

Cách làm thiên thần bằng giấy bóng hay giấy decal như sau:

Trước tiên chúng ta sơn trái xốp thành những màu mà bạn thích, sau đó để cho sơn khô.

Bạn tiếp tục cuốn và dánh thành hình chóp rồi dùng súng bắn keo để cố định chúng lại. Bạn tiếp tục cắt khoảng 25cm và tiếp tục làm tương tự cho hau ống giấy bóng nhỏ cao khoảng 10cm.

Bạn dùng dây trang trí quanh các chân ống giấy. Sau đó bạn dùng bút lông vẽ mắt, mũi miệng lên trái xốp để làm đầu thiên thần. Bạn gắn trái xốp vào ống giấy lớn rồi gắn hai ống nhỏ làm tay thiên thần, và tiếp tục quấn vòng dây kim tuyến quanh đầu thiên thần, bạn dùng súng bắn keo dán các nút cáo vào chóp thân.

Cuối cùng bạn hãy lấy lông chim bồ câu đã chuẩn bi dán vào phía sau để làm cánh cho thiên thần, bạn nên gấp ruy văng thành chiếc nơ để dán vào phần cổ thiên thần để nó thêm phần bắt mắt hơn.

Làm người tuyết từ chiếc tất

Cách làm người tuyết từ những đôi tất chân

Cách làm người tuyết từ những đôi tất chân

Chuẩn bị như sau: 3 đôi tất (cùng kích cỡ, có thể cùng màu hoặc 2 đôi cùng màu, một đôi khác màu), dây ruy băng, 4 chiếc nút áo, 1 hạt cườm.

Cách làm người tuyết từ chiếc tất:

Thứ nhất bạn hãy lất một đôi tất, lấy hai chiếc vớ luồn vào nhau, gấp chúng ngược vào trong sao cho vào trong cùng chúng sẽ thành một cục tròn ngộ nghĩnh và làm như vậy với đôi thứ 2. Bạn sẽ được hai cục tròn có kích cỡ như nhau.

Bạn lấy 1 chiếc với trong đôi với còn lại rồi nhét hai cục tròn vừa làm vào lần lượt. Sau khi đã nhét vào thì bạn dùng dây ruy văng trang trí cho người tuyết và dùng hai chiếc nút làm mắt, hạt cườm làm mũi và quấn phần tất còn dư thành chiếc nón đáng yêu cho người tuyết. Vậy là chúng ta đã hoàn thành chú người tuyết bằng tất chân rồi.

Làm bông tuyết đẹp và đơn giản

Chuẩn bị: giấy A4, kéo

Cách làm bông tuyết:

Đầu tiên bạn cần gấp giấy a4 thành một hình tam giác rồi cắt bỏ phần thừa đi. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy mình đang cầm là một hình tam giác lớn, tiếp tục bạn gấp làm 3 lần để tạo thành hình tam giác nhỏ.

Bạn hãy cắt các mép thật cẩn thận để tạo thành cánh cho những bông tuyết. Khi mở ra bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả đấy.

Làm bông tuyết từ giấy

Làm bông tuyết từ giấy

Làm ông già Noel treo cây thông Giáng sinh

Chuẩn bị: 1 tờ giấy màu đỏ cỡ lớn.

Cách làm ông già noel treo cây thông giáng sinh:

Bước đầu tiên, bạn hãy lấy tờ giấy màu đỏ và gấp để nó thành hình tam giác rồi từ từ gỡ ra. Lúc này, tờ giấy sẽ có hình thoi, bạn hãy tiếp tục gấp hai mép của hình thoi lại. Bạn từ từ vừa gấp méo, tiếp tục gấp lại thành hình tam giác ở mỗi bên.

Sau đó bạn gấp tiếp phần dư để tạo thành một mũi tên. Tiếp theo bạn gấp theo đường ở trên để tạo thành chiếc mũ của ông già noel và gấp lại phần dưới.

Cuối cùng bạn hãy gấp hai bên mép lại rồi vẽ thêm mắt, mũi, miệng vậy là hoàn thành ông già noel bằng giấy rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách trang trí giáng sinh bằng handmade. Các bạn có thể tham khảo và tự tay sáng tạo nên các mẫu khác đẹp hơn và đừng ngại chia sẻ cùng chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Chọn quà Giáng sinh độc lạ, bất ngờ, ngộ nghĩnh

Ngọc Liên