Cách trang trí phòng khách ngày Tết đẹp đón tài lộc, may mắn

Cách trang trí phòng khách ngày Tết đẹp đón tài lộc, may mắn

Phòng khác là nơi đón tiếp người đến thăm nhà, là bộ mặt thể hiện vận khí, tài lộc của một gia đình. Bởi vậy, việc trang trí phòng khách ngày tết là việc làm không thể thiếu. Một măht để tạo không khí, ấm áp tươi vui trong gia đình. Một mặt tạo được những giá trị về phong thủy giúp gia đình đón tết thêm tài lộc, may mắn.

Tuy nhiên, phòng khác ngày tết được trang trí nhi thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy phòng khách ngày tết không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, tết này hãy học cách trang trí phòng khách đón tết hợp phong thủy mang điều tốt lành tới gia đình nhé.

Dưới đây là một số nguyên tắc và cách trang trí phòng khách ngày tết phong thủy mang lại vượng khí, tài lộc cho gia đình bạn đơn giản và dễ ứng dụng để tham khảo.

Cách trang trí phòng khách ngày tết hợp phong thủy, đón vận may

Cách trang trí phòng khách ngày tết hợp phong thủy, đón vận may

1. Nguyên tắc trang trí phòng khách dịp tết

Trong phong thủy, phòng khác là nơi được xem là nơi hội tụ của vượng khí và tạp trung nhiều tại vị trí gốc đối chéo cửa chính. Do đó, lựa chọn những cách trang trí phòng khách ngày tết cần dựa trên các nguyên tắc phong thủy như:

-  Để tăng thêm vận khí, nên đặt cây cảnh để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà, đặc biệt vào dịp Tết.

- Sử dụng các đồ vật phong thủy hình tròn, tượng trưng cho sự hài hòa, thống nhất để tăng hòa khí và sự ấm áp cho gia đình.

- Màu sắc trong phòng khách cũng nên hợp với mệnh của gia chủ và cảnh sắc của ngôi nhà. Khi chọn các đồ vật trang trí tết cũng nên chọn màu sắc sao cho tổng hòa với các màu sắc, mệnh gia chủ.

Cách trang trí phòng khách ngày Tết đẹp đón tài lộc, may mắn

Cách trang trí phòng khách ngày Tết đẹp đón tài lộc, may mắn

2. Vật phẩm trang trí phòng khách ngày tết mang vượng khí vào nhà

Chọn vật phẩm trang trí phòng khách ngày tết hợp phong thủy và có tác dụng mang lại tài lộc như:

Chuông gió: Với ý nghĩa báo hiệu những niềm vui, biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc trong năm mới. Bạn có thể chọn nhiều chất liệu khác nhau từ đồ gỗ, gốm, kim loại. Chuông gió không chỉ có giá trị về trang trí mà còn tạo ra năng lượng luân chuyển phân tán khắp căn nhà mang lại bầu không khí tốt lành, thư thái để đón năm mới tài vượng.

Bình gốm: Đây là món đồ rất được nhiều người lựa chọn bởi khả năng tạo ra những nét mới lạ cho căn phòng, dễ trưng bày, sử dụng trong việc căm hoa, giúp căn nhà đẹp hơn trong ngày tết.

Về mặt phong thủy thì trong nhà bạn sẽ có rất nhiều đồ dùng mang các mệnh khác nhau như Kim (Tivi, tủ lạnh…), Hỏa ( bếp, bóng đèn…) và ít hành Mộc và Thủy. Chính vì vậy, bình gốm thuộc hành Thủy sẽ có tác dụng điều hòa khí trong nhà tạo nên sự dung hòa, tăng cường sinh khí cho căn nhà khi tết đến xuân về.

Câu đối tết: Không chỉ là nét văn hóa, truyền thống của người Việt dùng để thể hiện những ước mong, câu chúc tết may mắn, thành công… mà cón có tác dụng trang trí cho con nhà thêm rực rỡ. Nền đỏ của câu đối như thể hiện tài vận, may mắn…

Treo câu đối tết đỏ trong nhà như cách để bạn có thể thể hiện ước mong, chúc phúc, cầu may và tăng thêm những niềm vui trong năm mới.

Cành Đào, Mai: Hoa Đào, hoa Mai là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong ngày tết và thường được đặt trong phòng khác để mang không khí đón xuân vui vẻ.

Với người niềm Bắc tết đến phải có hoa Đào để cầu mong may mắn, an lành, hạnh phúc và xua đuổi những điềukhông hay. Bên cạnh đó, hoa Đào còn được xem là tinh hoa của ngũ hành đại diện cho sự đối mới, sinh sôi và phát triển.

Với người miền Nam đón tết lại không thể thiếu hoa Mai với cầu mong phú quý và giàu sáng. Hoa Mai nở vào đúng dịp giao thức hay sớm mùng một theo phong thủy là sẽ có được nhiều điều may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc nên người ta vẫn thường chọn hoa mai nụ để trưng trong nhà dịp tết.

Cách trang trí phòng khách ngày tết đón tài lộc

Cách trang trí phòng khách ngày tết đón tài lộc

Cây quất: Cùng là một loại cây cảnh được chọn trong ngày tết bởi nó tượng trưng cho sự trù phú, sức sống vằn nên làm ra, may mắn trong tình duyên và sum vầy của gia đình.

Tranh tết: Ngoài những vật phẩm trang trí ngày tết là cây cảnh, hoa, vật dụng thì những bức tranh tết truyền thống sẽ  mang lại không khí đón xuân vui vẻ, mới mẻ,hi vọng và ấm áp hơn trong năm mới.

Những dây treo may mắn: Dây treo may mắm với đủ các loại hình và thường là màu sắc vàng, đỏ bắt mắt với hi vọng mang lại sự may mắn và thịnh vượng, phát tài.

Những dây treo này không những giúp cầu mong điều tốt lành trong năm mới mà còn có tác dụng trang trí rất lớn như: Dùng treo lên các cửa nhà, cửa sổ, vị trị trong nhà, treo lên cây mai, đào, quất hay đặt kèm mâm ngũ quả… để tạo nên những điểm nhấn thú vị.

Bên cạnh đó, tết gia đinh sung túc không thể thiếu đi những bó hoa tươi để tặng sức sống và tạo nên không gian đẹp cho gia đình.

Ngày tết người ta thường chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt để cắm và trồng như hoa Mai, Đào, hoa Hải Đường, hoa Ly, hoa Lan, hoa Đồng Tiền, hoa trạng nguyên, Tuylip… Mỗi loài hoa đều mang những đặc trưng khác nhau về ý nghĩa nhưng đều có ý nghĩa trong việc mang lại một năm mới tốt lành.

Bạn có thể chọn nhiều loại hoa và tạo thành những tác phẩm nghệ thuận cho năm mới lung linh, tăng hi vọng và nhiều may mắn.

Loichuchaynhat.com