Cách viết lời cảm ơn sau đám tang hay và ý nghĩa nhất

Cách viết lời cảm ơn sau đám tang hay và ý nghĩa nhất

Lời cảm ơn sau đám tang được gia chủ gửi đến những người đã đến chia buồn cùng gia quyến. Cách viết lời cảm ơn hay sau đám tang gồm nhiều mẫu khác nhau. Mỗi cách viết lại phù hợp với 1 hoàn cảnh khác nhau.

Lời cảm ơn hay nhất trong đám tang

Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ..., sinh năm ..., do tuổi cao sức yếu, mặc dù đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng Cụ đã tạ thế vào ngày ...../...../.... (tức ngày ...../...../.... năm ... âm lịch) an táng vào ngày ...../...../..... (tức ngày ...../...../.... âm lịch) tại nghĩa trang quê nhà, làng ...., xã...., huyện...., tỉnh ..., hưởng thọ ... tuổi.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới:

- Ông/Bà ....

- Ông/Bà ....

Cùng sự có mặt của các gia đình thông gia, bà con láng giềng, họ hàng, bạn bè thân hữu gần xa. Đã đến viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số ...., phường ...., quận ...., thành phố Hà Nội; Ban tang lễ thôn ..., xã...., huyện...., tỉnh.....; Nhà tang lễ Bệnh viện ... đã tận tình giúp đỡ gia đình tổ chức lễ tang được chu toàn, trang trọng.

Trong lúc tang gia bối rối, có điều gì còn sơ suất, gia đình mong được cảm thông và lượng thứ.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất

Lời cảm ơn sau tang lễ hay nhất

Lời cảm ơn của gia đình sau đám tang

– Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,

– Kính thưa các ông bà, cô dì chú bác, anh em, bạn bè xóm giềng và thân bằng cố hữu gần xa của … chúng tôi.

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, … của chúng tôi đã ra đi. Đó là một sự mất mát rất lớn của đại gia đình chúng tôi.

Từ khi mẹ chúng tôi lâm bệnh đến tận những phút cuối cùng và trong cả buổi tang lễ hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn bè. Chúng tôi không biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn chân thành của cả gia đình chúng tôi.

Thưa mẹ,

Các con, các cháu chúng con tuy ở gần hay ở xa thì đều đã họp mặt về đây hôm nay để đưa tiễn …. …. đã thanh thản nhìn cuộc đời lạc quan và yêu thương chăm lo cho các con các cháu đến tận những phút cuối cùng. Chúng con rất biết ơn….

Xin … ở dưới suối vàng hãy yên nghỉ, chúng con xin hứa sẽ nhớ và thực hiện những lời căn dặn và tâm nguyện của mẹ, sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè và Nhà tang lễ ... đã đến phúng viếng, tiễn đưa và chia buồn cùng gia đình chúng tôi trong buổi tiễn đưa ngày hôm nay. Trong lúc tang gia bối rối nếu có gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.

Xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm ơn sau lễ an táng

Kính thưa Quý vị!

Ngày ...../...../... (tức ngày ..... tháng ..... năm ... âm lịch). Là ngày tang lễ của … chúng con là ...., mất ngày ..... tháng ...... (tức ngày ..... tháng ..... năm... âm lịch), hưởng thọ ... tuổi.

Trong những ngày vừa qua, gia đình chúng tôi đã phải trải qua một sự mất mát vô cùng to lớn, đó là sự ra đi vĩnh viễn của người … thân yêu mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày hôm nay.

Nhưng than ôi! Khi vừa hiểu được điều ấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì … bỗng chốc đã hoá ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.

Giờ đây khó được tương phùng

Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa

Kính thưa Quý vị.

Tang lễ của … tôi đã được cử hành trọng thể, tại nhà tang lễ...., Gia đình chúng tôi xin được chân thành cảm tạ:

Cùng toàn thể bà con cộng đồng và bạn hữu xa gần, bà con quê nhà và xóm giềng đã tới viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tiễn đưa … chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những điều sơ suất, xin quý vị được niệm tình tha thứ.

Chúng tôi xin chân thành tri ân cảm tạ!

Lời cảm ơn đám tang hay nhất

Lời cảm ơn đám tang hay nhất

Lời cám ơn trong lễ an táng

… của chúng tôi là cụ ...., sinh năm ..., đã mất ngày ......, an táng ngày ..../..../... tại nghĩa trang quê nhà, làng ......, xã ..., huyện....., tỉnh..., hưởng thọ ........ Tuổi.

Gia đình chúng tôi cảm ơn sâu sắc tới:

- Ông/Bà ...

- Ông/Bà ....

- Ông/Bà ...

Cảm ơn Lãnh đạo xã ...., Ban Tang lễ...., các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn bè đồng môn, các anh em đồng chí, bè bạn xa gần, cảm ơn các ông bà thông gia và bà con trong làng trong xã, đã đến thăm viếng, chia buồn và đưa … tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, có gì khiếm khuyết, xin được lượng thứ.

Lời cám ơn trong đám tang công giáo

Trọng kính Đức cha …, Giám mục Giáo phận ...

Kính thưa cha Tổng Đại diện, kính thưa quý Cha Quản hạt, quý cha Bề Trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ Chủng sinh, quý Hội đồng mục vụ các giáo xứ …, Chính toà, cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố Giuse trong suốt … năm làm người làm con cái Chúa và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.

Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cám ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu cha cố Giuse trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha … giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha Tổng Đại Diện, quý Cha Quản Hạt, quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến Cha cố Giuse, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha phó, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính toà đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ Thánh Mẫu … đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn (quý đại diện tôn giáo bạn,) chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi.

Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.

Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho cha cố Giuse chúng con.

Lời cảm ơn sau thánh lễ an táng

Lời cảm ơn sau thánh lễ an táng

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ.

Những lời cảm ơn sau đám tang thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng của gia chủ với những người đến thăm viếng đám tang. Lời cảm ơn đám tang công giáo hay đám tang thường đều cảm thấy thật thiêng liêng và xúc động. Hãy xem lời cảm ơn đám tang như lời tri ân sâu sắc nhất đến những người thân yêu, bạn bè đến chia buồn cùng gia quyến, bên cạnh đó, cũng hãy dành lời chúc hay nhất trong ngày đến những người đã dành thời gian đến chia buồn cùng gia đình nhé.

Xem thêm: Tin nhắn chia buồn đám tang như thế nào phù hợp nhất?

Hồng Quý