Những hình ảnh hào hùng Ngày Giải Phóng Thủ Đô 10/10

Những hình ảnh hào hùng Ngày Giải Phóng Thủ Đô 10/10

Những hình ảnh thắng lợi tiêu biểu của lực lượng vũ trang thủ đô từ khi thành lập đến nay được ghi lại với không khí nhiệt huyết khói lửa năm xưa, hào sảng của Thủ đô Hà Nội 65 năm về trước. 

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nắm rõ được quân ta tiếp quản thủ đô Hà Nội vào ngày nào. Dưới bài viết sau đây của icon chỉ hướng  Những lời chúc hay nhất để hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Ngày giải phóng Thủ đô 1954

Ngày giải phóng Thủ đô 1954

1. Tiếp quản Thủ đô vào ngày nào

Vào ngày 10/10/1954, hàng loạt các tuyến phố đều treo cờ Tổ Quốc, học sinh, sinh viên đổ ra đường để vẫy chào đoàn quân từ chiến khu Việt Bắc trở về.  

Sự kiện Tiếp quản Thủ đô Hà Nội với tên gọi chính thức chính là Giải phóng Thủ đô 1954 đây là sự kiện có ý nghĩa thắng lợi nhất đối với dân tộc Việt Nam. 

Quân tiếp quản Thủ đô Hà Nội vào đúng 8h ngày 10 tháng 10 năm 1954, bao gồm các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào các cửa ô để tiếp quản Thủ đô Hà Nội sau 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Dưới đây sẽ là hình ảnh tiếp quản Thủ đô Hà Nội được chúng tôi sưu tầm và bổ sung đầy đủ nhất về lịch sử của chúng ta. 

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô 1954

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô 1954

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô Hà Nội

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô Hà Nội

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô Hà Nội

Hình ảnh tiếp quản Thủ đô Hà Nội

Bộ đội tiếp quản

Bộ đội tiếp quản tiến về Thủ đô Hà Nội

Bộ đội tiếp quản thủ đô

Bộ đội tiếp quản thủ đô 


2. Những hoạt động Kỷ niệm 65 ngày giải Thủ đô 10-10-2019

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ thực hiện tuyên truyền, trang trí cổ động và triển khai các hoạt động diễn ra trước và trong sau dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. 

Tổ chức hoạt động tham gia các bảo tàng, di tích, giao lưu các nhân chứng lịch sử. Bên cạnh đó, còn tổ chức biên soạn và phát hành sách tài liệu tuyên trùyền về những thắng lợi tiêu biểu của lực lượng vũ trang thủ đô từ khi thành lập đến nay, sự kiện ngày giải phóng Thủ đô và những thành tựu của Thủ đô trong 65 năm qua xây dựng và phát triển 

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức chiếu phim lưu động và các hoạt đột triển lãm trưng bày những hình về Hà Nội, ngày giải phóng Thủ đô, những hình ảnh bộ đội tiếp quản Thủ đô.  Và đưa ra chỉ đạo các đơn vị liên qua tổ chức các hoạt động văn hóa, nghê thuật chủ đề 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Ngoài ra, có những hoạt động đáng chú ý như các chương trình như: Tôi yêu Hà Nôi” Lễ hội văn hóa dân gian đương đại năm 2019, cuộc thi ảnh quốc tế 2019 … Các bạn nên chú ý và tham gia ngày kỷ niệm 65 Giải Phóng Thủ Đô Hà Nội.

icon mới Những hình ảnh hào hùng Ngày Giải Phóng Thủ Đô 10/10