Những câu nói hay về gia đình, về hạnh phúc cảm động nhất

Những câu nói hay về gia đình, về hạnh phúc cảm động nhất

Những câu nói hay về gia đình sẽ giúp các thành viên thêm gắn bó với nhau hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Bởi gia đình là nơi mọi người quan tâm đến nhau mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn, giúp bạn xua tan được cảm giác chán chường, mệt mỏi, những ganh đua bên ngoài xã hội.

Dưới đây là những câu nói vô cùng hay và ý nghĩa về gia đình, hạnh phúc gia đình cảm động mà bạn nên đọc và suy ngẫm.

Những câu nói hay về gia đình

Những câu nói hay về gia đình

Những câu nói hay về gia đình

1. Gia đình là nơi có mẹ, có cha, có anh chị em, họ hàng của bạn. Họ là những người luôn luôn dang rộng cánh tay để đón bạn bất cứ khi nào bạn muốn trở về, lắng nghe những tâm sự của bạn. Vì vậy hãy trân trọng gia đình của mình, bởi gia đình chính là hạnh phúc lớn nhất của đời người.

2. Trong một gia đình trách nhiệm của mỗi thành viên là phải biết trân trọng, vui đắp, quan tâm lẫn nhau… đó sẽ là liều thuốc vô cùng quý giá để giữ cho mái ấm gia đình của bạn luôn bền chặt và tạo nên một tình cảm thiêng liêng.

3. Bạn đừng nhìn thấy một  gia đình hạnh phúc là nghĩ họ không phải trải qua những đau khổ, những cãi vã, sứt mẻ… bởi họ đã trải qua rồi, nên họ mới biết cách xây dựng để tình cảm gia đình được tốt hơn.

4. Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy ra với cuộc đời mình.

5. Có một điều đáng lưu tâm là phần lớn các thiên tài thường đều có người mẹ tuyệt vời, và những gì mà họ tiếp thu được từ người mẹ thì lại nhiều hơn rất nhiều từ người cha.

6. Gia đình là nơi mà cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

7. Gia đình không phải là việc bạn mang dòng máu của ai, mà đó chính là việc bạn yêu thương, cũng như chia sẻ, cảm thông đến ai.

8. Bạn sẽ không thể tìm được nơi nào khác mà có những con người sẵn sàng hy sinh, lo lắng và bảo bọc cho bạn hơn gia đình mình.

9. Gia đình giống như nhánh của một cây. Có thể trưởng thành theo những hướng khác nhau, nhưng tất thảy vẫn có chung gốc rễ,nguồn cội.

10. Gia đình là nơi mà bạn có thể sống thật nhất mà không phải tọ cho mình một vỏ bọc nào cả.

11. Gia đình là điểm tựa quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn cho dù bạn có muốn thừa nhận hay không thì đó vẫn là sự thật.

12. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình được ví như một đường kết nối giữa quá khứ với tương lai của mỗi chúng ta.

13. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì gia đình luôn luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người xung quanh.

14. Bạn được sinh ra từ gia đình mình, và gia đình được sinh ra từ trong con người bạn. Gia đình không mưu mô, không cần đổi chác.

15. Có một nơi để về, đó là gọi là nhà. Có những người để bạn yêu thương, đó là gia đình. Và có được cả hai thứ đó, đó chính là hạnh phúc.

16. Mẹ là người có thể thay thế được bất kỳ ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.