Tổng hợp những câu nói hay bá đạo và thâm thúy nhất trong Anime

Tổng hợp những câu nói hay bá đạo và thâm thúy nhất trong Anime

Những năm gần đây anime đang trở nên thịnh hành hơn trong giới trẻ, các bộ phim ra mắt đều thu hút khan giả ngay từ bản trailer. Nội dung hấp dẫn, Anime còn là một nguồn dồi dào những câu nói hay cực bá đạo, mỗi tuyến nhân vật đều có những câu nói ẩn ý thâm thúy, làm tăng tính triết lý – giáo dục cho bộ phim bên cạnh tính chất giải trí.

Anime và những câu nói hay cực bá của các nhân vật đang được nhiều người yêu thích. Xin chia sẻ cho bạn đọc những châm ngôn từ những “người thế giới ảo” giúp các bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và chân lý trong cuộc sống.

1. Ai cũng là nô lệ của quá khứ. Cho dù ta có muốn bước tiếp đến dường nào, những kí ức của ngày trước vẫn cứ rọi xuống ta, cứ như ánh sáng của các vì sao khi ta nhìn lên bầu trời. Không thể cười, không thể vứt bỏ, ta luôn dành một góc của con tim cho quá khứ, chờ cho chúng tái sinh trong những khoảnh khắc không hề mong muốn (Hachiman/Oregairu)

2. Tôi không nghĩ sự thờ ơ lúc nào cũng là một điều xấu. Biết càng nhiều, rắc rối càng nhiều. (Hachiman/Oregairu)

Những câu nói hay trong anime

Những câu nói hay trong anime

3. Để tôi nói cho cậu biết, không phải là tôi không biết cách bắt chuyện, chỉ là tôi không bắt đầu những cuộc trò chuyện vô nghĩa. (Hachiman/Oregairu)

4. “Chiếu tướng” không có nghĩa là ta chỉ đơn giản ép góc được vua của đối phương. Nó là lời tuyên bố: Đức vua của ngươi giờ đã thuộc về ta rồi. Đó là lí do vì sao khi ta gặp mặt ngươi, ta đã nói “chiếu tướng” => Những câu nói hay này của (Sora/No game no life) chắc hẳn là một lời tỏ tình lí tưởng cho những chàng trai bá đạo nhé.

 5. Thật không khôn ngoan khi đánh giá người khác bằng suy nghĩ chủ quan hay chỉ dựa trên diện mạo của họ. (Uchiha Itachi/Naruto) đây là lời chúc ý nghĩa nhất , chúc các bạn có con mắt nhìn người tinh tường thấu đáo.

6. Một người đứng trơ trọi thì không thể hoàn hảo được. Đó là lý do chúng ta có bạn bè bên cạnh. (Uchiha Itachi/Naruto)

7. Trở thành Hokage không có nghĩa là người ta sẽ công nhận cậu. Mà chỉ khi được mọi người công nhận, cậu mới có thể trở thành Hokage. (Uchiha Itachi/Naruto)

8. Con người muốn sống một cách bình thường vui vẻ thì không nên biết cuộc sống ngắn hay dài. (Remu/Death Note)

anime và những câu nói hay cực bá đạo

anime và những câu nói hay cực bá đạo

9. Tôi thích màu đen nhất. Màu đen che giấu những gì con người ta không muốn phơi bày, nhưng cũng vì thế mà tôi ghét màu đó nhất. (Okiya Subaru/Detective Conan)

10. Xác suất chiến thắng chỉ là 0% khi tất cả các cầu thủ đều bỏ cuộc. Dù có khó khăn ra sao, bản thân tớ không muốn nó là 0%. Do đó tớ nhất định sẽ không bao giờ bỏ cuộc. (Kuroko Testuya/Kuroko no Basket)

11. Kẻ yếu được định sẵn phải nằm dưới gót giày của kẻ mạnh. Nếu điều đó khiến ngươi phẫn nộ, hãy vượt qua sự yếu hèn của mình (Esdeath/Akame ga kill)

12. Kẻ phá vỡ luật lệ hay nguyên tắc là rác rưởi, nhưng kẻ bỏ rơi bạn bè thì còn tệ hơn cả rác rưởi. (Uchiha Obito/Naruto)

13. Anh mày sẽ chết với một nụ cười trên môi. Để sau này khi mày nhớ đến anh, mày sẽ nhớ rằng anh mày luôn nở nụ cười. (Donquixote Rosinante/One Piece)

14. Sức mạnh thật sự của loài người là khả năng tự thay đổi bản thân (Saitama/one Punch Man)

15. Tôi không muốn làm người khác đau lòng, càng không muốn nhìn người khác phải mất đi người mình yêu thương, sẽ đau khổ lắm. Vậy nên, những chuyện khiến mình sau này phải hối hận, tôi tuyệt đối không làm. (Shidou Hikaru/ Magic Knight Rayearth)

16. Có ba từ tôi rất ghét. Đó là "không thể", "mệt mỏi" và "chán ngắt". Ba từ này giới hạn khả năng của một con người. (Kanzaki Holmes Aria/Hidan no Aria)

những câu nói hay thâm thía trong anime

Những câu nói hay thấm thía trong anime

17. Khi ngươi bắt đầu nghi ngờ về những gì ngươi đã tin tưởng, mọi thứ đã chấm dứt. (Naruto/Naruto)

18. Khi ngươi còn sống, ngươi phải tìm cho mình một lý do để tồn tại. Nếu không thể tìm được lý do cho sự tồn tại của mình thì không khác gì kẻ đã chết. (Naruto/Naruto)

19. Ta mạnh mẽ bởi ta có những người quan trọng để bảo vệ (Naruto/Naruto)

20. Sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngốc là: thiên tài luôn có giới hạn (Neji/Naruto)

21. Kẻ không tự tin vào chính mình thì không có tư cách nói đến hai chữ nỗ lực (Gai/Naruto)

22. Con người chẳng bao giờ ý thức được những gì mình đang có cho đến khi thật sự đánh mất nó (Orochimaru/Naruto)

23. Kẻ sẵn lòng quẳng đi toàn bộ những ký ức về bạn bè và đồng đội sẽ không bao giờ có được sự thanh thản (Hatake Kakashi/Naruto)

Trên đây là tổng hợp những câu nói hay bá đạo mà bạn chỉ tìm thấy trong anime. Vứt bỏ quan niệm xem anime là trẻ con ngay từ hôm nay và cùng ngẫm theo chân lý của các nhân vật được tạo ra bằng những lý tưởng nhé. Những lời chúc trong ngày hay nhất này hi vọng cuộc sống của các bạn sẽ được định hướng đúng đắn và trưởng thành hơn.