Cách diệt mối mọt tận gốc hiệu quả nhanh nhất tại nhà

Cách diệt mối mọt tận gốc hiệu quả nhanh nhất tại nhà

Mối mọt phá hoại gỗ là một trong những vấn đề lo lắng của nhiều người. Vậy làm thế nào để diệt sạch mối, cách diệt mối nào mới hiểu quả.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn mẹo vặt hữu ích và cách diệt mối tận gốc, cách diệt mối trong nhà, cách diệt mối dân gian.

Dầu cam

Sử dụng dầu cam là một trong những cách diệt mối mọt gỗ, cách diệt mối tại nhà hiểu quả đã được nhiều người thừa nhận và có những nghiên cứu khoa học về cách diệt mối hiệu quả này.

Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau. Bạn chỉ cần khoan lỗ nhỏ ở những nơi bị nhiễm mọt và bơm dầu cam vào lỗ. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi mối trong 3 ngày đến tối đa là 3 tuần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Nhiều thí nghiệm khác đã được thực hiện đã thành công và chứng minh rằng chiết xuất dầu cam là một phương thuốc đặc biệt để thoát khỏi mối. Nhưng bạn không được tiêu thụ dầu cam này vì nó rất có hại cho sức khỏe.

Cách diệt mối tận gốc

Cách diệt mối tận gốc

Nhiệt độ

Mối không thể tồn tại trong nhiệt độ nóng vì vậy cách diệt mối mọt đơn giản nhất là dùng nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể đặt vật thể bằng gỗ hoặc mảnh hoặc bất kỳ bị nhiễm khuẩn dưới ánh nắng mặt trời. Ánh sáng mặt trời sẽ làm bay hơi độ ẩm. Khi gặp ánh sáng, mối sẽ chết ngay tại chỗ hoặc bỏ gỗ mà đi.

Hộp nhử mối

Hộp nhử mối là cách diệt mối trong nhà hiệu quả mà bạn nên biết. Bạn sử dụng thùng cát tong vì mối còn ăn cả giấy các tông nữa nên hãy xem cái thùng đó như một cái bẫy để dụ mối. Bạn hãy làm ướt các tông và đặt nó gần các khu vực bị ảnh hưởng để thu hút mối. Khi các bìa cứng đầy mọt, bạn chỉ việc dùng tay nhấc ra và đem đi tiêu hủy với lửa. Nếu cần thiết, lặp lại quá trình này nhiều lần.

 Tinh dầu thực vật

cách diệt mối tận gốc tại nhà, cách diệt mối không dùng thuốc chính là dùng tinh dầu thực vật.

Cách diệt mối ăn gỗ tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đổ tinh dầu (bất kỳ) vào một máy phun sương được pha kèm với nước sạch và phun lên gỗ bị nhiễm khuẩn và những nơi bị ảnh hưởng khác. Đây là cách diệt mối ăn gỗ mà bạn nên áp dụng ngay.

Dầu từ cây lô hội

Dầu từ cây lô hội là một loại thuốc diệt mối hiệu quả nhất và rất an toàn. Dầu từ cây lô hội giết chết mối khi chúng tiếp xúc với nhau. Đổ toàn bộ tinh dầu vào trong chai chứa đầy nước. Trộn Aloe Vera và nước đúng cách và phun nó vào các khu vực bị nhiễm khuẩn bằng cách sử dụng một máy phun sương. Đây là cách diệt mối đơn giản, cách diệt ổ mối cho căn nhà bạn đấy.

Cách diệt mối trong nhà

Cách diệt mối trong nhà

Cách diệt mối bằng dầu hỏa

Thạch dầu chứa phenol. Xoa dầu mỡ trên đồ gỗ khô. Để lại nó cho một hoặc hai ngày và sau đó sử dụng một miếng vải mềm để đánh bóng đồ đạc của bạn. Và lũ mối mọt cũng vì thế mà biến mất.

Chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp đồ mộc. sau khi phơi hơn khỏng 2 giờ sau đó bạn tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch.

Cách diệt mối nhanh nhất bằng dấm trắng

Nếu sử dụng dấm trắng để bảo vệ lớp gỗ thì sau khoảng 8 ngày thì lũ mối đã bị tiêu diệt hoàn toàn nhưng cách diệt mối mọt hiệu quả này không được xem là tốt cho đồ gỗ nhà bạn.

Cách trừ mối hiệu quả bằng con giun

Dùng con giun để diệt mối là phương pháp an toàn và tự nhiên. Với biện pháp này con người không cần tác động trực tiếp để diệt mối. Giun tiêu diệt những sinh vật có trong đất vì chúng nghĩ thuộc địa của chúng đang bị xâm.

Cách diệt mối gỗ tận gốc bằng dầu tỏi

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy các hợp chất của dầu tỏi cho thấy các hoạt động chống côn trùng chống lại mối. Đây là cách diệt mối gỗ tận gốc 100% mà bạn nên biết.

Bạn có thể sử dụng dầu tỏi hòa chút nước rồi phun  vào ổ mối thì sẽ thấy cách diệt mối hiệu quả nhất.

Cách diệt mối cánh

Bước 1 trong cách diệt mối tốt nhất là bạn tắt đèn nhà khi mối bay quá nhiều vào. Mối cánh thường bay vào nhà nơi có ánh đèn điện sáng để giao phối. Vì vậy sau khi giao phối song mối thường đứt cánh và rơi xuống.
Bước tiếp theo bạn để chậu nước bên dưới mối rớt xuống sẽ không thể bay được. Bạn nên tiêu diệt chúng hoặc có thể cho gà vịt ăn cũng được. Vậy là bạn đã biết cách diệt mối bay rồi đấy.

Cách diệt mối trong nhà hiệu quả

Cách diệt mối trong nhà hiệu quả

Những điều cần chú ý

+ Bạn nên bảo vệ ngôi nhà của mình trước khi bị mối mọt sâm chiếm. Kiểm tra những ngóc ngách trong nhà để xem có dấu hiệu của mối không.

+ Cắt các nhánh cây đang chạm vào ranh giới nhà bạn.

+ Duy trì độ ẩm bên trong nhà bạn.

+ Lau sạch tất cả các vật dụng từ gỗ trong nhà vì nó làm tăng khả năng xuất hiện mối mọt

+ Thiết kế hệ thống thoát nước phù hợp.

+ Củi phải được giữ ở nơi khô ráo.

Trên đây là những cách diệt mối hiểu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên đây đã giúp các bạn có thể tiêu diệt loài mối nhé. Xin gửi đến các bạn những những lời cảm ơn ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Mẹo đuổi muỗi trong nhà hiệu quả đơn giản nhất