Những câu nói hay về hôn nhân - Câu nói hay về cuộc sống hôn nhân gia đình

Những câu nói hay về hôn nhân - Câu nói hay về cuộc sống hôn nhân gia đình

Cuộc sống hôn nhân, gia đình muôn màu muôn vẻ. Đâu cũng vậy gia đình chính là tổ ấm ta muốn trở về sau ngày làm việc vất vả mệt mỏi. Đôi khi tình yêu và hôn nhân có phát sinh nhiều mâu thuẫn nhưng dù thế nào nó cũng là một phần của cuộc sống.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những câu nói hay về tình yêu về hôn nhân để các bạn có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn về hôn nhân và gia đình.

Những câu nói hay về tình yêu và hôn nhân

1. Gia đình chính là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc ở gia đình.

2. Tình yêu trong tuổi trẻ đôi khi chỉ là sự hời hợt nhất thời, so với tình yêu mà một ông già dành cho vợ mình thì tình yêu tuổi trẻ đích thị là sự hời hợt mà thôi.

3. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, dĩ nhiên, đã quá muộn để anh ta biết thế nào là hạnh phúc đã qua.

Những câu nói hay về tình yêu và hôn nhân

Những câu nói hay về tình yêu và hôn nhân

4. Với phụ nữ sự tin tưởng diễn ra rất nhanh chóng, nó nhảy từ thán phục sang tình yêu rồi từ tình yêu qua hôn nhân, đôi khi nó diễn ra rất nhanh. Đây là những câu nói hay về hôn nhân gia đình.

5. Người đàn ông được xem là thành công nếu anh ta kiếm được nhiều tiền hơn số tiền mà vợ mình có thể tiêu. Và người phụ nữ thành công là người tìm ra người đàn ông như thế.

6. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh ta, hãy mỉm cười và để hắn ta giữ chặt cô ấy. Đó chính là sự trả thù thâm độc nhất, không có nỗi thống khổ nào hơn chính là hôn nhân.

7. Mục tiêu của hôn nhân không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới ngăn cách; mà ngược lại, một cuộc hôn nhân tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất.

8. Bạn phải luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp nó không phải là hạnh phúc mà chính là sự ổn định trong hôn nhân.

9. Một trong những câu nói hay về cuộc sống hôn nhân chính là: Hôn nhân chính là nấm mồ chôn của tình yêu.

10. Người ta thường đánh giá người chồng qua người vợ và người mẹ thường được đánh giá qua những đứa con của bà.

11. Gia đình là gì? Đó là tình mến sợ cha, tình yêu mến mẹ, kính trọng thán phục nhân đức của cả cha lẫn mẹ, bỏ qua lỗi lầm, ghi nhớ công ơn, thông cảm nỗi đau khổ, cảm kích sự hy sinh của cha mẹ.

12. Gia đình thì vẫn mãi là gia đình, cho dù có lúc nó không ấm cúng chút nào, nhưng đó vẫn là nơi chúng ta muốn trở về nhất.

Những câu nói hay về hôn nhân tan vỡ

1. Hôn nhân tan vỡ thường bắt nguồn từ việc thiếu cảm thông với đối phương.

2. Gia đình không được quyết định bởi việc bạn mang dòng máu trong mình là của ai mà nó nằm ở chỗ bạn yêu thương ai, chia sẻ và quan tâm ai. Nếu thiếu đi những điều đó thì chúng ta không thể gọi đó là gia đình.

3. Ở phía cuối của cuộc đời bạn sẽ nhận ra tất cả mọi việc chẳng có gì đáng tiếc nuối ngoại trừ gia đình, vì bạn đã không dành thời gian cho gia đình, cho những người thân yêu nhất.

4. Không một gia đình nào hoàn hảo, vẫn sẽ luôn xảy ra cãi vã tranh chấp thậm chí chúng ta tỏ ra lạnh lùng với nhau trong một thời gian dài. Nhưng dù thế nào thì gia đình vẫn là gia đình, không có gì có thể chia cắt và làm tan rã được nó.

Những câu nói hay về hôn nhân tan vỡ

Những câu nói hay về hôn nhân tan vỡ

5. Hôn nhân nên được đến từ sự hiểu biết lẫn nhau và tính kiên nhẫn. Nếu không có những thứ đó thì tốt nhất đừng bao giờ nghĩ đến hôn nhân.

6. Hãy luôn yêu thương gia đình mình ngay khi bạn có thể, vì cuộc sống mà ai biết được mai sau sẽ ra sao. Đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy hối hận vì không dành nhiều thời gian cho những người trong gia đình, nhưng lúc ấy thì đã quá muộn.

Khi còn có thể, hãy dành đến nhau những lời chúc và câu nói hay mỗi ngày.

7. Một trong những những câu nói hay về hôn nhân đổ vỡ chính là hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu.

8. Hôn nhân là giai đoạn kết thúc của một mối tình.

9. Tình yêu cũng giống như một ngày nắng...Khi bắt đầu bạn sẽ thấy nó như ánh ban mai ấm áp vào mỗi buổi sáng đẹp trời, và dần nó trở nên cháy bỏng và gay gắt nồng nhiệt hơn như cáu nắng giữa buổi trưa. Và sức nóng lên đỉnh điểm sau đó nó sẽ trở nên nhạt dần và nguội lạnh đi vào buổi tối và nó sẽ tắt hẳn vào buổi đêm.

Những câu nói hay về hôn nhân bằng tiếng anh

Những câu nói hay về hôn nhân bằng tiếng anh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn quan điểm hôn nhân.

1. Men marry women with the hope they will never change. Women marry men with the hope they will change. Invariably they are both disappointed.

>>> Người đàn ông cưới người phụ nữ với mong muốn người phụ nữ sẽ không bao giờ thay đổi. Còn người phụ nữ cưới người đàn ông với mong muốn người đàn ông có thể thay đổi. Sự thay đổi và không thay đổi không như mong muốn của cả hai khiến họ thất vọng.

Những câu nói tiếng anh hay về hôn nhân

Những câu nói tiếng anh hay về hôn nhân

2. When in a relationship, a real man doesn't make his woman jealous of others, he makes others jealous of his woman.

>>> Khi đang trong một mối quan hệ, người đàn ông thực thụ sẽ không làm người phụ nữ của mình ghen tuông với những người phụ nữ khác, mà sẽ khiến những người phụ nữ khác phải ghen tị ngược lại với chính họ.

3. Sexiness wears thin after a while and beauty fades but to be married to a man who makes you laugh every day now that is a treat.

>>> Sự quyến rũ hay vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng nếu cưới một người đàn ông có thể khiến bạn được cười vui mỗi ngày, đó chính là một ưu đãi.

4. Why does a women work ten years to changes a man, then complain he’s not the man she married.

>>> Tại sao một người phụ nữ phải mất 10 năm nỗ lực để thay đổi một người đàn ông, rồi lại phàn nàn rằng anh không phải là người mà cô ấy đã cưới làm chồng?

5. It is a truth universally acknowledged that a single man in possession of a good fortune must be in want of a wife.

>>> Sự thật mà toàn vũ trụ phải thừa nhận, đó là một người đàn ông độc thân muốn giàu có phải muốn cưới vợ.

Xem thêm: Stt hay ngắn gọn, những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Ngọc Liên