Những câu nói hay truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ

Những câu nói hay truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ

Đã bao giờ bạn thấy mình tâm đắc với một câu nói của ai đó chưa? Đã bao giờ bạn cảm thấy có một câu nói của ai đó truyền cho bạn những cảm hứng sống tốt đẹp chưa?

Trong bài viết hôm nay chúng rôi sẽ đề cập đến những câu nói truyền cảm hứng, những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng anh. Và chúng tôi mong muốn những câu nói hay dưới đây sẽ làm cuộc sống của bạn có thêm nhiều điều mới mẻ và có động lực để thực hiện những điều mà bạn mong muốn.

#1

Cựu tổng thống Mỹ Obama đã có rất nhiều câu nói hay truyền cảm hứng cho giới trẻ.

“Bạn thật sự có thể tạo ra điều khác biệt. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi thế giới chỉ trong một đêm. Điều đó nghe thật nản lòng. Bởi vì thay đổi là một điều khó khăn nên phải cần rất nhiều sự nỗ lực”

“Tìm một thứ bạn đam mê và dồn toàn lực vào nó. Mỗi người có một  đam mê riêng, nên không có một con đường cụ thể nào để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi”.

Những câu nói của ông trở thành câu nói truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Câu nói hay truyền cảm hứng

Câu nói hay truyền cảm hứng

#2

Cựu nữ thủ tướng Isarel Golda Meir từng nói: "Whether women are better than men I cannot say - but I can say they are certainly no worse"– Việc phụ nữ tốt hơn nhiều so với đàn ông thì tôi không thể kết luận, nhưng tôi có thể nói một cách chắc chắn là họ không hề tệ."  Đây là câu nói câu nói truyền cảm hứng tiếng anh được nhiều bạn trẻ chia sẻ.

#3

Phu nhân Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt - Eleanor Roosevelt

Well behaved women rarely make history – dịch là "Những người phụ nữ ngoan hiền hiếm khi tạo nên lịch sử."

A woman is like a teabag - you never know how strong she is until she gets in hot water – dịch là “Một người phụ nữ giống như một túi trà - bạn không bao giờ biết cô ấy mạnh mẽ thế nào cho đến khi nhấn chìm cô ấy trong nước nóng."

Đây là những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng anh nổi tiếng của người phụ nữ mạnh mẽ này.

#4

J. K. Rowling, là nữ văn sĩ người Anh, đồng thời là tác giả của cuốn tiểu thuyết "Harry Potter " đã nói rằng :

Rock bottom became the solid foundation on which I rebuild my life – dịch là "Đá ở phía dưới đã trở thành nền tảng vững chắc để tôi xây dựng lại cuộc đời."

#5

Mẹ Teresa là nữ tu Công giáo Rôma người Albania nói : "I alone cannot change the world. But I can cast a stone across the waters to create many ripples." Tạm dịch là  "Một mình tôi chẳng thể nào thay đổi thế giới, nhưng tôi có thể ném một viên đá xuống nước để tạo ra nhiều gợn sóng". Đây là câu nói câu nói truyền cảm hứng làm việc cho nhiều người.

#6

Coco Chanel bà hoàng giới thời trang, đã có một câu nói truyền cảm hứng cho rất nhiều người : Elegance is when the inside is as beautiful as outside." Tạm dịch là  "Sang trọng là khi bên trong đẹp như bên ngoài."

#7

Ellen Lee DeGeneres - tác giả của Talk show Ellen nổi tiếng nước Mỹ nói:

"Beauty is about being comfortable in your own skin. It's about knowing and accepting who you are". Nghĩa là "Đẹp là thoải mái với những gì thuộc về bạn. Đẹp là biết và chấp nhận con người của chính bạn." Câu nói này là một trong  những câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều người.

#8

Michelle Obama-  Bà là phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama nói: Success is only meaningful and enjoyable if it feels like your own. Tạm dịch là "Thành công không phải là cuộc sống của bạn như thế nào so với người khác mà là nó có ý nghĩa như thế nào với bạn." Câu nói này được nhiều người trẻ chi sẻ như những câu nói truyền cảm hứng làm việc.

#9

Cựu ngoại trưởng Mỹ bà Hillary Clinton có rất nhiều câu nói truyền cảm hứng như:

+ Mỗi khoảnh khắc hối tiếc về quá khứ đều ngăn bạn tiến về phía trước. Trong thế giới hôm nay và ngày mai, chúng ta phải đi tiếp với nhau hoặc không gì cả.

+ Đừng để những lời chỉ trích ám ảnh bạn. Hãy cố gắng học tập từ chúng nếu có thể. Và đừng ngần ngại bỏ qua nếu nó sai.

+ Luôn đặt ra những mục tiêu cao, làm việc chăm chỉ và quan tâm sâu sắc đến những điều bạn tin tưởng. Đừng dễ dàng gục ngã trước khó khăn. Đừng để lời người khác nói khiến bạn không thể đi tiếp.

 Những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng anh

Những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng anh

#10

Les Brown đã từng nói: “Accept responsibility for your life. Know that it is you who will get you where you want to go, no one else.” Có nghĩa là "Hãy chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Nên biết rằng chính bạn chứ không ai khác sẽ là người đưa bạn tới nơi bạn muốn"

#11

Tượng đài sắc đẹp Marilyn Monroe đã từng nói: “Bạn chỉ nên yêu chứ đừng rơi vào lưới tình, bởi vì thứ gì đã rơi , thì rồi cũng vỡ cả”. Câu nói của bà đã trở thành những câu nói truyền cảm hứng trong tình yêu cho nhiều người.

#12

Đại văn hào Shakespeare cũng từng nói: “Được yêu sâu sắc đem đến cho người ta sức mạnh, còn yêu sâu đậm một người đem đến cho người ta dũng khí.” Câu nói này đã truyền thêm nhiều sức mạnh cho những người đang yêu.

#13

"Challenges are what make life interesting and overcoming them is what makes life meaningful."

"Thách thức là điều làm cho cuộc sống trở nên thú vị và vượt qua thử thách chính là những gì tạo nên ý nghĩa cuộc sống." - Joshua J. Marine

#14

"Good things come to those who wait... greater things come to those who get off their ass and do anything to make it happen."

"Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi... những điều tuyệt vời hơn sẽ đến với những người chịu bắt tay vào việc và làm bất cứ điều gì để làm chúng trở thành hiện thực." - Khuyết danh

#15

"Happiness cannot be traveled to, owned, earned, or worn. It is the spiritual experience of living every minute with love, grace & gratitude."

"Hạnh phúc là thứ không thể đến được, sở hữu được, kiếm được hay mặc vào được. Nó là trải nghiệm tinh thần của mỗi phút giây ta sống với tình yêu, vinh dự và lòng biết ơn." – Denis Waitley

Đây là câu nói rất nổi tiếng và được nhiều người làm quan điểm sống của chính mình.

#16

"In order to succeed, your desire for success should be greater than your fear of failure."

"Để thành công, khao khát thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại." Đây là câu nói truyền cảm hứng học tập, làm việc nổi tiếng của Bill Cosby.

#17

"I am thankful for all of those who said NO to me. Its because of them I'm doing it myself."

"Tôi biết ơn những người đã nói KHÔNG với tôi. Bởi nhờ họ, tôi đã tự mình làm điều đó." –  Câu nói truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ của nhà bác học Albert Einstein.

 Những câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ

Những câu nói truyền cảm hứng mạnh mẽ

#18a

"The only way to do great work is to love what you do. If you haven't found it yet, keep looking. Don't settle."

"Cách duy nhất để làm tốt một việc là hãy yêu công việc bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại." – Steve Jobs

#19

"Build your own dreams, or someone else will hire you to build theirs."

"Hãy xây lên giấc mơ của riêng bạn, nếu không người khác sẽ thuê bạn xây dựng giấc mơ của họ đó." - Farrah Gray

#20

"Go where you are celebrated – not tolerated. If they can't see the real value of you, it's time for a new start."

"Hãy đi đến nơi mà bạn được chào đón – chứ không phải nơi người khác phải chịu đựng bạn. Nếu họ không thể nhìn ra giá trị thực của bạn, đã đến lúc có một khởi đầu mới." - Khuyết danh

Trên đây là những câu nói truyền cảm hứng cho giới trẻ mà chúng tôi đã tập hợp được. Hi vọng những câu nói này sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Và đừng quên chia sẻ những câu nói hay này với bạn bè, người thân của mình nhé. Chúc các bạn những lời cảm ơn ý nghĩa nhất.

Xem thêm: Những câu nói kinh điển nổi tiếng của Khổng Minh Gia Cát Lượng