Những câu nói hay nhất về thời gian trôi qua nhanh

Những câu nói hay nhất về thời gian trôi qua nhanh

Thời gian chính là thứ quý giá nhất của cuộc sống. Chiếc đồng hồ lúc nào cũng chạy, thời gian chẳng bao giờ chờ đợi một ai, vì vậy những điều đã qua sẽ không bao giờ cho ta cơ hội trở lại. Ngày hôm qua sẽ trở thành quá khứ của ngày mai. Chính vì vậy mà người ta luôn ví thời gian với những thứ quý giá nhất trên đời.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những những câu nói hay về thời gian, những câu nói hay về thời gian và tình yêu, những câu nói hay về thời gian bằng tiếng anh, những câu nói hay về thời gian và tuổi trẻ.

#1

Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều - đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. Đây là một trong những câu nói hay về thời gian trôi nhanh của Steve Jobs.

Những câu nói hay về thời gian

Những câu nói hay về thời gian

#2

Một trong những câu nói hay nhất về thời gian khác của Steve Jobs là “Tương lai được mua bằng hiện tại”.

#3

Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. Đây là những câu nói hay về thời gian trôi qua của Victor Hugo rất nổi tiếng.

#4

Một trong những câu nói về thời gian hay nhất của Victor Hugo là: “Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội”.

#5

Thomas Hardy đã từng nói “ Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi” Đây là một trong những câu nói hay về lãng phí thời gian được nhiều người chia sẻ.

#6

Mahatma Gandhi- anh hùng dân tộc đã của Ấn Độ đã từng nói rằng “ Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại”.  Đây là một trong những câu nói hay ý nghĩa về thời gian hay nhất.

#7

Một trong những câu nói hay về thời gian đã qua bằng tiếng anh của Benjamin Franklin “Never leave that till tomorrow which you can do today”.

 Có thể tạm dịch là : Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay. Đây là những câu nói hay về thời gian trong cuộc sống được nhiều bạn trẻ làm châm ngôn sống.

#8

+ One today is worth two tomorrows – dịch là Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai.

+ Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất.

+ Anh có yêu cuộc sống không? Vậy đừng lãng phí thời gian, vì đó là vật liệu của cuộc sống

+ Thời gian đã mất không bao giờ tìm lại được. Tiếng Anh: Lost time is never found again.

Những câu nói trên đây đều là những câu nói hay về tiết kiệm thời gian của Benjamin Franklin rất nổi tiếng.

#9

Những câu nói hay về giá trị của thời gian bằng tiếng anh là:

+ The future is hidden even from those who make it. (Anatole France)

+ Time deals gently only with those who take it gently. (Anatole France)

+ Sadness flies away on the wings of time.( Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian - La Fontaine)

#10

Ngày lãng phí vì người khác không lãng phí với bản thân mình. Đây là những câu nói hay về giá trị thời gian được nhiều người chia sẻ của tiểu thuyết gia nổi tiếng Charles Dickens.

Những câu nói hay về thời gian bằng tiếng anh

Những câu nói hay về thời gian bằng tiếng anh

#11

Nhà nghiên cứu nổi tiếng người Anh Charles Darwin đã từng nói rằng “Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.” Đây là một trong những câu nói hay về sự lãng phí thời gian.

#12

Nhà thơ nhà soạn thánh ca nổi tiếng William Cowper đã từng nói rằng “ Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi nào là những mối quan tâm của ngày mai”. Đây là một trong những câu danh ngôn hay nói về thời gian của ông được nhiều người chia sẻ.

#13

Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay - Edward Bulwer-Lytton đã để lại một trong những câu nói hay về quản lý thời gian cho thế hệ tương lai.

#14

Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt - Henri Frederic Amiel

#15

 Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp. Một trong những câu nói hay nhất về thời gian của Louisa May Alcott.

#16

Bởi chỉ duy nhất Thời Gian mới hiểu được tình yêu quan trọng đến thế nào trong đời sống này. Tình yêu, đó là vẻ đẹp vĩnh cửu và sự bất diệt của con người. Lại là một trong những câu nói hay về thời gian trong tình yêu của Victor Hugo.

Những câu nói về thời gian hay nhất

Những câu nói về thời gian hay nhất

#17

Thế giới đầy những kẻ mà quan điểm về một tương lai thỏa mãn thực chất là sự quay trở lại quá khứ đầy lý tưởng - Robertson Davies

#18

Nhà thơ lãng mạng người Anh Lord Byron đã từng nói rằng: “Tôi không đau lòng vì quá khứ hạnh phúc hay hiểm nguy cận kề. Nỗi buồn khổ lớn nhất là tôi chẳng để lại sau lưng thứ gì khiến người ta phải rơi lệ” Câu nói của ông trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

#19

Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống. Đây là những câu nói hay về thời gian đã qua của Anatole France.

Trên đây là một số những câu nói hay về thời gian và cuộc sống mà chúng tôi đã sưu tầm được. Hi vọng những câu nói trên đây đáp ứng mong muốn của các bạn. Và đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn nhé. Xin gửi đến các bạn những những lời chúc yêu thương.


Xem thêm:  Những câu nói hay nhất về phật giáo và lời phật dạy