Hướng dẫn tự làm trang phục hóa trang Halloween cho bé

Hướng dẫn tự làm trang phục hóa trang Halloween cho bé

Ngày 31 tháng 10 đang cận kề tức là chúng ta háo hức chuẩn bị cho một mùa Halloween mới. Hãy để mùa Halloween năm nay thêm đặc biệt với những trang phục mang đậm chất kinh dị.

Việc tự tạo cho mình một bộ trang phục hóa trang Halloween không quá khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ, nó rất đơn giản và không cầu kì. Tự tay làm nên một bộ trang phục ma quái sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều khi mua ở ngoài cửa hàng đấy. Hãy để chúng tôi giúp bạn, hướng dẫn cho bạn làm trang phục hóa trang Halloween năm nay nhé.

Làm mặt nạ cho ngày lễ Halloween cho bé

Một chiếc mặt nạ kì quái, một chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh sẽ thu hút sự chú ý của người khác nhưng cũng không khỏi làm người khác giật mình. Vì vậy tạo cho mình một chiếc mặt nạ ma quái sẽ rất ấn tượng cho mùa Halloween năm nay.

Tự làm mặt nạ bằng giấy

Để làm mặt nạ bằng giấy bạn cần chuẩn bị: dây thun, hộp bút màu, kéo, keo dán, dụng cụ đục lỗ.

Mặt nạ bằng giấy cho mùa Halloween năm nay

Mặt nạ bằng giấy cho mùa Halloween năm nay

Bước 1: Bạn nên chọn mẫu mặt nạ mà mình thích nhất sau đó in ra bìa cứng, hoặc bạn có thể tự vẽ nên cho mình hình dáng mà bạn mong muốn.

Bước 2: Dùng bút màu đã chuẩn bị và tô theo ý thích của bạn. Nếu không muốn tốn thời gian bạn có thể in màu ngay tại tiệm photo. Nhưng tốt hơn hết là bạn tự tay làm thì sẽ thú vị hơn.

Bước 3: Bạn sẽ phải cẩn thận theo các đường viền hình dáng của mặt nạ để cắt rời những phần không liên qua ra.

Bước 4: Dùng giấy cứng và cắt hai mảnh giấy có hình chữ nhật với kích thước khaorng 1x3cm. Bước tiếp theo bạn dùng dụng cụ đục lỗ ở mỗi đầu của hai miếng giấy. Đầu còn lại dán cố định vào mặt sau của chiếc mặt nạ.

Bước 5: Đo dây thun sao cho nó vừa với kích thước vòng đầu và buộc chặt vào hai lỗ đã đục. Vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc mặt nạ bằng giấy. Chúc các bạn lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất mùa Hallo năm nay nhé. 

Tự làm mặt nạ bằng vải nỉ

Để là mặt nạ bằng vải nỉ bạn cần chuẩn bị: 1 miếng vải nỉ, giấy bút chì, kim chỉ, kéo, dây ren và ruy băng

Bước 1: Bạn tiến hàng tạo hinh cho mặt nạ bằng cách vẽ kên giấy và cắt rời.

Bước 2: Đặt mặt nạ giấy lên tấm vải nỉ đã chuẩn bị, bạn dùng bút chì vẽ để nét chì in mờ lên mặt trái của tấm vải và dùng kéo cắt tấm vải nỉ theo đường bút vừa vẽ, cắt thành hình mặt nạ.

Bước 3: Bạn khéo léo dùng kim khâu dây ren quanh viền mặt nạ và quanh viền mắt của mặt nạ.

Bước 4: Bước tiếp theo, bạn hãy cắt hai đoạn ruy băng và khâu vào hai góc của mặt nạ để làm dây cột sau đầu.

Bước 5: Bước này là bước trang trí cho khung mặt nạ vừa được hoàn thành. Với những cô gái thì bạn có thể tạo lên những bông hoa để thêm xinh xắn, dễ thương, còn với những chàng trai thì có thể đặt thêm những chiếc lông vũ để thêm bí ẩn và quyến rũ.

Trang phục halloween tự làm

Trang phục Bá tước Dracula ấn tượng

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau nếu muốn làm trang phục Dracula ấn tượng cho mùa Halloween năm nay.

– Tấm bìa carton

_Áo phông cao cổ màu trắng, áo khoác người lớn màu đen

– Ruy-băng

– Găng tay trắng (găng tay bác sỹ)

– Quần đen hoặc váy dài

– Máy bấm lỗ, băng keo hai mặt, kéo, bút vẽ, kim băng, màu vẽ

– Giầy đen

Trang phục Bá tước Dracula ấn tượng cho halloween

Trang phục Bá tước Dracula ấn tượng cho halloween

Bước 1: Bước đầu tiên là làm huân chương, bạn hãy sơn miếng bìa thành màu vàng, để một lúc cho tấm bìa khô, sau đó đục lỗ phía trên đỉnh, Bạn có thể thể hiện sự khéo léo của mình khi vẽ hoa văn vào tấm huân chương đó và nhẹ nhàng luồn dải ruy băng qua.

Bước 2: Chiếc áo phông cao cổ, đi giày và gang tay màu trắng và đeo chiếc huân chương vừa tạo lên cổ sau đó bạn hãy lộn tay của chiếc áo khoác người lớn vào phía trong rồi khoác chiếc áo này ra ngoài.

Bước 3: Bước này chính là bước hóa trang lên khuôn mặt của mình. Để vào vai nhân vật bạn nên đánh phấn trắng lên mặt, tô mắt thật sắc đen. Bạn có thể dùng thêm hai chiếc răng nanh giả hoặc vẽ thêm bên mép. Dùng một chút máu giả, siro bôi lên quanh miệng. Vậy là bạn đã là Dracula trong truyền thuyết kinh dị rồi đấy.

Tự làm trang phục Robin Hood

Bạn hãy chuẩn bị các vật liệu sau:

– Áo phông cỡ to màu xanh hoặc màu nâu

– Thanh tre nhỏ

– Giầy bata

– Quần đen hoặc nâu

– Ruy-băng to màu vàng

– Máy bấm lỗ, băng keo hai mặt, kéo, bút vẽ, kim băng, màu vẽ, giấy màu.

Bước 1: Cắt cổ áo phông để cho nó to rộng ra. Dùng dao cắt những đường thẳng cách nhau 1cm dọc theo cổ áo và cả cổ tay, gấu áo. Lấy ruy băng màu vàng luồn qua những đường cắt và tạo thành đường viền áo.

Bước 2: Sau đó bẹn chẻ một đầu thanh tre làm đôi rồi nhét vào giữa miếng bìa màu xanh để làm mũi tên. Và bạn sẽ làm cung tên bằng thanh tre uốn cong và buộc dây vào hai đầu của thanh tre.

Bước 3: không thể thiếu ống tên trong bộ trang phục này được nên bạn hãy quấn giấy màu đen thành một cái ống dài, dán thêm giấy vào đáy. Sau đó, bạn đục lỗ và buộc dây hai đầu ống để đeo lên vai. Bỏ mũi tên vào ống.

Bước 4: Mặc áo cao cổ, quần đã chuẩn bị, đi giầy và thêm chiếc áo phông to ra ngoài, thắt lưng và vẽ thêm ria mép lên mặt, cầm cung đội mũ vậy là ta đã hoàn thành bộ trang phục Robin hood để đón chào Halloween.

Trang phục Robin Hood ấn tượng

Trang phục Robin Hood ấn tượng

Làm nón phù thủy cho mùa Halloween

Phù thủy là nhân vật không thể thiếu trong mỗi mùa Halloween. Để hóa trang thành nhân vật này thì nón phù thủy không thể thiếu.

Chuẩn bị:

1 tấm bìa cứng màu sẫm hình con nhện

1 mảnh vải nhỏ.

1 chiếc compa.

Mặt khóa của thắt lưng.

Kéo cắt, dao dọc giấy

Băng dính 2 mặt, keo dán.

Nón phù thủy cho mùa Halloween

Nón phù thủy cho mùa Halloween

Bước 1: Bạn dùng compa vẽ 2 hình tròn tô lên bìa cứng. Vẽ càng to càng dễ làm chóp mũ.

Bước 2: Bạn chia hình tròn làm 3 phần. Sau đó lấy 1 mảnh giấy, dùng loại keo hai mặt để dán lên một cạnh và cuộn theo hình chiếc phễu và dán lại theo đường keo. Vậy là ta hoàn thành chóp mũ.

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng compa vẽ thêm một vòng tròn lên miếng vải đã chuẩn bị sẵn, nhưng nhớ phải đảm bảo kích thước bằng với kích thước dùng cho tấm bìa. Bạn hãy vẽ xung quanh vòng tròn đó hình cánh hoa, sau đó cắt vải theo hình cánh hoa đó, dùng bìa cứng tròn đặt lên trên và dán hai cái vào nhau thật chặt.

Bước 4: Trang trí chóp mũ theo ý của bạn.

Bước 5: gắn chóp mũ với vành mũ vậy là bạn đã hoàn thành chiếc nó phù thủy nổi bật rồi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tự làm một vài mẫu trang phục hóa trang Halloween. Hi vọng năm nay, trang phục halloween tự làm cho bé sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi người, và bé nhà bạn sẽ có một Halloween vui vẻ. Dành tặng các bạn những lời chúc trong ngày hay nhất

Ngọc Liên