Tổng hợp lời chúc 1/6 – Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa nhất

Tổng hợp lời chúc 1/6 – Ngày Quốc tế Thiếu nhi hay và ý nghĩa nhất

1. Ngày 1/6 là ngày gì? Ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi 

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày vô cùng ý nghĩa đối với các em nhỏ hay còn gọi là ngày trẻ em. Đồng thời nhắc nhở mọi người luôn phải đề cao và bảo vệ quyền lợi cho trẻ em được phát triển và hạnh phúc. Đây cũng là ngày dành cho các em bé được vui chơi, nhận những món quá ý nghĩa từ người thân.

Bên cạnh việc mua một vài món quà thì nhiều người cũng đã chuẩn bị những lời chúc 1/6 hay để dành tặng cho các con, các cháu yêu thương của mình. Những lời chúc thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con của các bậc cha mẹ.

Ngày tết thiếu nhi ra đời vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây lang Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng đã bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em.

Hơn thế nữa, chúng còn ra tay tàn sát 66 người dã man và đưa 104 em nhỏ vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác thì bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Từ đó trở đi làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

Ngày 1/6 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày 1/6 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày quốc tế thiếu nhi

Ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vậy thị trấn Ô-ra-đua của Pháp, chúng tiếp tục dồn 400 người vào nhà thời, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy không còn chút nhân tính.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm em nhỏ vô tội đã bị phát xít Đức giết hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm là ngày quốc tế thiếu nhi, nhằm bảo vệ và đòi hỏi chính phủ các nước phải có trách nhiệm về đời sống, giáo dục, chăm sóc và bảo vệ các em thiếu nhi. Và từ đó đến nay 1/6 hàng năm đã trở thành ngày quốc tế thiếu nhi dành riêng cho các em nhỏ.

Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em, dựa trên các nguyên tắc toàn diện bảo vệ, chăm sóc và giúp đỡ đặc biệt các em nhỏ.

Cũng giống như một số nước, Ngày 1/6 trở thành ngày quốc tế thiếu nhi tại Việt Nam. Măc dù ngày tết đầu tiên là 1/6/1950 khi đó vẫn đang trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đầy cam go, ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới những em thiếu nhi trên khắp cả nước và gửi thư chúc mừng mỗi khi đến ngày này.

Mỗi năm thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. Trong thư Bác đã viết rằng: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”

Ngày quốc tế thiếu nhi cũng là ngày nhắc nhỡ mỗi chúng ta cần phải đấu tranh đến cùng để bảo vệ trả em trước những mối nguy hại xấu. Ngày nay, đã xảy ra rất nhiều vụ bạo hành trẻ em, ấu dâm cần được lên án mạnh mẽ và trừng phạt thích đáng những kẻ tội phạm đã gây ra những vết thương về thể xác lẫn tinh thần cho các em nhỏ. Trẻ em cũng như một tờ giấy trắng vậy, tâm hồn vô cùng trong sáng và non nớt vậy nên các em thiếu nhỉ cần được dạy dỗ, bảo vệ một cách tốt nhất để có sự phát triển hoàn thiện.

2. Những lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa nhất

Ngày này chúng ta không chỉ thể hiện sự yêu thương con, cháu của mình bằng những món quà, hay hành động và hơn nữa là nên dành cho các bé những lời chúc ý nghĩa và hay nhất. Sau đây là một số lời chúc hay nhất dành cho các em nhỏ nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6:

1. Ngày lễ của con, ba muốn gửi tới con lời yêu thương nhất "Mẹ yêu con rất nhiều". Chúc con luôn là cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn và luôn hạnh phúc. Gửi tới con 1000 nụ hôn yêu thương!

2. Chúc cho những thiên thần nhỏ luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn vui vẻ rạng ngời nhé các con yêu thương.

3. Chúc các con có một ngày lễ thiếu nhi thật vui vẻ ý nghĩa, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

4. Chúc các “gấu nhỏ” nhà mình ngày 1/6 vui vẻ, mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn và luôn luôn học giỏi nha.

5. Mẹ chẳng mua món quà lớn lao gì cho các con cả, mẹ dành cho con 1 ngày để vui chơi và trò chuyện cùng con! Chúc các con ngoan ngoãn, học giỏi nhé, nhanh lớn để bảo vệ mẹ nhé!

6. Mẹ chúc các con yêu của mẹ luôn mạnh khỏe, đáng yêu và ngoan ngoãn con nhé, mẹ yêu các con nhất trên đời.

7. Chúc cho những thiên thần nhỏ luôn cười thật tươi, hãy học giỏi chăm ngoan nhé các con yêu thương.

8. Trẻ em như búp trên cành; Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Nhân dịp tết thiếu nhi chúc các bé luôn vui khỏe, ăn nhiều, chơi nhiều và lớn nhanh như thổi nhé.

9. Cún con của mẹ, nhân ngày mùng 1/6 mẹ chúc cún con của mẹ luôn mạnh khỏe, ăn thật tốt và chúc con luôn giữ nụ cười xinh tươi trên môi. Bố mẹ yêu con nhiều lắm!

10. Chúc hoàng tử của mẹ lớn lên sẽ là một thanh niên khôi ngô tuấn tú và luôn "tỏa sáng" con nhé. Chúc con ngày lễ thật vui và đầy ắp tiếng cười.

Lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa nhất dành cho bé

Lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay và ý nghĩa nhất dành cho bé

11. Ngày lễ của con mẹ muốn gửi tới con lời yêu thương nhất "Mẹ yêu con rất nhiều". Chúc con luôn là cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn và luôn hạnh phúc. Yêu thương gửi tới con 1000 nụ hôn!

12. Chúc các con hay ăn chóng lớn nhé.

13. Nhân dịp tết thiếu nhi, chúc bé con luôn chăm ngoan, học giỏi và biết vâng lời nhé.

14. Em trai đáng yêu của chị. Hôm nay là 1/6 rồi, chị chúc em vui tươi, hồn nhiên đạt được nhiều điểm 10, đặc biệt là vâng lời ba mẹ em nhé!

15. Chúc bé luôn luôn khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương, được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúc bé nhận được nhiều quà nhân ngày 1/6.

16. Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, thay mặt cho toàn thể "thiếu nhi lớn" gửi tới các bé những tình cảm yêu thương nhất, chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, học giỏi, ngoan ngoãn, và biết nghe lời bố mẹ. Đặc biệt chúc các bé sẽ nhận được thật nhiều món quà xinh xắn, đáng yêu và đầy ý nghĩa của người thân yêu nhé!

17. Con có biết những thiên thần nhỏ thường làm gì vào ngày 1-6 không? Họ thường mang những món quà dễ thương nhất dành tặng cho những em bé hơn mình. Con cũng sẽ là một thiên thần nhỏ nhé! Mẹ tự hào về con.

18. Chúng ta sẽ không chúc mừng ngày 1-6 đâu con yêu, ba mẹ sẽ làm cho mỗi ngày của con đều là ngày 1-6 tuyệt vời nhất!

19. Chúc các bé thiếu nhi có 1 ngày lễ thật vui vẻ và hạnh phúc bên bạn bè và những người thân yêu trong gia đình. Chúc các bé sẽ được ba mẹ dẫn đi chơi, đi ăn và có thật nhiều quà, đặc biệt là đừng quên việc học hành nhé!

20. Ngày vui mùng 1/6 đã về chúc bé luôn luôn khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương, được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúc bé nhận được nhiều quà nhân ngày 1/6.

3. Những lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 bằng Tiếng Anh hay nhất

Dưới đây là một số lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 bằng tiếng anh rất hay và ý nghĩa mà cha mẹ có thể tham khảo để dành tặng cho những bạn nhỏ của mình nhé.

1. I love you 3000

(Bố/Mẹ yêu con nhiều)

2. On behalf of all great people on this earth, Mom would like to see you to become a little docile, lovely and truly learn the good things!

(Thay mặt toàn thể người lớn trên trái đất này, mẹ chúc con sẽ làm một đứa trẻ ngoan ngoãn, đáng yêu và học những điều tốt đẹp nhé!)

3. Wishing you have a happy holiday, healthy, obedient and good student.

(Chúc các con có một ngày lễ thật vui ý nghĩa, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.)

4. Wish all ​​little angels on 1/6 happy, healthy, eat and grow fast and always be good student.

(Chúc các bé nhà mình ngày 1/6 vui vẻ, mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn và luôn luôn học giỏi nha.)

5. I hope all my loving children be always healthy, lovely and docile. I love you the most!

(Ba/Mẹ chúc các con yêu của mẹ luôn mạnh khỏe, đáng yêu và ngoan ngoãn con nhé, ba/mẹ yêu các con nhất trên đời.)

6. International Children’s Day 1/6, on behalf of the whole “big kids” to send to all the children most loving sentiments, wish you stay healthy, or eat fast growing, study well, docile, and obedient parents. Especially wish you will get plenty of lovely meaningful gifts from “big kids”.

(Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, thay mặt cho toàn thể “thiếu nhi lớn” gửi tới các bé những tình cảm yêu thương nhất, chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, học giỏi, ngoan ngoãn, và biết nghe lời bố mẹ. Đặc biệt chúc các bé sẽ nhận được thật nhiều món quà xinh xắn, đáng yêu và đầy ý nghĩa của người thân yêu nhé!)

Những lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 bằng tiếng anh hay nhất

Những lời chúc ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 bằng tiếng anh hay nhất

7. On 1- 6 and even other day, you know your mission is? It is always smile and bring your sunshine to all people who around you. I love you!

(Vào ngày 1- 6 và cả những ngày khác nữa, con biết nhiệm vụ của con là gì không? Đó là luôn rạng ngời và mang nụ cười của con đến cho những người xung quanh. Ba/Mẹ yêu con.)

8. My love, we will not congratulate 1-6 days, parents will make all your days of your life are the best 1-6 days!

(Chúng ta sẽ không chúc mừng ngày 1- 6 đâu con yêu, ba mẹ sẽ làm cho mỗi ngày của con đều là ngày 1-6 tuyệt vời nhất!)

9. Do you know those little angels usually do on days 1-6 is not? They often bring the most positive gift easy to give the baby elder than them. And you will be a little angel, won't you?! Mom proud of you!

(Con có biết những thiên thần nhỏ thường làm gì vào ngày 1-6 không? Họ thường mang những món quà dễ dương nhất dành tặng cho những em bé hơn mình. Con cũng sẽ là một thiên thần nhỏ nhé! Mẹ tự hào về con.)

10. Mom did not buy anything for you. I ‘’ll give you one day to play and chat with you! Happy children grow up quickly, docile, good student.

(Mẹ chẳng mua gì cho các con cả, mẹ dành cho con 1 ngày để chơi và trò chuyện cùng con! Chúc các con nhanh lớn, ngoan ngoãn, học giỏi nhé.)

Đây là những lời chúc hay nhất dành cho các em thiếu nhi nhân ngày 1/6 bằng cả tiếng việt và tiếng anh. Mong rằng những lời chúc này sẽ giúp các mọi người thể hiện được tấm lòng yêu thương của mình và các bé sẽ cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho bé. Chúc bạn và bé có một ngày lễ thiếu nhi vui vẻ và hạnh phúc!

Trà Trà