Những lời chúc, lời tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 ý nghĩa nhất

Những lời chúc, lời tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 ý nghĩa nhất

Tháng 7 hân hoan với những cơn mưa ngâu mát lạnh, tiếng lá vào thu chuyển vàng xào xạc. Và tháng 7, với người Việt Nam cũng rất ý nghĩa. Ngày thương binh liệt sĩ 27 tháng 7 tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ của dân tộc Việt Nam được ghi nhận như 1 biểu hiện của truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Cùng Lời chúc hay nhất dành những lời chúc ngày 27/7 – Lời chúc ngày thương binh liệt sĩ hay và ý nghĩa nhất tới những anh hùng của dân tộc Việt Nam, gửi những lời tri ân ngày 27/7 tới những người cha, người mẹ anh hùng Việt Nam đã dành cho Tổ Quốc sự hi sinh thầm lặng.

#1

Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Những nỗi đau vẫn sẽ còn mãi nhưng hơn hết đó là sự vinh quang.

Chúng con xin gửi lời chúc nhân ngày thương binh liệt sỹ, xin được nghiêng mình tưởng nhớ đến những chiến sỹ đã khuất, đã bị thương trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc. Bằng sự chân thành nhất chúng con xin được bày tỏ tình cảm chân thành tới những anh hùng liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã cống hiến tuổi xuân của mình cho tổ quốc.

Và có lẽ lời chúc ngày 27/7 này cũng chính là sự sẻ chia đối của thế hệ chúng con với các gia đình liệt sĩ còn chưa tìm được hài cốt con, em mình.

#2

Chiến tranh đi, bao người ngã xuống

Hoà Bình rồi, nghe tiếng anh đâu

Mẹ già giờ đã bạc đầu

Đêm khuya vẫn tiếng ầu ơi con à.

 

Đất nước gọi, anh ra tiền tuyến

Giết quân thù, chỉ tiến chẳng lui

Hoà bình độc lập lại rồi

Mà sao anh chẳng về nơi quê nhà.

 

Đã bao năm, mẹ già vẫn ngóng

Mong anh về, thức trắng cả đêm

Mái tóc giờ đã bạc thêm

Anh ơi, mẹ chẳng thể quên hình hài.

 

Tổ quốc xây tượng đài liệt sỹ

Ghi công ơn chiến sỹ hi sinh

Mộ bia chẳng thấy ghi hình

Tên, tuổi, quê quán, nơi sinh một lần.

Bài thơ như một lời chúc hay nhất trong ngày, lời chúc nhân ngày thương binh liệt sỹ mà thế hệ sau muốn gửi tới. Kháng chiến đã qua, đôc lập đã về nhưng những đau thương vẫn còn mãi.

#3

Đời đời Tổ Quốc sẽ không bao giờ quên công ơn các anh đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Chúc các anh mãi xứng danh là bộ đội cụ hồ thế kỷ mới và luôn dồi dào sức khỏe để dìu dắt thế hệ tiếp theo của dân tộc - những lời chúc ngày 27 7

#4

Hôm nay ngày 27/7, cả nước gửi lời chúc cho ngày thương binh liệt sỹ. Cả nước đang trong không khí hân hoan và trang nghiêm kỷ niệm ngày lễ hào hùng này. Mỗi người có một cách thể hiện và chúng tôi cũng có một cách thể hiện rất riêng, đó là lên viết những lời tri ân đặc biệt.

Chúng tôi là thế hệ trẻ, chúng tôi không được chứng kiến, chúng tôi cũng khó mà cảm nhận chân thực được những hy sinh. Nhưng hơn hết qua những bài học chúng tôi biết được rằng có một đất nước Việt Nam như ngày nay chính là nhờ các anh. Nhờ những người đã ngã xuống mới có được một đât nước như hôm nay.

Chúng tôi tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, gửi tới các anh những lời chúc nhân ngày 27 7 chân thật nhất.

Lời chúc hay nhất nhân ngày 27/7

Lời chúc hay nhất nhân ngày 27/7

#5

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chính vì lẽ ấy, con xin gửi tới tất cả những lời chúc cho ngày 27/7 với sự tri ân và thành kính.

#6

Mấy mươi năm đã qua rồi

Một thời oanh liệt một thời vinh quang

Người còn thương tích đang mang

Giữ xanh màu đất - đau mang suốt đời

 

Người thì đã khuất xa rồi

Ngàn năm bia đá lưu đời mai sau

Chiến tranh đã hết từ lâu

“Da cam” ngấm đất nỗi đau mãi còn

 

Nhớ ơn người với nước non

Hai bảy tháng ấy là ngày tri ân

Khói nhang tỏa ngát xa gần

Thương binh- liệt sỹ muôn dân nhớ người.

“Lê Thị Duyên - lời chúc mừng ngày 27/7”

#7

Tuổi xuân của họ đã qua đi trong khói lửa, chiến tranh đã cướp mất hạnh phúc trong tình yêu và tuổi trẻ. Ai lại không tha thiết với mùa xuân, ai lại không muốn cái sáng ngời trong đôi mắt và trên đôi môi căng mọng khi cuộc đời còn ở tuổi 20?…  Nhưng tuổi 20 của thời đại ấy đã phải dẹp lại những ước mơ hạnh phúc mà lẽ ra họ phải có.

Đứng trước tuổi 20 của một Việt Nam độc lập, tôi xin cúi đầu thành kính gửi lời chúc ngày 27 tháng 7 để thể hiện sự biết ơn đời đời và mãi mãi.

#8

Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Họ sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.

Và hôm nay, tôi được sống trong hòa bình, tôi biết rằng đó là điều hạnh phúc vô giá. Mãi mãi nhớ ơn người, những người đã hết mình vì Tổ quốc - lời chúc hay ngày 27/7

#9

Có thể thấy, được sống trong hòa bình chính là nhờ những công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong công cuộc giải phóng dân tộc. Xin thắp một nén nhang cho những người đã hi sinh và cầu chúc cho các cô chú thương binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Hãy sống tốt hơn, trách nhiệm hơn với Tổ Quốc thế hệ trẻ tương lai - lời chúc ý nghĩa nhất ngày 27/7

Lời chúc ý nghĩa, lời tri ân ngày 27/7

Lời chúc ý nghĩa, lời tri ân ngày 27/7

#10

Con xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước - những lời chúc nhân ngày 27/7

#11

Hồn thiêng dân tộc đã che chở cho đất nước luôn thái bình, cầu mong những phần mộ liệt sĩ thất lạc tìm thấy và an nghỉ. Xin gửi lời chúc hay ngày thương binh liệt sỹ, chúc những bác thương binh đều có cuộc sống ổn định và được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước. Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Chúng con trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay! Xin dành những lời tri ân ngày 27/7 hay và ý nghĩa nhất tới những người anh hùng của dân tộc

#12

Ngày hôm nay, xin được gửi lời tri ân 27/7 bình thường và giản dị nhất đến những người đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc. Xin gửi một nén nhang thành kính phân ưu đến những người đã nằm lại - lời tri ân nhân ngày 27/7

Trên đây là những lời tri ân ngày 27/7 xúc động, rất hy vọng phần nào có thể giúp được mọi người thể hiện cảm xúc tốt hơn. Bởi lẽ có những thứ không thể cất nên lời!

Xem thêm: Những câu nói hay chào tháng 8, stt tháng 8 hay nhất