Cách làm pháo hoa đơn giản bằng diêm và bằng giấy đón tết

Cách làm pháo hoa đơn giản bằng diêm và bằng giấy đón tết

Khi khoảnh khắc giao thừa đến, hình ảnh về chùm pháo hoa sẽ làm không khí đón xuân trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tiếng pháo hoa cũng như tiếng chuông vang lên báo hiệu bắt đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, những người thân yêu, bạn bè lại dành cho nhau lời chúc mừng năm mới ý nghĩa nhất. Vì vậy, hình ảnh pháo hoa không thể thiếu trong những dịp Tết nguyên đán cổ truyền.

Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm pháo hoa đơn giản từ những nguyên liệu dễ tìm. Mời các bạn cùng tham khảo!

Cách làm pháo hoa bằng diêm

Nguyên liệu làm pháo hoa

– Giấy viết

– Diêm: 1 tá

– Keo dán

– Kéo cắt giấy

– Ngòi bút bi hết mực.

– Dụng cụ nhồi: tăm

– Súng bắn keo

–Pháo bông

Bạn nên chọn những giấy viết bạn đã sử dụng để tránh lãng phí nhé.

Cách làm pháo hoa đơn giản bằng diêm

Cách làm pháo nổ đơn giản

Cách làm pháo nổ đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tạo thuốc nổ:

– Trước tiên, bạn sẽ lấy những que diêm ra và gọt phần màu hồng của nó ra một túi nilon và gói lại nghiền thật nhỏ.

– Sau đó bạn lại tiến hành cạo hết cái đen đen ở 2 bên bao diêm rồi trộn hai thứ này với nhau.

Sau khi bạn chuẩn bị xong phần thuốc nổ thì bạn để riêng nó ra một chỗ và bạn tiến hành chuẩn bị vỏ pháo.

Bước 2: Tạo vỏ pháo:

– Công việc đầu tiên trong bước làm vỏ pháo đó là các bạn cắt giấy viết rộng 5-7cm kích thước này tùy thích lớn hay nhỏ dễ làm để pháo nổ to. Vì ống pháo cần độ dày quấn vỏ từ 0,3 – 0,5 cm nên bạn hãy cắt thật nhiều giấy làm pháo với chiều dài bằng nhau. Việc này hơi tốn giấy nên bạn cần tận dụng những giấy viết rồi để bạn đỡ hoang phí nhé.

– Bạn lấy ngòi bút bi làm lõi, rồi bạn cuốn giấy quanh thành 1 khối lớn bằng chiếc bút bi. Sau đó bạn có thể dùng keo dán cố định mỗi vòng giấy lại.

Chú ý: Bạn cần phải cuộn thật chặt các vòng quấn. Bạn nhúng giấy vệ sinh vo nhỏ lại với bán kính bằng đầu ống giấy vào nước để giấy hơn ẩm rồi nhồi bịt kín một đầu ống giấy (bịt kín khoảng 1/4 đầu ống). Sau đó, bạn lấy súng bắn keo dán lại ở cuối đầu để cố định.

Cách làm pháo sáng đơn giản

Cách làm pháo sáng đơn giản

Bước 3: Tạo ngòi nổ:

Bạn lấy ngòi bút hết mực và thông sạch phẫn rỗng ngòi pháo. Sau đó, bạn nhồi hỗn hợp diêm sinh ở bước 1 vào, bạn nhớ nhồi thật đầy vào nhé và lấy que nện chặt thuốc vào để nổ to.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm pháo nổ bằng diêm đơn giản, thú vị:

– Cuối cùng thì bạn cắm que pháo bông với phần pháo đốt phía trên, chân sắt phía dưới vào ống pháo sao cho phần bông pháo cắm lút nửa và thực hiện ấn chặt rồi lấy giấy nhét xung quanh chân ngòi và sau đó bạn lấy súng bắn keo dán vào đầu và đuôi để tạo độ kín.

Như vậy là bạn có thể làm xong cách làm pháo hoa cây nổ to đơn giản bằng giấy rồi đó bạn cần buộc nó vào một chiếc que dài để khi đốt nó có thể giữ an toàn cho bạn và gia đình. Nên nhớ bạn cần cẩn thận khi quấn thuốc nổ và không nên cho nó ướt nhé, lúc đốt mà không nổ thì bạn không nên chủ quan lại gần và cầm nó nhé sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của gia đình bạn đó nhé.

Hi vọng với hướng dẫn cách làm pháo nổ bằng diêm ở trên, sẽ giúp bạn có những quả pháo đẹp để sử dụng trong những ngày Tết sắp tới. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm pháo hoa bắn bằng những nguyên liệu dễ kiếm với cách làm dưới dây.

Cách làm pháo hoa bắn lên trời bằng giấy đơn giản nhất

Nguyên liệu làm pháo hoa

- Lõi cuộn giấy vệ sinh

- Bóng bay

- Giấy

- Băng dính.

Cách làm pháo nổ đơn giản đón xuân

Cách làm pháo nổ đơn giản đón xuân

Cách làm pháo bông đơn giản

Bước 1: Bạn cắt nửa quả bóng bay nhưng giữ lại phần cuống bóng và phần đầu bụng bóng như hình cái phễu.

Bước 2: Sau đó, bạn lấy phần bóng vừa cắt ra gắn phần đầu bụng bóng với một đầu cuộn giấy vệ sinh rồi lấy băng dính đen dán lại. Bạn có thể trang trí lõi giấy vệ sinh để vỏ pháo trông bắt mắt hơn bằng cách dán các tấm giấy màu kim tuyến.

Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy giấy trắng học sinh cắt thành những ô vuông nhỏ tầm 0,5 – 1 cm. Bạn nên dùng giấy đã viết, không dùng nữa để cắt làm ruột pháo. Bạn bỏ những ô vuông đó vào lõi giấy.

Bước 4: Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách làm pháo hoa đơn giản để đón xuân cùng bạn bè rồi. Bạn chỉ cần kéo đuôi bóng, pháo sẽ bắn ra những ô vuông giấy đầy màu sắc.

Bắn pháo hoa năm mới là truyền thống lâu đời của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với bài viết này, chúng tôi tin bạn sẽ làm được những pháo hoa đẹp nhất để thưởng thức hương vị Tết truyền thống khi Tết nguyên đán 2018 sắp tới gần.

Lời chúc hay nhất kính tặng các bạn những lời chúc hay nhất đầu xuân 2018, chúc các bạn thành công và có một mùa xuân an lành, hạnh phúc bên gia đình.

Xem thêm: Cách chăm sóc mai vàng ra hoa đúng tết đẹp và tươi lâu

Kim Chi