Black Friday 2017 - Black Friday là gì và vào ngày nào năm nay?

Black Friday 2017 - Black Friday là gì và vào ngày nào năm nay?

Black Friday 2017 chắc chắn là cụm từ không còn xa lạ gì với các tín đồ mua sắm trên toàn thế giới. Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Hãy cùng tìm hiểu về Black Friday 2017 - Black Friday là gì và vào ngày nào năm nay để hiểu rõ hơn và ngày đặc biệt này.

Black friday là ngày gì?

"Giảm giá mạnh Black Friday", "Giảm giá 55% Black Friday".... Chắc hẳn trong những ngày vừa rồi, chúng ta đã được nghe quá nhiều từ liên quan đến Black Friday. Điều này làm nhiều người có suy nghĩ: Black Friday là gì?

Black Friday, hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada, nhằm bày tỏ những lời cảm ơn ý nghĩa nhất, lời tạ ơn đến Thiên Chúc đã cho sống no đủ và an lành). Vì Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23 đến 29 tháng 11 hàng năm.

"Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy cần thiết" – Đây chính là ý tưởng hình thành nên sự ra đời của Black Friday.

Black friday là ngày gì?

Black friday là ngày gì?

Mỹ là nơi ra đời của ngày Black Friday, chính vì vậy, vào ngày Black Friday ở Mỹ người ta thường chứng kiến những cảnh người dân xếp hàng dài tại các siêu thị, cửa hàng để mua hàng giá siêu rẻ. Sức mua trong những ngày này có thể bằng vài tháng trước đó cộng lại. Đây chính là đòn bẩy kinh tế mạnh dịp cuối năm. Từ Mỹ, cho đến hiện nay, ngày Black Friday đã lan rộng ra thế giới trong đó có Việt Nam.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất, Black Friday chính là ngày mua sắm siêu giảm giá nổi tiếng trên thế giới, trong ngày này bạn sẽ mua được những mặt hàng giảm giá tới 50%, 60% hoặc cũng có thể lên đến 70%. Chính vì bản chất của ngày này, nên dân mạng vẫn thường gọi ngày này với tên gọi khác là Black Friday Sale.

Việc giải thích về ngày Black Friday Sale là ngày gì hay Black Friday Sale là gì cũng có ý nghĩa tương tự với ngày Black Friday.

Black friday 2017 vào ngày nào?

Black friday 2017

Black friday 2017

Vào năm nay, năm 2017, Black Friday sẽ rơi vào ngày 24/11/2017 tại Mỹ. Quy đổi ra giờ Việt Nam, Black Friday 2017 sẽ rơi vào khoảng 12 giờ trưa ngày 24 tháng 11 năm 2017 đến 12 giờ trưa ngày 25 tháng 11 năm 2017.

Và tất nhiên, để kích cầu mua sắm, các doanh nghiệp, cửa hàng tại Mỹ thường kéo dài, mở khuyến mại từ trước khi ngày Thứ Sáu Đen Tối chính thức bắt đầu.

Tham gia Black Friday như thế nào?

Tham gia Black Friday ở Việt Nam

Cùng với cơn bão Black Friday ở Mỹ và ảnh hưởng tới Việt Nam, Chính vì thế, chúng ta có thể tận hưởng không khí mua sắm ngay tại các trung tâm thương mại trong nước. Tuy nhiên, những cửa hàng hưởng ứng Black Friday vẫn còn hạn chế về địa điểm và số lượng.

Tuy nhiên, do sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử nên các doang nghiệp trong lĩnh vực này cùng với Bộ công thương cũng đã mở ra ngày mua sắm online lớn nhất trong năm, gọi là “Online Friday”. Các hoạt động của ngày mua sắm trực tuyến tại Việt Nam này cũng tương đương như Black Friday nhưng chỉ áp dụng với các gian hàng online.

Tham gia Black Friday ở Mỹ

Vào ngày Black Friday, phần lớn các cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng hay sớm hơn, với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn. Chúng ta đang nói đến mức giảm giá có thể lên đến 40 đến 50%, hay thậm chí còn lớn hơn đối với các mặt hàng thông thường như điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, nội thất, thời trang... Tại Mỹ, có nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí cho phép nhân viên nghỉ làm như đối với một ngày lễ để đi mua sắm. Vì thế mà không ít người coi điều này như một đặc ân, là lời chúc hay nhất trong ngày rằng nhân viên sẽ mua sắm được nhiều mà ông chủ mình ưu ái để khích lệ tinh thần làm việc.

Black Friday tại các trung tâm thương mại ở Mỹ

Black Friday tại các trung tâm thương mại ở Mỹ

Tuy nhiên, bạn lại không phải người Mỹ, đang không ở trên nước Mỹ! Giải pháp giành cho các tín đồ mua sắm Việt là:

+ Nhờ người thân ở Mỹ mua hộ: nhờ người thân sinh sống, du lịch tại Mỹ mang đồ về trở thành giải pháp mà nhiều người tin dùng, nhưng khá bất cập vì không phải ai cũng có người thân tại Mỹ và không phải lúc nào họ cũng trở về Việt Nam đúng lúc chúng ta muốn đặt mua sản phẩm nào đó.

+ Đặt hàng online từ Mỹ: Bạn có thể tìm đến các nhà bán lẻ online tại Mỹ như Amazon hay eBay. Các trang web này có nguồn hàng phong phú, uy tín cao. Muốn tham gia, bạn phải chuẩn bị trước các phương thức thanh toán quốc tế và đăng ký tài khoản trên các trang mạng của Amazon, Ebay, Overstock.com, Ebags.com, Target.com…

Để mau được món hàng mình thích với giá cực kì ưu đãi trong ngày Black Friday không phải là dễ dàng. Báo chí tại Mỹ đã ghi nhận thực tế hiện tượng hàng trăm người chen lấn, lao vào nhau tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ để giành giật những món đồ giảm giá mạnh. Thậm chí, những người mua hàng trầm tính nhất, hiền lành nhất cũng có thể biến thành một "tín đồ" hung dữ, sẵn sàng tranh cướp những món đồ mà mình muốn sở hữu.

Mặc dù, phương thức đặt hàng online đang ngày càng phổ biến nhưng do tỷ lệ không nhận được hàng cao nên hầu như mọi người vẫn đổ xô đến các siêu thị, trung tâm thương mại mua sắm, giành giật lấy những món đồ mình thích.

Kinh nghiệm mua hàng ngày Black Friday 2017

Bước 1: Hãy lựa chọn, chuẩn bị một số món hàng bạn định mua dịp Black Friday 2017. Bởi nếu để khi sale mới bắt đầu tìm kiếm, sẽ có rất nhiều món hàng sale, lúc này, bạn sẽ bị hỗn loạn và lúc đó khó có thể lựa chọn được món đồ ngon với giá tốt được.

Mua hàng ngày Black Friday qua các trang mạng điện tử

Mua hàng ngày Black Friday qua các trang mạng điện tử

Bước 2: Ví dụ với trang mạng Amazon, khi chọn được món đồ chuẩn bị mua, hãy thêm vào giỏ hàng của bạn. Để khi bắt đầu có sale amazon sẽ thông báo với bạn và bạn sẽ rất nhanh chóng mua được món hàng đó mà không mất thời gian lựa sản phẩm, đánh giá seller… Bạn chậm trễ có thể hết size, hết màu, hết sale….

Bước 3: Đảm bảo thẻ thanh toán visa hoặc master vẫn còn đầy đủ tiền trong đó để có thể thanh toán nhanh lẹ. Còn nếu đang sử dụng dịch vụ order, bạn cũng nên hoàn thành tất cả các thủ tục như xác thực tài khoản.

Vào các ngày Black Friday, việc mua sắm trở thành một cuộc chiến thực sự, hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên có thể giúp bạn có được món hàng mình thích vào ngày này.

Xem thêm: Thứ 6 ngày 13 là gì, không nên làm gì vào thứ 6 ngày 13

Nguyễn Hòa