Những câu nói, stt hay gợi kỉ niệm trường lớp ngày khai trường

Những câu nói, stt hay gợi kỉ niệm trường lớp ngày khai trường

Trong chúng ta, ai cũng từng bước qua những năm tháng học đường với biết bao kỉ niệm. Tình cảm thầy trò, cô trò, tình bạn thân thiết, và cả những mối tình học trò trong sáng đến nhớ nhung cũng bày tỏ bằng dòng chữ, tất cả đều lưu lại trong mỗi người như kỉ niệm không bao giờ phai.

Bài viết hôm nay sẽ đồng hành cũng những cảm xúc học đường của các bạn, bằng những câu nói, stt hay gợi kỉ niệm trường lớp ngày khai trường. Hãy để quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp của mình làm bạn mỉm cười mỗi khi nhớ về nhé.

1. “Hịch học sỹ”

Từng nghe:

Việc đi học cốt để yên thân, mạng sách tập óc không hề học

Như lớp ta từ trước, vốn quen trò quay cóp đã lâu

Kiểm tra quăng đại cũng xong

Không thuộc bài chép phao cũng thoát.

Từ khoa học nhân văn chép bài cùng lời rên rỉ, tới khoa học tự nhiên muôn đời chẳng 1 bài tập nào xong

Tuy điểm số từng đứa khác nhau, song dưới 5 thằng nào cũng có.

Bởi do: tiếng Anh ham chơi nên cóc học, Triết học không hiểu phải tiêu vong.

15 phút tắc thở với môn văn, kiểm tra 1 tiết mơ màng cùng môn Sử.

Phụ huynh chưa biết, cố giấu 1 phen.

Những stt hay gợi nhớ kỉ niệm trường lớp

Những stt hay gợi nhớ kỉ niệm trường lớp

2. Cấp 3 là…

- Cấp 3 là nơi mà mọi ý tưởng ra đời đậm chất ngây thơ, xông xáo của tuổi trẻ, là chất xúc tác khiến cho tình cảm đơm hoa và cả những rạn nứt tuổi mới lớn xảy ra. Hãy đi con đường của bạn! Đó là ý tưởng tốt hơn mọi ý tưởng khác.

- Cấp 3 là một khoảng thời gian hạnh phúc nhất, buồn nhất, cảm xúc nhất, mệt mỏi và vui vẻ nhất trong cuộc đời thanh xuân mỗi chúng ta. Và những cảm xúc ấy, ta không bao giờ tìm thấy trong những quãng đường sau đó. Cũng như cảm xúc thanh xuân của mỗi người, đều không tìm thấy điều lặp lại ở một ai khác. Hãy cùng trao cho nhau những lời cảm ơn ý nghĩa nhất để cảm xúc và tình bạn được hòa quyện trong từng kỉ niệm học trò nhé.

- Có một câu nói ví von rất hay, cấp 3 là nơi diễn ra cuộc đua của các chú chuột nhắt để sẵn sàng cho cuộc đua tiếp theo của chuột trưởng thành. Khi ta trẻ, ta “đấu tranh” bằng sức trẻ và suy nghĩ trẻ, và chính điều ấy nuôi ta lớn, “dưỡng” cho ta “đội quân” trí tuệ khi bước vào con đường của “người trưởng thành”

- Cấp 3 là nơi mà bạn nghĩ rằng mình đã biết yêu. Nhưng bạn hãy tin rằng mình cần phải hiểu rõ bản thân một cách toàn diện trước khi tìm thấy tình yêu đích thực với một ai đó. Đương nhiên, một chuyện tình có kết thúc viên mãn xuất phát từ tuổi trẻ học đường là điều mà ai cũng mong mỏi. Nhưng đừng quá hi vọng, đừng quá đề cao, đã là kỉ niệm, thì hãy đối xử với nó như là món quà đẹp đẽ nhất.

3. Học đường là tuổi thanh xuân đẹp nhất

- Trong suốt cuộc đời, chúng ta đều sẽ gặp rất nhiều người. Một vài người trong số ấy có thể sẽ gắn bó với bạn lâu dài, một số khác lại chỉ thoảng qua và biến mất mãi mãi. Nhưng thời gian qua đi, tất cả mọi người đều sẽ có chỗ đứng nhất định trong trái tim bạn. Chỉ cần họ từng xuất hiện, đều sẽ để lại dấu chân.

- Bản thân mỗi người chúng ta luôn biết rằng mình sẽ nhìn lại, sẽ nhớ về những khoảnh khắc có nụ cười và nước mắt, và không muốn tin vào 2 từ “chia tay”. Nhưng sẽ chẳng bao giờ hiểu được rằng sẽ có lúc điều đó thành sự thật cho tới ngày cuối cùng của năm cấp 3.

Những câu nói hay gợi nhớ kỉ niệm học trò

Những câu nói hay gợi nhớ kỉ niệm học trò

- Đừng buồn hay thất vọng khi phải nói lời tạm biệt với những người đã cùng gắn bó với ta một quãng thời gian. Sự chia tay là điều cần thiết để mọi học sinh làm quen với 2 chữ “gặp lại”. Hãy chắc rằng những khoảnh khắc ở bên nhau dù dài hay ngắn đều dành cho bạn bè mỗi chúng ta.

- Ngày cuối cùng được học cùng nhau không phải là một ngày bình thường trong cuộc sống của bạn, đó là kỉ niệm in hằn trong tâm trí mà bất cứ lúc nào cũng có thể ủa về. Và ngày chia tay bạn học của mình, chính là kỉ niệm học đường buồn nhất.

- Một ngày nào đó, khi các bạn ra trường, tất cả những điều mà bạn đã làm đều sẽ có ý nghĩa. Và mọi tình bạn, mọi cuộc gặp gỡ, cũng chính là một mối nhân duyên. Chỉ cần bạn hiểu rằng, nhân duyên đời người, không phải ai cũng cùng ta đi một quãng đường dài.

4. Dành tặng thầy cô những danh ngôn hay nhất

- Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.

- Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.

- Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.

- Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.

Với những câu nói, stt hay gợi kỉ niệm trường lớp nhân dịp ngày khai trường, xin gửi tới mọi tâm hồn thanh xuân những lời chúc hay nhất trong ngày. Chúc cho những trái tim tổn đã chịu tổn thương thời học đường sớm được xoa dịu. Chúc cho những trái tim ấp ủ kỉ niệm đjep tuổi học trò sẽ mãi mỉm cười với những kí ức ấm áp màu nắng.