Tuyển chọn những câu nói hay về tháng 10 ý nghĩa nhất

Tuyển chọn những câu nói hay về tháng 10 ý nghĩa nhất

Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm có lẽ là tháng 10, tháng bắt đầu của sắc trời mùa thu, của cái nắng nhẹ phảng phất chút gió nhẹ. Nó mang lại cảm giác thanh bình trong lòng người, cây cối, vạn vật mang một màu mơn man khó tả. Tháng 10 đến, bỏ lại cái nắng oi ả của ngày hè nóng nực, pha vào đó chút trông ngóng và thích thú của tiết trời mùa đông. Sự giao thoa giữa hai tiết trời đã làm nên nét đặc trưng của tháng 10 – tháng bắt đầu của mùa thu. Những câu nói hay về tháng 10 sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về khoảng thời gian tuyệt đẹp này trong năm.

Những câu nói hay về tháng 10

#1

Bao giờ cũng vậy, mùa thu luôn là mùa của những cảm xúc, bất chợt vui, bất chợt buồn cũng như sự thay đổi của thời tiết tháng 10.

Qua đi cái nắng của mùa hè, sẽ không còn tiếng ve oi ả, không còn những dãy hoa bằng lăng tím nở rộ hay những bông hoa phượng đỏ thắp sáng của một vùng trời.

#2

Tháng 10 đến, mang theo cả một sắc trời ngập hương thu làm lòng người tĩnh lặng hơn. Chào tháng 10, chào khoảnh khắc đẹp nhất trong năm, cho những câu nói hay về tháng 10.

Tháng 10 đến mang theo sắc trời ngập hương thu

Tháng 10 đến mang theo sắc trời ngập hương thu

#3

Có bao giờ bạn cảm thấy thời gian trôi nhanh quá, bỗng giật mình tháng 10 mang theo sắc thu đến tự bao giờ. Những thay đổi của trời đất khi bắc sang tháng 10 là một khoảng thời gian để ta nhìn vào cuộc sống, kiểm điểm lại và bắt đầu dũng cảm tiến đến vơi những thử thách còn phía trước, để nhắc nhở bạn rằng đây chính là lúc ta làm điều gì đó cho chính bản thân ta, cho những ước mơ và hứa hẹn tương lai.

Tháng 10 – tháng của những hoài niệm

#1

Hòa vời không khí tháng 10 thanh tĩnh, những câu nói hay về tháng 10 sẽ thêm chút lãng mạng cho tiết trời sang thu. Tháng 10 đến là bất chợt những cơn mưa, bất chợt những cảm súc buồn khó nói.

Mưa chợt đến rồi chợt đi rất nhanh mang cho đất trời và lòng người bao cảm xúc, xao xuyến đến lạ lùng. Mưa thu gợi nhớ, gợi nhắc kỷ niệm để hoài niệm về một miền đã xa, một thời đã xa. Tháng 10 đến cây cối như hóa vàng, hòa vào bản tình ca buồn của những người đang hoài niệm.

#2

Tháng Mười đến liền nhẹ nhàng gõ cửa

Kéo về đây biết bao đợt mưa chiều

Thu phố vắng cô đơn buồn mấy độ?

Để ân tình cũng hóa vết phong rêu

Khói thuốc mờ sao lạnh lùng im vắng

Phố bây giờ không một bóng mây bay

Bởi đất trời khoác tấm khăn choàng xám

Lá thu vàng khẽ rụng báo đông sang

Tháng 10 với những yêu thương và hạnh phúc

#1

Tháng 10 đến với những yêu thương và hạnh phúc. Nhưng có khi tháng 10 đến mang cho ta chút vui của những ngày chưa tới, cho ta những mong chờ phía trước của tương lai. Tháng 10 vun vén yêu thương, cho gia đình mình thêm gắn kết, cho những đôi tình nhân thêm mật ngọt, cho cô bạn thêm sắc xinh tươi, và cho cả những lời chúc yêu thương

#2

Em nhìn thấy tháng Mười về rồi đấy

Thu chưa tàn em vẫn ngỏ ý vui

Ước ao xưa "Bao giờ qua tháng Chín"

Tháng Mười về vun vén những yêu thương

Tháng mười về em có nhiều mơ ước

Thả vần thơ vào nhịp bước bình sinh

Tháng Mươi ơi vun đắp đặng sâu tình

Cho nhân thế được khang ninh cuộc sống

Tháng 10 đến mang cả những lời chúc yêu thương

Tháng 10 đến mang cả những lời chúc yêu thương

#3

Tháng 10 về! Bỗng cảm thấy nhẹ nhàng và bình yên lạ thường, bỗng thấy bình yên và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Ta dành cho nhau lời yêu thương và sự quan tâm. Ta tìm thấy sự yên ả trong tâm ồn giữa bộn bề ngổn ngang và vấn vương của cuộc sống, giữa những lo toan muộn phiền ta vẫn tìm thấy đâu đó chút thanh bình và nghỉ ngơi.

#4

Bước đi dưới những con phố trong tiết trời tháng 10 này, chúng ta nhẹ nắm tay nhau, những ngón tay siết chặt vào nhau, cho ta thấy tình yêu thương và cả sự quan tâm. Lúc đó ta biết rằng tháng 10 chính là tháng của những yêu thương.

Cũng có khi ta bước một mình trên góc phố, lá vàng rụng như tấm thảm xin tươi, ta có thời gian lắng đọng về những thứ đã qua, suy ngẫm về điều gì đó thật quá thân quen. Đôi khi ta sẽ cảm thấy một nỗi buồn man mác, len lỏi vào tâm trí nhưng rồi ta nhận ra rằng một mùa yêu thương mới lại đến, nó sẽ làm ta thêm yêu cuộc sống này, yêu những phút giây ta ở cạnh người thân thương.

Những câu nói hay về tháng 10

Những câu nói hay về tháng 10

Đừng mãi chìm đắm trong những nỗi buồn không rõ tên, mọi thứ lại bắt đầu, đừng giữ những nỗi buồn và đóng kín nó mà hãy để nó bay đi theo ngọn gió mùa thu, đón lấy những mầm non của hi vọng và niềm vui. Hãy chia sẻ cho nhau lời chúc trong ngày hay nhất để cảm nhận những yêu thương.

Đừng ngồi mãi một góc để ngắm trời mùa thu, cũng đừng thu mình rồi quan sát qua cánh cửa sổ, bạn sẽ không bao giờ biết mùa thu sẽ mang lại điều tuyệt vời gì đâu. Hãy nhẹ nhàng mặc một chiếc áo khoác nhẹ, đi bộ qua một góc phố, lặng lẽ dạo bược qua những tán cây và hít thở và lắng nghe âm thanh của tháng 10.

Bước vào một quán cà phê, nghe một bản nhạc nhẹ nhàng hay đọc một quyển sách hay đọc câu nói hay tháng 10 bạn sẽ nhận ra rằng: vì sao tháng 10 lại đẹp đến thế và vì sao tâm hồn ta lại nhẹ nhàng đến vậy.

Vì tháng 10 này tâm hồn ta như trẻ lại, có một lúc nào đó ta cứ ngỡ dòng chảy thời gian đã làm tâm hồn ta như già thêm một tuổi, bao suy tư lo lắng của cuộc sống như làm ta thêm mệt mỏi, nhưng tháng 10 đến mang theo chút gió, chút hi vong, chút yêu thương và thanh bình đã mang lại cho tâm hồn nguồn sống mới, để sẵn sàng thực hiện những điều mới mẻ phía trước.