Hướng dẫn cách làm thiệp chúc tết thủ công 2018 đơn giản handmade

Hướng dẫn cách làm thiệp chúc tết thủ công 2018 đơn giản handmade

Làm thiệp chúc tết thường không cầu kì và kiểu cách như thiệp sinh nhật, giáng sinh hay valentine. Tuy nhiên, nó thường có những dấu hiệu mang đậm dấu ấn của năm mới. Cách làm thiệp tết cũng rất đơn giản, chỉ cần có màu đỏ chủ đạo và lời chúc ý nghĩa là bạn đã có một tấm thiệp tết hoàn hảo.

Hướng dẫn cách làm thiệp tết bằng tay đơn giản

Thiệp tết thường có 3 phần chính: Phần bìa thiệp, phần trong thiệp, và bao đựng thiệp.

Cách làm thiệp tết đơn giản sẽ bao gồm cả 3 phần để tạo nên một tấm thiệp hoàn chỉnh. Sau đây sẽ là những hướng dẫn làm thiệp chúc tết bằng giấy đơn giản, đẹp và ý nghĩa.

Trang trí bìa thiệp

Cách làm thiệp tết bằng giấy quan trọng nhất là chọn màu. Một chiếc bìa thiệp chủ yếu là màu đỏ bên ngoài và màu trắng bên trong, cắt thành hình vuông khi gập lại thì chúng là hình chữ nhật. Kích cỡ tùy chọn sao cho tấm bìa bên trong có các cạnh nhỏ hơn tấm bìa bên ngoài.

Hướng dẫn làm thiệp nổi tết là phần bìa thiệp các bạn nên trang trí đơn giản giúp tấm thiệp trở nên sang trọng hơn. Ví dụ bạn có thể trang trí bằng cách gấp giấy xoắn tạo hình cành mai cành đào để đem đến không khí tết.

Bên dưới tấm thiệp là dòng chữ "Chúc mừng năm mới" hoặc "Happy New Year" được cách điệu đẹp mắt. Muốn đặc sắc và cầu kỳ hơn một chút bạn cũng có thể dùng hai lớp giấy thiệp, lớp bên trong sáng màu hơn (màu vàng) hơn bên ngoài (màu đỏ). Ướm và cắt chữ ở bìa đỏ bên ngoài thì sẽ lộ ra lớp giấy màu vàng phía trong hình chữ.

Làm thiệp tết handmade đơn giản

Làm thiệp tết handmade đơn giản

Làm thiệp tết phần bên trong

Tiếp theo là thực hiện phần bên trong của thiệp. Các bạn có thể cắt vài cái hoa mai hoặc hoa đào để trang trí 4 góc thiệp. Phần bên trái của thiệp các bạn có thể trang trí một nhành mai hoặc đào. Phần bên phải các bạn viết những câu chúc năm mới hay nhất

Hướng dẫn làm thiệp chúc tết phần phong bì, bao đựng thiệp

Phần này cũng rất quan trọng. Bạn nên trang trí phần bìa đựng thiệp đơn giản để tạo bất ngờ cho nội dung bên trong. Hoặc các bạn không cần làm phong bì để đựng thiệp, mà chỉ cần dùng dây ruy băng cuốn lại và thắt một chiếc nơ cũng sẽ rất đẹp.

Các kiểu làm thiệp tết ngày càng đa dạng và phong phú. Cách bạn hãy chọn một kiểu và thực hiện theo hướng dẫn làm thiệp tết đơn giản sau đây.

Hướng dẫn làm thiệp tết handmade - Cách làm thiệp tết hoa đào

Nguyên liệu:

– Bìa thiệp màu đỏ, xanh cốm và trắng

– Sợi giấy cuốn/giấy xoắn mua sẵn, màu xanh lá.

– Màu nước và cọ vẽ, thước, dao trổ, dùi đầu tròn

– Keo sữa, dùi quấn (nếu có) và nhíp nhỏ để gắp hình lá dán lên thiệp

– Hạt cườm hồng và một mẩu giấy bạc bọc thực phẩm ( lấy từ nắp hộp thực phẩm)

– Dụng cụ cắt dập giấy hình hoa 5 cánh tròn

Hướng dẫn làm thiệp tết hoa đào

B1: Cắt bìa đỏ to gấp đôi cỡ thiệp cần làm, dùng dao trổ kẻ nhẹ vào chính giữa bìa để tạo nếp gấp sắc nét. Cắt bìa xanh cốm thành hình chữ nhật nhỏ hơn cỡ thiệp, mỗi cạnh nhỏ hơn chừng 1cm, rồi dán vào chính giữa mặt ngoài thiệp. Cắt bìa trắng nhỏ hơn tấm xanh cốm đã dán để làm nền thiệp hoa, mỗi cạnh nhỏ hơn chừng 2mm, rồi dán vào chính giữa miếng bìa xanh cốm đó.

B2: Vẽ lên nền thiệp hình cành đào đơn giản, nếu bạn không tự tin thì hãy vẽ nháp ra giấy trắng các dáng cành yêu thích rồi lựa chọn.

B3 : Dùng dụng cụ cắt dập hoa để cắt giấy bạc thành những bông hoa nhỏ, đặt hoa vào giữa ngón trỏ hay vào tấm mút mềm, dùng dùi đầu tròn để nhấn cho bông hoa trũng ở chính giữa nhuỵ, sau này bạn sẽ dán hạt cườm vào chỗ trũng đó và các cánh hoa sẽ như ôm lấy nhuỵ tự nhiên.

Làm thiệp chúc tết bằng tay tặng người thân nhân dịp năm mới

Làm thiệp chúc tết bằng tay tặng người thân nhân dịp năm mới

B4: Xoắn sợi giấy xanh thành một cuộn tròn chặt, sau đó để bung nhẹ nhàng tự nhiên và bóp nhọn hai đầu để tạo thành hình chiếc lá đơn giản. Làm nhiều chiếc lá to nhỏ với độ ngắn dài của sợi giấy khác nhau.

B5: Dùng tăm chấm keo sữa và dán điểm cuối của sợi giấy cho chiếc lá ổn định dáng hình. Đổ keo sữa ra một nắp nhựa nhỏ rồi dùng nhíp ghắp lá chạm một mặt vào keo sữa, nhấc ra và đặt lá dính chạm vào hình cành đào đã vẽ. Lá to ở dưới, lá nhỏ ở trên, nên tạo các cụm lá đối xứng.

B6: Dán các bông hoa đào giấy bạc vào xen kẽ cùng lá và dán gắn hạt cườm vào giữa nhị hoa là hoàn thành tấm thiệp hoa đào tràn đầy không khí tươi vui đón Tết tồi nhé.

Cách làm thiệp tết bằng giấy đơn giản - Cách làm thiệp tết hoa

Nguyên liệu:

- Giấy màu làm thiệp

- Kéo, bút, thước

- Dao rọc giấy

- Bấm ghim, keo dán

Cách làm thiệp tết.

B1: in mẫu thiệp chậu hoa bông hoa và chậu hoa ra giấy trắng mỏng.

B2: dùng ghim bấm cố định các cạnh của hình mẫu lên tấm giấy xanh làm thiệp. Dùng dao rọc giấy cẩn thận trổ theo từng nét lá và hoa trên hình vẽ.

B3: Gấp đôi tấm giấy màu xanh theo đường gấp đôi trên mẫu giấy, dùng dao rọc giấy trổ theo đường in mép giấy cạnh trên mẫu.

B4: Tương tự, ghim bấm mẫu bông hoa trên giấy màu hồng, cẩn thận trổ theo từng cánh hoa. Tiếp theo dán keo mặt sau bông hoa và dán chồng lên trên bông hoa màu xanh của tấm thiệp. Cắt giấy xanh mẫu nhỏ làm đài hoa dán chồng lên trên bông hoa màu hồng. Tương tự bạn dán cho 2 bông hoa còn lại. Cắt chậu hoa màu hồng dán chồng lên chậu hoa màu xanh và trang trí thêm chiếc nơ nhỏ.

B5: Dán trang trí thêm những hạt cườm long lanh làm nhụy hoa cho những bông hoa thêm sinh động.

Vậy là các bạn đã có 2 cách làm thiệp tết 2018. Hãy làm thiệp chúc tết đẹp nhất để gửi tặng bạn bè và người thân nhé!

Làm thiệp chúc tết đơn giản, đẹp nhẹ nhàng

Làm thiệp chúc tết đơn giản, đẹp nhẹ nhàng

Làm thiệp năm mới bằng tay đơn giản nhưng cũng vô cùng ý nghĩa. Cách làm thiệp mừng năm mới không tốn nhiều thời gian nhưng lại thể hiện tình cảm của bạn tới người nhận. Làm thiệp tết tặng bạn bè, người thân sẽ khiến người nhận cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hiện nay, có rất nhiều cách làm thiệp handmade đẹp: làm thiệp tết thủ công, làm thiệp tết 3d…

Cách làm thiệp tết bằng giấy sẽ giúp bạn gửi đến người nhận những lời chúc ý nghĩa nhất, mang đến cho người nhận nhiều niềm vui và may mắn trong năm mới. Chúc các bạn một năm mới hạnh phúc vui vẻ và an lành.

Xem thêm: Mẫu thư mời, thiệp mời tất niên cuối năm đẹp nhất

Hồng Quý