Hướng dẫn cách cắm bình hoa nụ tầm xuân ngày tết đẹp nhất

Hướng dẫn cách cắm bình hoa nụ tầm xuân ngày tết đẹp nhất

Những cành hoa tầm xuân là sự thịnh vượng, những chồi non nhỏ bé nhưng lại có sức sống mãnh liệt, cũng giống như niềm tin, hy vọng mà mọi người đặt vào năm mới vậy. Không những thế, nghệ thuật cắm hoa nụ tầm xuân còn gửi gắm nhiều ý nghĩa cầu mong những điều may mắn, tốt lành trong năm mới.

Dưới đây là bài viết dạy cách cắm hoa nụ tầm xuân vừa mang hương hoa, sắc hoa vào nhà, mà còn đem đến may mắn, thịnh vượng trong ngôi nhà bạn.

Cách cắm chậu hoa nụ tầm xuân

Nguyên liệu học cách cắm hoa nụ tầm xuân đẹp

- Nụ tầm xuân 40 - 50 cành, màu sắc tùy sở thích, nhưng màu đỏ vẫn là màu được ưa chuộng nhất vì có ý nghĩa mang lại may mắn cho năm mới

- Bình hoa cổ cao

- Xốp cắm hoa để cố định nụ tầm xuân

- Các phụ kiện: bao lì xì, câu đối nhỏ, lồng đèn nhỏ, ruy băng

Cách cắm bình hoa nụ tầm xuân đơn giản nhất

Bước 1:

Trước tiên bạn ngâm xốp trong thau nước, và cắt xốp sao cho xốp vừa kích thước của miệng bình, sau đó, cố định đĩa và xốp lên bình bằng băng dính bản rộng.

Bước 2:

Tiếp đó, bạn cắt nụ tầm xuân, không nên để gốc quá dài, bạn chỉ nên để nụ tầm xuân dài từ 90 - 110cm.

Sau đó, cắm nụ tầm xuân từ trung tâm bình hoa, với những nụ ban đầu, bạn cắm thẳng, cao nhất.

Hướng dẫn cắm bình hoa nụ tầm xuân

Hướng dẫn cắm bình hoa nụ tầm xuân

Bước 3:

Tiếp đó, cắm các lớp thứ 2, thứ 3....cắt thấp hơn lớp ban đầu, theo chiều cao giảm dần. Đối với các cành cuối cùng bên ngoài, bạn có thể uốn cong nụ tầm xuân để tạo sự thống nhất với bên trong.

Cách uốn cong nụ tầm xuân có thể sử dụng những sợi thép mỏng để tạo kiểu đơn giản.

Sau khi cắm tầm xuân, hãy dùng giấy gói hoa, ruy băng, nơ trang trí phía dưới miệng bình và che phần xốp hoa. Ngoài ra, bạn có thể dùng đến các mẹo vặt trang trí: thêm các loại bao lì xì, đèn lồng nhỏ để trang trí thêm cho bình hoa tầm xuân cho đẹp hơn.

Cách cắm hoa nụ tầm xuân đẹp

Nguyên liệu

- 6 -7 đọt nụ tầm xuân

- Giỏ hoa hình vuông

- 20 bông hoa hồng

- 5 – 6 cành hoa cúc xanh

- 3 bông hoa ly

- 4 cành lá trầu Bà Đề

- Hoa baby trắng

- Một bó dương xỉ

Hướng dẫn cách cắm hoa nụ tầm xuân

Bước 1:

Ngâm xốp trong nước đến khi xốp ngậm nước. Cắt xốp kích thước vừa với kích thước giỏ. Đặt xốp vào giỏ, cố định bằng keo dán.

Bước 2:

Cắt cành lá trầu Bà Đề. Cắm sát mặt xốp và miệng giỏ để tạo tán nâng đỡ hoa và che miệng giỏ. Cắm theo kiểu tỏa đều 2 bên 2 lá.

Cắt cành hoa hồng dài 20 cm theo góc 45 độ, tỉa hết lá và cành của hoa. Sau đó, bạn cắm hoa vào góc bên phải của miếng xốp theo một góc nghiêng để làm tâm cắm các bông hoa còn lại.

Bước 3:

Sau đó, bạn cắt cành tỉa lá các bông hoa hồng còn lại với độ dài ngắn tỉ lệ khác nhau để tạo thành hình chóp.

Cắm các cành dương xỉ che lấp chỗ trống của nhóm hoa hồng bên phải.

Cách cắm giỏ chậu hoa nụ tầm xuân

Cách cắm giỏ chậu hoa nụ tầm xuân

Bước 4:

Cắt các nụ tầm xuân dài khoảng 10 -25 cm. Quấn dây thép quanh cành nụ tầm xuân. Cắm các nụ đó vào phía bên trái của xốp. Uốn các cành cong nhẹ.

Bước 5:

Cắt 3 cành bông hoa ly nở to dài từ 10 - 15 cm, cắm ở phía trung tâm. Bạn nhớ cắm tạo thành hình tam giác nhé.

Bước 6:

Cắm các cành hoa baby nhỏ tỏa xung quanh phía dưới sát lá trầu Bà Đề. Cắm thêm các cành hoa cúc xanh và nụ hoa ly ở các bên để trang trí và lấp chỗ trống.

Bạn có thể đính thêm nơ ruy băng ở giữa để tạo điểm nhấn, hoặc làm quà tặng người thân. Như vậy, bạn đã được hướng dẫn thực hiện xong cách cắm bình hoa nụ tầm xuân để trang trí bàn ngày Tết rồi.

Nếu bạn khéo tay, bạn có thể cắm nụ tầm xuân với loài hoa tỉ muội hay những loài hoa khác nho nhỏ như thế. Sự khẳng khiu tưởng như khô cứng của cành tầm xuân được những bông hoa kia làm cho mềm mại hơn, tràn đầy sức sống hơn.

Cách bảo quản nụ tầm xuân

- Sau khi mua về bạn nên cắm luôn, không nên bọc vào giấy cũng không nên cho vào nước.

- Nụ tầm xuân không cần nước, chỉ cần cắm khô là đủ. Bạn có thể cắm thẳng vào một chiếc bình khô, cũng có thể cắm cùng với cát để định hình hoa.

- Nụ tầm xuân nên để những nơi khô thoáng, độ ẩm có thể làm nhòe màu hoa.

- Tuy nhiên cũng không nên đặt hoa dưới nắng, màu sẽ nhạt dần.

Nếu bảo quản tốt, bình hoa tầm xuân nhà bạn sẽ còn đẹp cả năm chứ không riêng gì mấy ngày Tết. Chúc các bạn có một bình hoa đẹp và độc đáo!

Với các kiểu cắm hoa nụ tầm xuân, bạn có thể tận dụng những cành hoa nụ tầm xuân ở các độ dài ngắn khác nhau cắm vào bình và giỏ để bàn ngày Tết! Cùng trang trí nhà đẹp với các cách cắm hoa đơn giản như trên nhé!

Chúc các bạn thành công! Gửi tặng các bạn độc giả những lời chúc ý nghĩa nhất trong ngày mới.

Xem thêm: Cách cắm hoa sen đơn giản đẹp nhất tươi lâu

Kim Chi