Cách làm đồ trang trí bằng giấy đơn giản ngày tết

Cách làm đồ trang trí bằng giấy đơn giản ngày tết

Tết sắp đến rồi, nếu bạn muốn học cách làm đồ trang trí handmade bằng giấy để trang trí nhà Tết thì có thể tham khảo các cách dưới đây nhé! Làm đồ trang trí bằng giấy vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại giá trị tinh thần cao, đồng thời, đây cũng là cách để bạn thể hiện sự khéo léo của bạn trên từng tác phẩm bạn làm. Bây giờ hãy bắt tay vào làm thôi!

Làm đồ trang trí bằng giấy báo cũ và giấy a4

Dụng cụ chuẩn bị làm bình hoa bằng giấy báo

– Giấy báo cũ

– Giấy màu

– Kéo, đồ bấm lỗ

– Que đũa tre

– Súng bắn keo

– Băng dính

Cách làm đồ trang trí phòng bằng giấy

Bước 1:

– Cắt các hình tròn với bán kính 2,5 cm ở cả giấy màu và giấy báo cũ, bấm một lỗ ở giữa hình tròn.

– Luồn que đũa vào lỗ nhỏ ỏ giữa và quấn lại ½ hình tròn để tạo thành cánh hoa, cố định bằng súng bắn keo dán vào các cạnh hoa tiếp xúc que tre.

Bước 2:

– Thêm lớp giấy màu hồng, rồi đến lớp giấy báo cũ

– Tiếp tục thêm lớp giấy màu và giấy cũ.

Cách làm đồ trang trí bằng giấy don gian

Cách làm đồ trang trí bằng giấy don gian

Bước 3:

– Cuối cùng bạn vặn chặt phần giấy báo phía dưới bông hoa để làm bộ phận đài hoa.

– Lấy băng dính có màu vàng nhạt dán cô định phần đài hoa.

Bước 4:

– Làm tương tự như vậy với nhiều bông hoa khác để tạo thành một bình hoa.

Như vậy, chỉ vài bước đơn giản cùng với các mẹo vặt hay nhất bạn đã hoàn thành các bước hướng dẫn làm đồ trang trí bằng giấy để tạo ra sản phẩm từ chính tay mình rồi. Bạn có thể áp dụng cách làm đồ trang trí để làm đồ trang trí phòng ngủ bằng giấy báo. Chắc chắn căn phòng của bạn sẽ mang hơi hướng vintage cổ điển.

Làm đồ trang trí lồng đèn bằng giấy bìa

Nguyên liệu làm đồ trang trí bàn học bằng giấy

– Giấy bìa màu đỏ, màu nâu

– Chỉ kim tuyến màu vàng

– Bút nhũ vàng

– Hạt cườm

– Dụng cụ: kim, chỉ, súng bắn keo, keo dán

Cách làm đồ trang trí bằng giấy bìa cứng

Bước 1:

Cắt chỉ màu vàng thành nhiều đoạn ngắn dài 20cm, chập làm một thành bó cột sợi chỉ cố định giữa làm dây treo.

Tiếp theo bạn gấp đôi đoạn chỉ vừa chập, cột cố định gần đầu sợi treo làm tua rua. Bạn luồn hạt cườm màu xanh vào trong sợi dây treo trang trí cho sợi dây thêm đẹp.

Bước 2:

Vẽ hình bông hoa 6 cánh (cánh hoa có hình giống hình chiếc lá) ở giữa có hình tròn giống nhụy hoa, mỗi đầu cánh hoa một hình tròn nhỏ để xuyên chỉ qua. Lưu ý, độ to của cánh hoa sẽ định hình cho độ to của lồng đèn.

Dùng bút nhũ vẽ viền xunh quanh để trang trí, và dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ từng cánh hoa phần chính làm nên lồng đèn Tết.

Bước 3:

Cắt giấy màu nâu thành dải có chiều rộng bằng chu vi của hình tròn giữa bông hoa đỏ cộng 0,5cm mép giấy để dán keo thành vòng tròn cho chiếc lồng đèn Tết.

Cách làm đồ trang trí tết bằng giấy

Cách làm đồ trang trí tết bằng giấy

Bạn dùng súng bắn keo dán vòng tròn màu nâu vào hình tròn giữa bông hoa. Dùng cây kim đâm lỗ tròn nhỏ giữa nhụy hoa, luồn đầu dây tua rua vào trong và thắt nút cố định để sợi dây không bị rơi.

Bước 4:

Dùng súng bắn keo dán 6 hình tròn nhỏ ở 6 đầu cánh hoa với nhau tạo hình lồng đèn. Trước khi dán cánh hoa thứ 6, bạn nhớ thắt nút đầu dây luồn vào trong để làm dây treo lồng đèn là xong.

Vậy là chiếc đèn lồng nhỏ xinh sắc đỏ đã hoàn thành! Để làm những chiếc đèn lồng nhỏ xinh này không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ chút thôi là bạn đã học được cách có những chiếc lồng làm đồ trang trí nhà ngày Tết bằng giấy bìa a4 thật đẹp.

Bạn làm thêm nhiều chiếc đèn lồng với kích thước và màu sắc khác nhau để trang trí khu vườn, cửa sổ, hay treo trang trí cho cây mai, cây đào ngày Tết rất đáng yêu nhé!

Làm đồ trang trí bình hoa hồng bằng giấy xốp

Nguyên liệu chuẩn bị

– Giấy xốp màu hồng, xanh để làm cánh hoa, đài hoa

– Kẽm làm cành hoa

– Những cành lá hoa hồng giả

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình hoa

cách làm đồ trang trí bằng giấy xốp

Bước 1:

– Vẽ hình bông hoa 7 cánh trên một tờ giấy cứng để làm mẫu giống như hình dưới đây. Sau đó, bạn khéo léo cắt bông hoa ra để ướm vào tấm giấy xốp và cắt theo mẫu.

– Cắt rời từng cánh hóa và tỉa cho các cánh hoa có đường cong mềm mại hơn.

Bước 2:

– Lấy một cánh hoa, dùng kéo uống cong lại, cố định bằng keo nến để làm nhụy hoa. Sau đó, bạn lấy cánh hoa thứ 2 bọc bên ngoài nhụy hoa và dùng sung bắn kéo cố định lại cho chắc chắn.

Bước 3:

– Lấy tiếp cánh hoa thứ 3, phết keo nến nóng lên và dán bọc ở phía đối diện cánh hoa thứ nhất. Như vậy là bông hoa đã có nhụy và 2 cánh hoa.

– Tiếp tục dán 4 cánh hoa còn lại ở phía ngoài, xen kẽ nhau như trên là sẽ có được một bông hoa hồng đẹp mắt.

Làm đồ trang trí bằng giấy xốp đơn giản nhất

Làm đồ trang trí bằng giấy xốp đơn giản nhất

Bước 4:

Nếu muốn bông hoa hồng to hơn, nhiều cánh hơn thì bạn có thể cắt thêm các cánh hoa xốp nữa và dán xen kẽ ở bên ngoài nhé.

Bước 5:

– Cắt một tấm giấy xốp màu xanh lá cây theo hình ngôi sao 5 cánh.

– Lấy một đoạn dây kẽm dài khoảng 25cm, cố định vào bông hoa, sau đó, xỏ miếng xốp hình ngôi sao qua đoạn thép, kéo sát lên để làm đài hoa rồi dùng keo nến cố định lại cho chắc chắn.

– Tiếp đó, bạn lấy 2 cành lá nhựa quấn bọc quanh cành hoa bên dưới bông hoa.

Chỉ với những bước đơn giản cùng nguyên liệu đặc biệt này, bạn đã có những món quà xinh xắn, độc đáo và sang trọng tặng bạn bè, người thân và thầy cô. Bên cạnh cách làm hoa hồng bằng giấy xốp này, bạn còn có thể tham khảo nhiều cách làm hoa bằng nguyên liệu khác nhau như cách làm hoa bằng giấy nhún trắng tinh tế cũng rất đơn giản hay tự làm thiệp tặng thầy cô cũng rất ý nghĩa đấy!

Cách làm đồ trang trí bằng giấy nhún

Nguyên liệu

- Giấy nhún màu tùy ý

- Băng giấy quấn màu xanh

- Kéo, kìm

- Keo nến

- Que thép cứng

Cách làm đồ trang trí bằng giấy đơn giản

Bước 1:

– Cắt mẫu như hình trên rồi đặt lên giấy màu cắt theo số lượng cần.

Bạn cắt 1 hình cánh hoa và một hình lá hoa như trong hình hướng dẫn nhé! Kích thước và màu sắc tùy theo sở thích của bạn, tuy nhiên bạn cần cắt chúng cho đều nhé!

Bước 2:

– Dán phần nhụy vào thân que và dán ít keo ở chân cánh tạo độ cong. Bạn nhớ dán một chút ở cánh để tạo độ cong thôi nhé, tránh để quá nhiều keo sẽ làm cho cánh hoa của bạn cúp quá thì bông hoa không được đẹp.

Làm đồ handmade trang trí phòng bằng giấy

Làm đồ handmade trang trí phòng bằng giấy

Bước 3:

– Dán so le từng lớp cánh một vào cánh hoa. Bạn thực hiện dán cánh nhỏ bên trong và cánh to hơn ở bên ngoài này!

Sau khi dán hết các cánh hoa rồi, bạn dán thêm một lớp keo dưới chân bông hoa cho chắc chắn nhé!

Bước 4:

– Quấn cành màu xanh và dán thêm lá, cắt bỏ phần thân thừa nữa là xong. Với cách làm tương tự hãy làm thêm một vài bông hoa nữa để chúng ta có thể cắm vào lọ nhé!

Trên đây là các cách làm đồ handmade trang trí phòng bằng giấy đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Giấy và những nguyên liệu để làm đồ handmade trang trí Tết đều có bán ở những cửa hàng lưu niệm hay các văn phòng phẩm đấy!

Hãy chia sẻ thắc mắc và khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện để chúng tôi giải đáp nhé!

Gửi tặng các bạn những lời chúc hay nhất nhân dịp tết nguyên đán năm nay, chúc các bạn thành công và có những ý tưởng trang trí nhà bằng những món đồ handmade tuyệt vời!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự trang trí nhà cửa đón tết 2018 đẹp nhất

Kim Chi