Cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé độc đáo nhất

Cách tổ chức tiệc thôi nôi cho bé độc đáo nhất

Lễ thôi nôi cho bé là một trong các lễ có ý nghĩa rất quan trọng để mừng bé tròn 1 tuổi nhằm mục đích cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với đứa trẻ đó. Trong văn hóa của người Việt thì đây cũng là một nét đặc trưng để thể hiện niềm tin của cha mẹ về một tương lai tươi sáng cho những đứa con yêu của mình trong tương lai.

Với nhiều gia đình ngày này chẳng những phải có tiệc mà còn phải làm lễ cúng đủ điều. Nhưng trước tiên, khi muốn tiệc thôi nôi thật thành công, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng chi tiết, trong đó khâu trang trí sẽ nói lên tất cả. Dưới đây là những cách trang trí thôi nôi tại nhà bạn để bạn đọc tham khảo nhé: 

1. Lập kế hoạch 

Lập kế hoạch cho tiệc thôi nôi chỉ nên kéo dài trong khoảng hơn 1 tiếng vì các bé sẽ không đủ sức kiên nhẫn tập trung và nhanh chóng hụt năng lượng nếu tham dự tiệc thôi nôi kéo dài quá lâu. Tốt nhất nên tổ chức tiệc thôi nôi cho bé vào buổi trưa hoặc buổi tối sau khi các bé đã ăn no và ngủ say. 

Chọn không gian thuận tiện: Bạn có thể đãi tiệc trong nhà hoặc nếu có khoảng sân rộng thì bạn có thể tổ chức ngoài trời.

Chuẩn bị hình ảnh mang ý nghĩa nhất định từ lúc bé mới sinh ra đời cho đến hiện tại để trong album (sắp xếp theo tuần tự thời gian) đặt trên một chiếc bàn nhỏ để bà con khách mời cùng chiêm ngưỡng.

Chọn hình làm backdrop (tấm màn căng sân khấu) giúp bữa tiệc thêm phần trang trọng và hoành tráng hơn; không gian tiệc có thể trang trí tiệc thôi nôi bằng hoa hoặc bong bóng theo chủ đề với màu sắc và kiểu cách của từng gia đình.

Cách tổ chức lễ thôi nôi cho bé yêu

Cách tổ chức lễ thôi nôi cho bé yêu

Chỉ mời khách thân thuộc theo quy mô của bữa tiệc sẽ tùy thuộc vào danh sách khách mời của bạn. Còn nếu có điều kiện có thể mời nhiều và nên cân nhắc việc thuê một người giữ trẻ hoặc nhờ một thành viên trong gia đình để giúp bạn trông trẻ. Như vậy, bạn sẽ có đủ thời gian và công sức để hoàn thành trách nhiệm tổ chức tiệc. 

Chuẩn bị đồ chơi cho bé yêu : bạn có thể chuẩn bi cho bé những món đồ chơi bé thích như những chiếc bong bóng nhưng cũng phải chú ý vì chúng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ngạt thở rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Vì thế, nên thay thế bong bóng bằng những cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái an toàn hơn. 

Tạo ra một sân chơi cho các bé: Nhiều khách mời đến dự tiệc sẽ mang theo con nhỏ. Vì thế, họ sẽ rất tất bật để trông giữ con và không thể tham dự buổi tiệc. Vậy nên tốt nhất là có một sân chơi riêng cho trẻ nhỏ với những món đồ chơi an toàn để bố mẹ vừa có thể trông chừng các bé từ xa vừa tham dự tiệc.

Chuẩn bị thực đơn đãi tiệc thôi nôi mời khách: Hãy chuẩn bị thêm ít thức ăn lành mạnh như trái cây, bánh ngọt… để những ai dị ứng với các loại thức ăn khác có thể dùng. Ngoài ra, nên có phần ăn riêng cho trẻ nhỏ và người lớn để bất cứ ai cũng có thể dùng món. 
Tiệc thôi nôi của bé là một lễ lớn nhưng không nên vì thế mà bạn xem nó như một sự kiện quá trọng đại để tự gây áp lực cho chính mình. Trên hết, hãy nghĩ rằng đó là dịp để mọi người cùng ăn mừng với nhau.

2. Cách trang trí tiệc thôi nôi

Dưới đây là những cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái để bạn có thể tham khảo:

Đối với tiệc thôi nôi cho bé trai thì bạn nên chuẩn bị những đồ như máy bay, tàu hỏa, xe ô tô hoặc có thể là người máy theo trí tưởng tượng của bạn để học cách trang trí tiệc thôi nôi trở thành một thiên đường đồ chơi dành cho bé nhé! Bạn có thể chuẩn bị những chiếc máy bay mô hình bằng giấy và sơn đủ màu và kết hợp cùng những chiếc xe tải lớn và cả những chiếc xe thể thao. Nếu không có thời gian thì bạn làm mô hình giấy, bạn có thể mua những chiếc xe đồ chơi để trang trí và tận dụng nó để làm quà tặng cho khách mời nhí tham dự tiệc. 

Trang trí thôi nôi cho bé

Trang trí thôi nôi cho bé 

Tiệc thôi nôi với bánh cupcake và bánh phép thuật: Bạn có thể đặt bánh tại các tiệm nổi tiếng để nhờ họ tạo hình nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh lên các chiếc bánh cupcake đáng yêu. Đây cũng là cách trang trí tiệc thôi nôi bé gái điển hình nhất mà bạn có thể áp dụng. Bữa tiệc sẽ đủ sắc màu hơn với những chiếc bánh cupcake bên những viên kẹo ngọt lấp lánh là cách trang trí tiệc tuyệt vời và đơn giản nhất mà bố mẹ có thể lựa chọn. Bành Cupcake là món rất dễ làm vậy nên bạn có thể tự tay chuẩn bị để vừa trang trí vừa làm món tráng miệng vô cùng đẹp mắt này cho các khách mời. 

Buổi tiệc sắc màu: Bạn có thể làm tăng gấp đôi hiệu quả trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái nếu chọn cách cho các bé khác cùng cộng tác. Chỉ cần cho các bé ít bút màu và giấy vẽ, sau đó để các bé vào khu vui chơi và thỏa sức sáng tạo. Sau khi hoàn thành, chúng sẽ là một phần làm nên sự sống động cho bữa tiệc thôi nôi của con.

Những câu chuyện cổ tích trong buổi tiệc thôi nôi: Có biết bao nhiêu câu chuyện cổ tích để bạn khai thác ý tưởng. Vì thế, trước khi bắt tay vào việc trang trí, bạn nên đọc lại một vài câu chuyện cổ tích để mạch cảm xúc sẽ tự cho bạn ý tưởng hay nhất. 

Mũ chóp : Những chiếc mũ chóp luôn làm cho các bé say mê. Càng tuyệt vời hơn nếu nó liên kết với các chi tiết trang trí trong buổi tiệc thôi nôi. Vậy nên bạn đừng bỏ qua những ý tưởng trang trí tuyệt vời chiếc mũ chóp nhé!

Một cuốn sách: Có thể dùng ý tưởng về cuốn sách để làm nên cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái theo phương thức chuyển đổi từ sắc màu đến nội dung. Chẳng hạn như bạn tạo sự liên kết với chủ đề từ những cánh thiệp mời và sau đó bổ sung ý tưởng về sách bằng chính nội dung của buổi tiệc. 

Thế giới đại dương: Nếu bé yêu thích vùng vẫy trong nước, tại sao bạn không tạo ra một đại dương nhỏ trong bữa tiệc thôi nôi của bé? Nếu được hãy nhặt nhạnh những vỏ sò hoặc mua nguyên liệu tại các cửa hàng đồ chơi hoặc nhà sách và trang trí. Thêm vào đó một vài chi tiết đặc trưng như bãi cát trắng, màu xanh của nước biển hoặc vài chiếc thuyền nhỏ.

Thôi nôi đối với một đứa trẻ rất quan trọng về cả mặt xã hội, đây cũng là nhận thức đến tâm linh, thể hiện một tâm hồn Việt đầy đủ. Chính vì thế các bậc cha mẹ nên thực hiện lễ này và lưu trữ lại những hình ảnh của bé trong ngày trọng đại này. Tất cả những cách trang trí thôi nôi cho bé trai và bé gái trên đây chỉ là những gợi ý căn bản để từ đó bạn có thể phát triển ý tưởng riêng mình. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều bữa tiệc thôi nôi với lối trang trí ấn tượng và sáng tạo để các bậc cha mẹ đi sau có thể học hỏi nhé!

Tổng hợp bởi: Loichuchaynhat.com