Stt chào tháng 7, câu nói hay về tháng 7 cực chất

Stt chào tháng 7, câu nói hay về tháng 7 cực chất

Tạm biệt tháng 6 với bao nhiêu nhớ thương, tạm biệt những kỳ thi ta bước vào tháng 7. Câu nói và hình ảnh quen thuộc ăn sâu vào tâm trí của nhiều người có lẽ là câu “tháng 7 mưa ngâu”. Những cơn mưa rào bất chợt làm lòng người thêm thổn thức, có bài thơ đã từng cảm nhận riêng cho tháng 7 thế này:

Tháng bảy nắng về như một khúc tình ca

Dịu nhẹ, vị tha như là người đã lớn
Không như cơn mưa tháng sáu đùa nghịch ngợm
Làm người miên man buồn!

 

Tháng bảy này còn lại chút nhớ thương
Em gói cũ xưa và cất đi sầu muộn
Nhủ thầm với mình đời nào như ý muốn
Người đi cứ đi, người đi cứ đi…

 

Tháng bảy này thôi kể chuyện chia ly
Mùa thu trở mình xanh rì trên tán lá
Đã khổ, đã đau qua cơn buồn mùa hạ
Níu giữ chẳng được gì, thấy khó quá thì buông…

 

Tháng bảy này nên yêu đời nhiều hơn
Cầu Ô Thước cũng đã dần liền lại
Chức Nữ Ngưu Lang hẹn một chiều tháng bảy
Để gặp gỡ nhau, há chẳng phải tương phùng?

 

Tháng bảy này, thanh thản với mông lung
Nỗi nhớ lưng chừng ta nhẹ nhàng chấp nhận
Để ở bên nhau cần nhiều hơn chữ phận
Nên chẳng hận gì một đoạn ngắn duyên côi…

 

Tháng bảy này, cứ lắm những đầy vơi!

Stt hay về tháng 7 để stt của mình thật chất

 

Giờ thì hãy bỏ lại tất cả những điều không may mắn, những áp lực, mệt mỏi của tháng 6, của mùa hè nóng nực để chào đón mùa thu bằng những stt chào tháng 7 hay, những câu nói hay về tháng 7 ý nghĩa nhất dành tặng cho bạn bè và những người thân xung quanh bạn nhé.

“Tháng bảy ta kiếm tìm cho mình một bến đỗ, nhưng vẫn là những bước chân vô định, lang thang khắp chốn, theo chân những gánh hàng rong để ngửi mùi vị cuộc sống. Cuộc đời ta đi nhiều, trải nghiệm nhiều nhưng đã bao giờ ta tìm cho mình một bến đỗ khi đã mỏi gối, chồm chân. Cuộc đời rong ruổi theo bước chân du mục, theo tiếng gọi của lí tưởng; ta cứ bước, cứ đi và mang theo sức trẻ. Cứ phung phí những ngày tháng “ ta có thể làm nhiều hơn như thế” để khi mỏi mệt ta chẳng biết đâu là bến đỗ cho cuộc đời.Ta cứ lang thang mãi để tận hưởng , để nếm cho đầy, hít cho căng lòng ngực mùi vị cuộc sống…”

“Tháng bảy về, nhẹ nhàng, bất chợt, tháng bảy về nhẹ dịu mà nhạt nhòa như những nét mực nghiêng đã phôi phai dần sắc tím.”

“Im lặng là cách tốt nhất để biết ai đang cần ta và ai đang nhớ đến ta. Chào tháng 7 nhé, hy vọng niềm vui sẽ đến.”

 

Hay những lời chúc mỗi ngày cho người yêu thương:

 

“Gửi bạn lời chúc an lành cho thứ 2, may mắn cho thứ 3, nụ cười cho thứ 4, vạn sự tốt lành cho thứ 5, thành công cho thứ 6, ấm áp tình yêu cho thứ 7, ngày chủ nhất ấm no hạnh phúc và hơn thế nữa, chúc bạn có một tháng 7 ngập tràn yêu thương và tiếng cười.”

“Sáng nay em vẫn khỏe chứ? Đêm qua lang thang trong giấc mơ của anh chắc mệt lắm phải không em?^^ Hãy bắt đầu bằng ngày đầu tháng 7 tràn ngập niềm vui nhé !!”

“Tháng 7, mưa nhiều quá phải không em ? Mong rằng những lời nhắn ngọt ngào này sẽ khiến những ngày tháng 7 của em rực rỡ hơn. Cô gái ạ!”

 

Câu nói hay về tháng 7 buồn mình theo dòng tâm trạng

 

“Bước sang tháng 7 mưa dường như nặng hạt hơn. Những hạt mưa không còn vương màu nắng nữa mà mang một màu u tối của đám mây xám kia. Chạy trốn, việc mà anh vẫn thường làm khi chạm phải nỗi đau. Anh thấy trái tim anh cũng như cơn mưa kia em à… Trút những hạt mưa đi để tan mình vào với khoảng trống trong tim. Rồi vài dòng vụn vặt anh viết cho mối tình đó…”

 

“Mưa tháng 7, có gì đó như để nhớ mong, có gì như để ngóng trông. Mưa ngâu cũng như em, nũng nịu hay mít ướt nhưng lại đáng yêu vô cùng.”

“Tháng bảy về, nhẹ nhàng, bất chợt, tháng bảy về nhẹ dịu mà nhạt nhòa như những nét mực nghiêng đã phôi phai dần sắc tím.

Tháng bảy mưa ngâu. Ta thầm cầu mong mưa mang theo hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà. Mưa mang theo yêu thương đến khắp mọi nẻo đường để cuộc sống này không còn ai phải khổ đau, bất hạnh, để nụ cười hiện hữu khắp muôn nơi…”

“Tháng bảy với những cơn mưa ngày bão rạo rực, nôn nao lòng người. Thèm cái cảm giác được ngồi trong quán nhỏ, nhâm nhi ly cà phê đắng, ngắm nhìn những hạt mua rơi lãng đãng hơi sương giữa phố xá ồn ào náo nhiệt để thảnh thơi bước giữa cuộc đời. Bước thật chậm để suy ngẫm, để nhìn lại mình và để có những phút giây “lắng đọng” cho tâm hồn..”

Hay thêm một chút thơ làm stt hay về tháng 7 thêm thi vị:

“Tháng bảy về sắp sửa khát tình ngâu
Gió heo may khơi khói thuốc buồn rầu
Tôi lơ đễnh bước sầu mang gót hạ
Giấu phiến hồn rong viễn phố mùa xa
(Một chiều tháng 7 rất thu - Minh Nhật)

Hãy đăng tải trên trang cá nhân của bạn những lời chúc hay nhất, những stt hay về tháng 7 vô cùng chất và ý nghĩa này nhé!

 

Tổng hợp bởi: Loichuchaynhat.com