Mách bạn cách chữa ù tai và chữa hóc xương cá bằng mẹo hay

Mách bạn cách chữa ù tai và chữa hóc xương cá bằng mẹo hay

Hóc xương cá và ù tai là những tai nạn thường gặp trong cuộc sống hằng ngày của con người, nhất là trong thời đại ngày nay khi nhịp sống xã hội vội vã và những căng thẳng khiến bữa ăn phải đẩy nhanh tốc độ hơn và những tác động tiêu cực từ môi trường cũng phần nào khiến thính lực bị giảm.

Tuy vậy, không phải khi nào gặp trường hợp hóc xương, ù tai chúng ta cũng phải đến bác sĩ. Điều này không chỉ làm tiêu tốn thời gian, tiền bạc mà đây cũng không phải là giải pháp tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ mách bạn cách chữa ù tai bằng mẹo và chữa hóc xương cá bằng mẹo hay.

Những cách chữa ù tai bằng mẹo dễ dàng nhất

Tai là bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những bộ phận giác quan của con người, tai có quan hệ mật thiết với nhiều cơ quan khác trong cơ thể nhất là thận và não và ù tai là một trong những triệu chứng dễ gặp với mỗi người.

Chứng ù tai khiến cho con người có cảm giác khó chịu, những âm thanh bên ngoài truyền vào tai bị nhiễu và luôn nghe thấy những âm thanh ong ong và những người bị ù tai thường nghe âm thanh bên ngoài nhỏ hơn mức bình thường.

Chữa ù tai bằng mẹo hay

Chữa ù tai bằng mẹo hay

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ù tai nhưng thường có hai nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể đang bị bệnh, tâm lý không ổn định hoặc do những tác động xấu từ bên ngoài. Chứng ù tai làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm khác, vì vậy bạn có thể chữa ù tai bằng mẹo được gợi ý dười đây:

1. Ngáp

Ngáp là một trong những mẹo vặt được sử dụng nhiều khi bị ù tai. Cách này rất có hiểu quả, làm thông tai và giảm đau cho người ù tai. Nhưng để thực hiện mẹo vặt này trước hết bạn phải bịt hai lỗ mũi lại và từ từ hút không khí vào bên trong sau đó dùng họng và má đẩy không khí vào phần sau của mũi nhưng không nên thổi quá mạnh chỉ dùng cơ má để thổi. Thực hiện những bước này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Chúc bạn những lời chúc hay nhất và luôn khỏe mạnh không bị chứng ù tai làm mệt mỏi. 

2. Nhai kẹo cao su – chữa ù tai bằng mẹo hay nhất

Nhai kẹo cao su có tác dụng khởi động tuyến nước bọt và cơ thể sẽ nuốt nước bọt nhiều hơn, đồng thời hoạt động này còn khởi động các cơ vòi nhĩ làm hạn chế ù tai. Phương pháp này thường được áp dụng khi di chuyển bằng ô tô hoặc máy bay để hạn chế tình trạng ù tai và được nhiều người sử dụng và xem đó là cách chữa ù tai bằng mẹo hiểu quả nhất.

Chữa ù tai bằng mẹo vặt hay nhất

Chữa ù tai bằng mẹo vặt hay nhất

3. Dùng tay kéo tai

Bạn có thể đã thấy những người ù tai họ thường dùng tay kéo tai, đây không phải là một hành động không có chủ đích mà là một mẹo nhỏ để chữa ù tai. Để thực hiện mẹo vặt này tay phải đưa qua đầu, dùng các ngón tay cái, trỏ, giữa kéo tai lên phía trên và thực hiện kéo trong 108 lần, và thực hiện tương tự với tay trái .

Trên đây là một số cách chữa ù tai bằng mẹo vặt, còn có nhiều phương pháp khác nữa, những phương pháp được đề cập trên đây chỉ là những mẹo vặt dễ thực hiện mà lại hiểu quả.

Chữa hóc xương cá bằng mẹo

Hóc xương cá là tai nạn thường gặp khi ăn uống bất cẩn, không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà nó còn ảnh hưởng đến thực quản của bạn. Khi hóc xương cá bạn nên bình tĩnh để giải quyết vấn đề tuyệt đối không dùng tay móc họng để lấy xương vì hành động này rất nguy hiểm vì bạn có thể vô tình đẩy xương vào sâu hơn và có thể gây tổn thương thực quả. Bạn có thể chữa hóc xương cá bằng mẹo bằng những phương pháp sau:

1. Không cố gắng đẩy xương cá trôi xuống

Bạn cũng không nên uống nước hay ăn cơm miếng to để xương trôi xuống vì có tăng nguy cơ nếu xương cá lớn có thể đâm thủng mạch máu, cũng không được khạc nhổ nhiều lần làm tăng cảm giác đau rát.

Chữa hóc xương cá bằng mẹo hay

Chữa hóc xương cá bằng mẹo hay

2. Nhét tỏi vào lỗ mũi

Nhét tỏi vào lỗ mũi là mẹo được dùng phổ biến, gia vị sẵn có dễ kiếm. Trước tiên phải xác định bạn bị hóc bên nào, nếu hóc bên phải thì bạn hãy nhét tỏi vào lỗ mũi bên trái và bịt lỗ mũi còn lại và thở bằng mồm, sau đó bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, lúc đó xương sẽ theo đó mà ra ngoài và ngược lại với lỗ mũi còn lại.

3. Ngậm và nuốt vỏ cam

Ngậm và nuốt vỏ cam vì trong vỏ cam có nhiều hoạt chất khiến xương có mềm và tan ra. Hoặc bạn có thể dùng vitamin c để thay thế và chất này còn có thể giảm viêm tốt.

Những cách chữa hóc xương cá bằng mẹo trên đây chỉ nên được dùng trong những trường hợp nhẹ, đối với những trường hợp nặng phải đưa ngay đến bệnh viện và thăm khám kịp thời nhất là đối với trẻ em.

Bài viết đã cung cấp một số kiến thức về các mẹo vặt hay nhất chữa ù tai bằng mẹo và chữa hóc xương cá bằng mẹo. Những trường hợp hóc xương, ù tai có thể áp dụng để mang lại hiểu quả cao.