Làm thế nào để tăng cân tại nhà không dùng thuốc trong 1 tuần

Làm thế nào để tăng cân tại nhà không dùng thuốc trong 1 tuần

Công việc, học hành áp lực, các mối quan hệ căng thẳng, gặp nhiều biến cố…tất cả đều là tác nhân tinh thần khiến cho nhiều bạn xuống cân liên tục. Dáng vẻ gầy yếu trông bạn rất mất sức sống, mặc đồ cũng chẳng đẹp nữa.

Làm thế nào để tăng cân là câu hỏi thường trực của những bạn đang cần cải thiện dáng vẻ gầy gò thiếu sức sống của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để tăng cân tại nhà không cần dùng thuốc trong 1 tuần.

1. Cố gắng ăn nhiều hơn bình thường

Nếu bạn phải làm việc, học hành vất vả, chịu nhiều áp lực tinh thần mà vẫn duy trì thói quen ăn uống như lúc khỏe mạnh, không vướng bận gì thì việc gầy đi là điều tất yếu.

Làm thế nào để tăng cân nhanh trong 1 tuần

Làm thế nào để tăng cân nhanh trong 1 tuần

Làm thế nào để tăng cân? Hãy áp dụng cho mình một chế độ ăn khoa học và tối ưu là chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5 – 6 bữa, thay vì 3 bữa ăn chính như bình thường nhé.  Việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều dinh dưỡng, giảm nhẹ gánh nặng cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ăn uống tốt hơn.

Đồng thời, bạn nên cố gắng ăn nhiều hơn trong các bữa chính của ngày. Việc này thời gian đầu có vẻ chưa quen và dễ cảm thấy no, khó chịu, nhưng dần dần khi cơ thể quen với việc hấp thụ lượng thức ăn mà bạn tăng thêm thì sẽ ổn hơn. Do đó bạn sẽ dễ tăng cân hơn thôi. Chúc bạn những lời chúc hay nhất trong ngày nhé.

2. Bổ sung thực phẩm giàu chất Protein trong bữa ăn

Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu bạn không thể bỏ qua trong bữa ăn nếu như muốn tăng cân nhanh. Đây là chất dinh dưỡng rất quan trọng để phục hồi, xây dựng tế bào, phát triển các bó cơ giúp bạn có cơ thể phát triển khỏe mạnh và săn chắc.

Tăng cân tại nhà không dùng thuốc

Tăng cân tại nhà không dùng thuốc

Để tăng cân tại nhà không dùng thuốc trong 1 tuần, trong chế độ ăn mỗi bữa của bạn, cần tăng cường các thực phẩm giàu protein nhé. Bạn hãy chú ý ăn đủ cả protein động vật (thịt, cá, trứng, sữa) và protein thực vật (các loại đậu, tảo mặt trời, rong biển, rau xanh…). Trong đó, tảo mặt trời spirulina là thực phẩm có chứa 65 – 70% protein, cao gấp 3 lần trong thịt bò, gấp 5 lần trong trứng.

Lưu ý không nên ăn chỉ mỗi rau, kẻo dễ dẫn đến thiếu chất trầm trọng đấy nhé.

3. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Không chỉ đơn thuần bổ sung chất Protein, các nhóm chất dinh dưỡng khác cũng cần được bổ sung đầy đủ nếu như bạn muốn tăng cân trong vòng 1 tuần. Bởi các loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng calo cao để dễ dàng tăng cân hơn.

Làm thế nào để tăng cân trong 1 tuần

Làm thế nào để tăng cân trong 1 tuần

Đây là các nhóm chất dinh dưỡng các bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày nhé:

Chất béo: Sự đóng góp của các mô và tế bào mỡ là không thể thiếu trong quá trình bạn tăng cân. Hãy bổ sung những loại thực phẩm chứa chất béo tốt cho sức khỏe nhé.

Chất đạm: Đây là một loại dưỡng chất thiết yếu cho bạn nếu muốn tăng cân nhanh. Các loại thực phẩm có giàu chất đạm sẽ giúp bạn tích tụ nhiều calo hơn cũng như bổ sung dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể.

Tinh bột: Đây là nhóm chất dinh dưỡng chứa nhiều calo nhất. Bạn có thể chọn các loại củ giàu tinh bột như các loại khoai, củ cải, cà rốt để tăng hàm lượng calo cho cơ thể nhé.

4. Uống các loại nước nhiều calo

Trái cây là một trong những nhóm thực phẩm cung cấp cho bạn nhiều calo nhất. Để tăng cân nhanh trong 1 tuần tại nhà không cần dùng thuốc, bạn hãy thường xuyên mua các loại hoa quả về làm sinh tố hoặc nước ép để uống. Nếu thích có thể cho thêm sữa nhé.

Làm thế nào để tăng cân

Làm thế nào để tăng cân

Không những hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tăng cân, nước ép/sinh tố hoa quả còn giúp cho bạn có làn da đẹp, mịn màng trông rất có sức sống đấy.

5. Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Có rất nhiều bạn xuống cân rõ rệt do thiếu ngủ trầm trọng. Trong khi bạn có biết rằng giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp phục hồi cơ thể và cung cấp dưỡng chất đến toàn bộ các cơ quan không?

Ngủ đủ giấc để tăng cân trong 1 tuần

Ngủ đủ giấc để tăng cân trong 1 tuần

Việc ngủ đủ giấc và ngủ sâu sẽ giúp bạn giải trừ nhiều độc tố ra khỏi cơ thể để bạn khỏe mạnh hơn, cơ thể cũng trông bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn rất nhiều.

Trên đây là những bí quyết hàng đầu làm thế nào để tăng cân tại nhà không dùng thuốc trong 1 tuần. Chúc các bạn những lời chúc hay nhất trong ngày, hi vọng các bạn sớm có một cơ thể đầy đặn, khỏe mạnh tràn đầy sức sống nhé.