Những câu nói hay ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống gia đình yêu thương

Những câu nói hay ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống gia đình yêu thương

Gia đình là nơi ấm áp và thiêng liêng của mỗi người. Không chỉ là nơi ta sinh ra rồi lớn lên mà còn là nơi ta tìm về sau những ngày rong ruổi mệt mỏi. Cuộc sống vốn chẳng bao giờ dễ dàng thế nên thượng đế mới cho chúng ta một nơi trú ngự an toàn. Đó là gia đình.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm lại những câu nói ý nghĩa về gia đình, câu nói hay về gia đình nhé.

#1

Hạnh phúc không phải là đích đến rồi ta mãi theo đuổi nó,  mà hạnh phúc là trải nghiệm trên hành trình chúng ta đang đi. Hạnh phúc thật sự và lâu bền luôn xuất hiện trong những khoảnh khắc bình dị nhất của đời thường. Và trong hành trình ấy có một nơi luôn là điểm tựa để ta bước đi và trở về: Gia đình

Những câu nói hay về gia đình

Những câu nói hay về gia đình

#2

Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác – một trong những những câu nói hay về cuộc sống gia đình của Karen Armstrong.

#3

Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình -  một trong các câu nói hay về gia đình của Eugene Lebid.

#4

Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này - Công nương Diana đã từng nói như vậy. Và nó là điều đúng đắn và là chân lý sống của nhiều người.

#5

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng nói rằng: “Tôi lấy cảm hứng từ những con người tôi gặp trên những chuyến đi, với những câu chuyện của họ, thấy được những khó khăn mà họ đã trải qua, lòng nhiệt huyết và những nguyên tắc riêng của họ. Cảm hứng của tôi được tạo ra từ tình yêu mà mỗi bậc cha mẹ dành cho con cái của mình. Và nguồn cảm hứng đó tôi còn nhận được từ những đứa con của tôi, chúng làm trái tim tôi trở nên ấm áp và tràn ngập tình thương. Chúng làm tôi muốn làm việc để cải thiện thể giới dù chỉ là đôi chút. Và hơn cả những đứa con làm tôi trở thành một người tốt hơn”. Đó là một trong những chia sẻ ấm áp nhất của người đàn ông quyền lực nhất.

#6

Một trong những câu nói hay về cuộc sống gia đình là của Jerry Seinfeld: “ Không gì có thể bằng niềm vui gia đình”.

#7

Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác - Elizabeth Berg

#8

Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình - Anthony Brandt đã làm giàu có thêm bộ sưu tập ý nghĩa câu nói hay về gia đình hạnh phúc.

#9

Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta - Alex Haley

#10

Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự , đó chính là gia đình - Jim Butcher đã nói lên tầm quan trọng của gia đình và vai trò của nó với mỗi cá nhân.

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình

#11

Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ – đây là một trong những câu nói hay về tình yêu thương gia đình của Michael J .

#12
Trân trọng từng giây phút với những người bạn yêu thương trong mỗi giai đoạn của con đường đời - Jack Layton

#13

Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích - đó chính là gia đình. Đây là một trong những câu nói hay về tình yêu gia đình.

#14

Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất. Đây là một trong những câu nói hay về tình yêu gia đình của Charles Dickens.

#15

Không có gia đình nào là hoàn hảo, vẫn có những lúc cãi vã , tiếng qua lời lại, rồi có cả những giận hờn  nhưng cuối cùng gia đình vẫn là gia đình vẫn luôn hiện hiệu ở đó tình yêu , sự bao dung và sự an toàn ấm áp. Đây là một trong những câu nói hay về gia đình buồn giúp nhiều người cảm nhận được tình yêu của gia đình.

#16

Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình - Jason Mraz đã đóng góp vào những câu nói hay về yêu thương gia đình hay nhất.

#17

Có thể bạn rất nhiều nơi để đến nhưng sẽ chỉ có một chốn để quay về. Và đó là gia đình. Nơi bình yêu và an toàn nhất dành cho mỗi chúng ta. Dù cho cuộc sống có khó khăn, phong ba đến đâu, dù cho cả thế giới có quay lựng với bạn nhưng vẫn mãi có một nơi lặng thầm và tồn tại bên bạn, chào đón bạn trở về đó chính là gia đình. Đây là một trong những câu nói những câu nói hay ý nghĩa về gia đình được nhiều người chia sẻ.

#18
"Nếu có người đối xử với con không tốt, đừng thèm để tâm cho mất thời giờ, trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con cả, ngoại trừ Cha và Mẹ của các con. Nếu có người đối xử tốt với con, ngoài việc các con phải biết ơn, trân quý, các con cũng nên thận trọng một chút, vì người đời thường làm việc gì cũng có mục đích của nó, chớ có vội vàng cho là bạn tốt của mình." Đây là những câu nói hay về cuộc sống và gia đình dành cho những ai đang gặp những khó khăn trong cuộc sống thường nhật hãy ghi nhớ điều này khi gặp khó khăn nhé.

Những câu nói hay về tình yêu thương gia đình

Những câu nói hay về tình yêu thương gia đình

#19

Gia đình không chỉ là ruột rà máu mủ. Đó là những người trong cuộc đời của bạn cũng muốn bạn hiện diện trong cuộc đời họ, những người chấp nhận con người bạn là ai, người sẽ làm mọi điều để bạn được vui vẻ và yêu bạn vô điều kiện. Đó chính là những câu nói hay và ý nghĩa về gia đình mà bạn nên chia sẻ với những người thân yêu của mình.

#20

Bạn có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên? Tôi thì tôi tin, tôi tin vào tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên vì tôi đã luôn yêu mẹ từ cái ngày tôi cất tiếng khóc chào đời. Câu nói hay về gia đình cuộc sống dành cho những người thân của ta, để ta thêm yêu thương những khoảnh khắc bên cạnh nhau.

Trên đây là các câu nói hay về tình cảm gia đình mà chúng tôi đã sưu tầm được. Hi vọng những nói hay, ý nghĩa và gia đình này sẽ giúp các bạn bộc lộ tình yêu của mình với những người thân trong gia đình. Chúc các bạn những lời chúc yêu thương nhất.

Xem thêm: Tuyển chọn stt tâm trạng buồn về gia đình hay