Những câu nói về tâm trạng buồn hay nhất đáng đọc

Những câu nói về tâm trạng buồn hay nhất đáng đọc

Trong cuộc sống này, có nhiều người rất lạ. Họ cho dù buồn vui, đau khổ, hạnh phúc, tuyệt vọng, hay những cảm xúc khác, đều không bao giờ nói thành lời. Hoặc cũng có những người, họ buồn đau thấu tận tâm can, nhưng không thể diễn đạt cho người khác hiểu. Có lẽ, vì không ai thực sự hiểu.

Cách mà những người ấy tìm kiếm “chỗ dựa” của mình là gì? Có người lặng lẽ tìm đến một nơi thật xa, không ai thấy, không ai biết, yên tĩnh biến mất rồi lại an nhiên trở về, với một tâm hồn trống rỗng. Có người lại thể hiện ra bên ngoài cảm xúc hoàn toàn trái ngược. Có người tìm kiếm trong những giấc ngủ triền miên. Và cũng có người, họ gửi gắm tâm tư vào những câu nói hay về tâm trạng buồn.

Bạn đang hạnh phúc chứ? Không phải sao? Loichuchaynhat có thể xoa dịu phần nào tâm hồn của bạn chứ? Mời các bạn đón đọc tuyển tập những câu nói về tâm trạng buồn hay nhất dưới đây, hi vọng rằng bạn sẽ tìm được đâu đó câu chuyện của chính bản thân mình.

#1

Em đứng ở nơi cũ kiếm tìm giấc mộng của mình. Hoá ra, hồi ức chính là cái cớ của nỗi nhớ…

#2

Có những tình yêu, lúc yêu thì rầm rầm rộ rộ, gắn bó keo sơn, nhưng đến lúc hạ màn, trong lòng chẳng lưu lại vết tích, cùng lắm trở thành câu chuyện cười của buổi trà dư tửu hậu. Có những tình yêu, lúc yêu hết sức nhẹ nhàng, tĩnh lặng như nước, nhưng sau khi chia tay sẽ trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa, dù không chạm vào cũng nhói buốt trong lòng

#3

Có những người rồi sẽ trở thành quá khứ. Có những chuyện chỉ có thể là ký ức. Thế nhưng cuộc sống thì vẫn phải tiếp diễn

#4

Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phủ bằng tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu tích dù yên lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo đã mờ nhoà không rõ hình hài

#5

Khi yêu tưởng rằng người đó là cả cuộc đời của mình ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng đã đứng bên cạnh một người khác

Câu nói hay về tâm trạng buồn

Câu nói hay về tâm trạng buồn

#6

Đau khổ thực sự thì ra không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác để rồi hối hận vì ngày xưa. Đau khổ thực sự là mỉm cười tác thành cho người đó, uống cạn ly rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm vị chát mà vẫn phải khen bùi

#7

Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.” 

#8

Anh bận, quên mất em cũng cần có người ở bên. Anh bận, quên mất rằng em cũng sẽ cô đơn. Anh bận, quên mất em đang đợi điện thoại của anh. Anh bận, quên mất những lời hứa anh nói cùng em. Nhưng anh có biết không, tình yêu không phải là đợi khi nào anh có thời gian rảnh rỗi thì mới cảm thấy trân trọng.

#9

Trên thế gian điều gì tổn thương nhất? Không phải là không yêu, mà là người bạn yêu sâu đậm nhất, lại chẳng hề tin tưởng bạn.

#10

Ai cũng có một mối tình không thể quên lãng, cất sâu trong đáy lòng. Ai cũng có một bóng hình mãi mãi là hình xăm không thể xóa nhòa nơi đáy tim.

#11

Tình yêu là nỗi đau mà chúng ta không nỡ trút bỏ - câu nói hay về tình yêu đáng suy ngẫm nhất

Câu nói hay nhất về tâm trạng buồn

Câu nói hay nhất về tâm trạng buồn

#12

Có bao giờ anh nghĩ về em, nghĩ về những đắng cay em gánh chịu?

Có bao giờ, trong giấc mơ vì không thấy em anh vội vã đi tìm?

#13

Hận một người luôn dễ hơn yêu một người.

Nhưng hận một người từng yêu sâu đậm, không phải khó hay dễ, mà là không thể!

#14

Có đôi khi cho dù bạn có được tình yêu vẫn là chưa đủ, phải học cách vận dụng nó như thế nào.

Bởi vì nếu không cẩn thận, thứ khiến chúng ta ngọt ngào, cũng sẽ khiến chúng ta bị chia cách.

Nó rất nóng bỏng, khi bị tổn thương sẽ rất đau đớn.

#15

Phụ nữ không biết rằng, họ càng yêu thương người đàn ông của mình bao nhiêu thì sẽ càng chịu sự hắt hủi bấy nhiêu.

#16

Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.

#17

Nhiều lúc tình cảm cũng chỉ là chuyện của một người, yêu hoặc không yêu, cũng chỉ có thể tự mình kết thúc.

#18

Vào đúng thời điểm, ta gặp đúng người, đó là hạnh phúc. Vào đúng thời điểm, người ta gặp không phải dành cho ta, đó là điều đau khổ. Vào thời điểm không thích hợp, gặp được người phù hợp, thì chỉ biết thở dài. Vào thời điểm không thích hợp, gặp người không phải của mình, điều đó giống như một cơn gió thoảng qua mà thôi.

#19

Nếu một ngày, em trên cõi đời này chỉ còn là một bức ảnh

Lúc đó, anh nhất định đừng dẫn theo một cô gái khác đến gặp em.

Lúc đó, anh có thể, cho em được một lần cảm nhận bản thân được anh trọn vẹn yêu thương, ánh mắt anh trọn vẹn gương mặt em chứ!

#20

Đáng thương, đôi khi là diễn tả một mối tình mà người ta yêu còn luyến lưu, thương yêu người xưa cũ, bản thân ta, lại bất lực vì thương mà tiếp tục ở bên.

#21

Nếu như việc đứng cạnh anh sẽ khiến cho cuộc sống của anh nghẹt thở, không thể toàn tâm toàn ý chờ đợi người xưa

Em nguyện ý lùi lại hàng vạn bước. Nhưng chỉ cần, anh quay lại, sẽ nhìn thấy em.

Câu nói hay về tâm trạng buồn trong tình yêu

Câu nói hay về tâm trạng buồn trong tình yêu

#22

Có thể từ sau khoảnh khắc ấy, anh không còn phải nhìn thấy em phiền hà, nũng nịu. Nhưng có một điều, anh nhất định phải nhớ

Bất kể lúc nào, bờ vai em cũng chào đón anh. Mệt mỏi, đã có em ở đây rồi.

#23

Đâm vào cơ thể, và cơ thể sẽ lành, nhưng làm con tim bị thương và vết thương sẽ tồn tại cả đời.

– Stab the body and it heals, but injure the heart and the wound lasts a lifetime.

#24

Sự phản bội không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là bạn quá để tâm tới chuyện đó.

Chia tay không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là hồi ức.

Tình yêu đi đến đoạn kết không làm tổn thương bạn, điều làm tổn thương bạn, là hy vọng.

Bạn luôn nghĩ rằng mình bị tình cảm làm tổn thương, thế nhưng thực ra người có thể làm tổn thương đến bạn, vĩnh viễn chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Vậy nên, cảnh giới cao nhất của một con người, không phải là toàn tâm toàn ý để yêu một người, mà là tự mình sống tốt cuộc đời của mình, đừng phụ thuộc vào bất kỳ một ai.

#25

The most painfull is not hear someone say farewell. The most painfull is farewell without hearing someone say a word. Silence is the goodbye that hurt us the most.

>>> Điều đau lòng nhất không phải là sự chia ly, mà đau lòng nhất là chia ly trong im lặng. Sự im lặng chính là lời tạm biết khiến ta đau đớn nhất.

Xem thêm: Những câu nói tiếng anh hay về tình yêu buồn ngắn

Kim Chi