Những câu nói hay, stt hay về miệng đời miệng lưỡi thế gian

Những câu nói hay, stt hay về miệng đời miệng lưỡi thế gian

Ngạn ngữ có câu: “Kim vô túc xích, Nhân vô thập toàn” – ngay cả vàng cũng không thể thuần khiết thì con người có ai là hoàn hảo đâu? Chính vì vậy, việc ta phải hứng chịu lời chê bai, miệt thị, nói móc, lời thi phi độc đoán… là điều quá bình thường trong cuộc đời này.

Nếu bạn không vững tâm, làm chủ lập trường, bạn sẽ dễ vì những lời cay nghiệt kia mà ảnh hưởng đến ý chí, suy nghĩ của bản thân. Với những câu nói hay về miệng đời dưới đây sẽ khiến bạn suy ngẫm và thức tỉnh lương tâm của mình giữa dòng đời sóng gió.

#1

Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

#2

Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

#3

Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

#4

Họ cười tôi vì tôi không giống họ tôi cười họ vì họ quá giống nhau

#5

Lời nói không là dao mà khiến tim đau nhói

Lời nói không là khói mà khiến mắt cay cay. - stt đểu về miệng đời

#6

Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

Các câu nói hay về miệng đời

Các câu nói hay về miệng đời

#7

Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?

#8

Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn. – stt hay về miệng đời

#9

Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.

#10

Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

#11

Đời người ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ, nòi gì đến việc bận đi làm hài lòng người khác?

#12

Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình. - status miệng đời

#13

Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.

#14

Chúng ta không phải là công cụ có thể làm hài lòng bất cứ ai. Loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác khỏi đầu bạn càng sớm càng tốt.

#15

Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

#16

Vốn dĩ vấn đề nằm ở ngay giữa hai tai của chúng ta. Lời ong tiếng ve kẹt cứng trong tâm trí, hành hạ bạn, hút đi sinh khí và sự vui tươi của mỗi người. Một khi tai chúng ta vẫn còn tự động tiếp nhận thông tin xấu, tự động trữ nó trong trí học, ngày ấy chúng ta còn mệt mỏi đau khổ nhiều. - stt về miệng đời

Những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian

Những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian

#17

Sự phán xét cũng có thể chia làm hai loại: phán xét tích cực và phán xét tiêu cực. Có những lời mắng mỏ, phê bình mang ngụ ý tốt đẹp muốn cải thiện người nghe và cũng có những lời chửi rủa miệt thị chỉ có hàm ý duy nhất là tiêu diệt ý chí con người.

#18

Kệ họ, cứ để họ chửi, cứ để họ phán xét, cứ cho họ chỉ trích chán chê đi, nhói một tí, thương tổn một tí có chết được đâu. Thời gian để đấy sống cho bản thân đã, hơi đâu đi làm tròn nghĩa vụ với tất cả mọi người. - stt nói về miệng đời

#19

Bạn bè chơi với nhau ở chữ “tình” chứ không phải chữ “bình” sau lưng.

#20

Đã giả tạo thì đừng màu mè.

Gọi nhau là bạn bè thì đừng đè nhau ra cắn

Kẻ im lặng, người làm ngơ

Rồi tất cả cũng phai mờ như chưa từng tồn tại

#21

Nhìn mặt mà bắt hình dong

Nhìn đường cong mà đánh giá con người

Xã hội bây giờ thế đây! Thật nực cười! - status về miệng đời

#22

Có những người dành cả thanh xuân để đi suy xét việc của người khác…

Bạn sẽ không bao giờ có thể trả lời được thanh xuân của bạn bao nhiêu đâu… Vì nó quá rẻ mạt!

#23

Miệng đời là thứ vũ khí ẩn giật khiến những suy nghĩ chân thật bị sai lệch, giả dối. Họ có thể nói tốt về bạn khi họ cần và giết chết giá trị của bạn khi bạn đang có những thứ hơn họ. câu nói hay về miệng lưỡi thế gian

#24

Lười không xương nhiều đường lắt léo

Miệng không vành mò méo tứ phương.

Sống trên đời, dù tốt cỡ nào cũng sẽ có bao nhiêu lời đàm tiếu. Cho nên, hãy sống như thế nào đừng để mất chính mình là được!

#25

Nghe lời chê bai mà giận là làm ngòi cho người gièm pha; Nghe câu khen tặng mà mừng là làm mồi cho kẻ nịnh hót. – Văn Trung Tử

#26

Người có trí tuệ không sợ hãi trước ánh nhìn của thiên hạ

#27

Miệng lưỡi thế gian là đáng sợ nhất. Họ thich được suy diễn từ chính suy nghĩ của họ.

Stt hay nói về miệng đời

Stt hay nói về miệng đời

#28

Hãy cẩn thận với những kẻ hay nói xấu người khác. Vì những kẻ đó cũng sẽ đi nói xấu bạn với người khác mà thôi.

#29

Miệng đời nào nuôi ta lớn

Thói đời bạc bẽo răn dạy ta khôn

Người đời thích nói sướng mồm

Miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm

Thôi thì ta cứ giả câm…

Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha

#30

Dao lam hai lưỡi mỏng và manh

Miệng đời nhiều lưỡi bẩn và tanh. - stt chửi miệng đời

Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

Với những stt miệng đời thiên hạ, câu nói hay về cuộc sống đầy rầy những điều giả tạo, hi vọng sẽ thức tỉnh mọi người về sự thật khắc nghiệt của xã hội để bạn mạnh mẽ đứng lên vượt qua giông bão. Hãy luôn tin rằng ánh sáng luôn ở phía cuối con đường. Chúc các bạn sống vui, sống khỏe, sống có ích!

Xem thêm: Những Stt đểu và chất ngắn về tình yêu, tình bạn và cuộc sống

Kim Chi