Những câu nói hay về lòng tin trong tình yêu đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về lòng tin trong tình yêu đáng suy ngẫm

Cuộc sống bộn bề nhiều lúc khiến bạn mệt mỏi, chán nản đôi khi là thất vọng, mất niềm tin vào cuộc sống. Bạn không biết dựa vào đâu bởi mọi chốn đều đáng sợ. Nhưng cuộc sống vẫn cứ diễn ra và dù có không tin thì bạn vẫn phải đối mặt với chúng hàng ngày.

Để mỗi ngày trôi qua không còn là gánh nặng, hãy quên đi những gì buồn bã, hãy lắng nghe những câu nói ý nghĩa về việc mất lòng tin và hướng về một tương lai tốt đẹp. Hãy thử cảm nhận nhiều hơn để có niềm tin vào cuộc sống, để biết rằng cuộc sống còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Dưới đây là tuyển tập những câu nói hay về lòng tin, hãy đọc và ngẫm. Hy rọng rằng nó sẽ là món quà tuyệt vời cho tâm hồn của bạn.

#1

Tình yêu là một thứ gì đó rất đặc biệt. Bạn nhắm mắt lại. Đó là điều khác biệt. Đôi lúc bạn không thể tin điều mắt thấy, bạn phải tin điều mình cảm nhận. Và nếu bạn muốn người khác tin tưởng mình, bạn phải cảm thấy mình cũng có thể tin tưởng họ, thậm chí ngay cả khi bạn ở trong bóng tối. Ngay cả khi bạn đang rơi.

Love is special. You closed your eyes. That was the difference. Sometimes you cannot believe what you see, you have to believe what you feel. And if you are ever going to have other people trust you, you must feel that you can trust them too, even when you’re in the dark. Even when you’re falling. - Câu nói tiếng anh hay về lòng tin

Niềm tin đơn giản chỉ là 2 chữ nhưng thật sự thì quá phức tạp

Niềm tin đơn giản chỉ là 2 chữ nhưng thật sự thì quá phức tạp

#2

Yêu thương luôn mang hương vị ngọt ngào và tin tưởng luôn mang hương vị đậm đà của sự gắn kết. Lắng nghe tiếng nói từ bên trong chính mình để cảm nhận tình yêu và tin tưởng nơi người.

#3

Lòng tin là điều quý giá mà mỗi con người đều luôn trân trọng. Có thể nói, chiếm được lòng tin của người khác cho thấy giá trị của bản thân mỗi người bởi đâu phải dễ dàng mà con người đặt lòng tin ở nhau. Cũng tương tự như vậy, nếu đã đánh mất đi lòng tin, có lẽ mãi mãi bạn chẳng thể nào lấy lại được. Giá trị của lòng tin nằm ở chính cách sống của mỗi chúng ta.

#4

Tình yêu đến với những ai vẫn hy vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương - Câu nói hay về lòng tin trong tình yêu

#5

Dù là tình yêu hay cuộc sống thì lòng tin cũng giống như một tờ giấy, một khi nó đã bị nhàu nát thì không bao giờ được phẳng phiu trở lại. Nếu bạn coi niềm tin là một tấm gương, khi gương vỡ bạn có thể lắp ráp lại nhưng cuối cùng bạn vẫn cứ nhìn thấy sự hiện diện của những mảnh vỡ trong sự phản chiếu đầy ngu ngốc. Bạn hiểu được câu nói hay về mất lòng tin này tức là bạn không còn u uất trong nỗi đau khổ.

Niềm tin đã mất thì khó có thể lấy lại

Niềm tin đã mất thì khó có thể lấy lại

#6

Trong tình yêu, khi niềm tin đã chết, cuộc tình đó còn lại những gì? Cô chẳng còn tin anh, người con trai mà cô từng trao hết yêu thương, chẳng còn tin vào những lời đường mật anh rót vào tai, những lời mà trước kia cô từng nghĩ đó là những lời thật lòng anh dành cho cô. Và cô cũng chẳng còn tin vào cái gọi là định mệnh mà cô đã cố gắng vun vén trong suốt thời gian qua. Cô tự hỏi: “Khi lòng tin lạc mất, còn lại gì đáng giá hơn trong tình yêu.”

#7

Dù tình cảm ta dành cho nhau nhiều đến mấy. Nhưng một khi lòng tin lạc mất, mọi lời giải thích của đối phương giờ đây đối với ta nó quá dư thừa. Niềm tin có sức tàn phá ghê gớm. Ta đến với nhau là từ chung nhịp đập của trái tim, nhưng thứ giữ ta lại bên nhau, chẳng có gì khác ngoài hai chữ “niềm tin”. Thứ được gọi là niềm tin ấy giờ sao tựa như mơ hồ quá. Vậy nên hãy nhớ rằng niềm tin được tạo dựng bằng hành động chứ không phải bằng câu nói hay về lòng tin tưởng.

#8

“I believe in everything until it’s disproved. So I believe in fairies, the myths, dragons. It all exists, even if it’s in your mind. Who’s to say that dreams and nightmares aren’t as real as the here and now?”

Tôi chẳng quan tâm về chúng cho đến khi tôi tuyệt vọng tôi hiểu ra rằng: “Tôi tin vào mọi thứ cho tới khi nó bị bác bỏ. Vì vậy tôi tin vào tiên, thần thoại, rồng. Tất cả đều tồn tại, thậm chí dù nó chỉ ở trong tâm trí bạn. Ai dám nói rằng giấc mơ và ác mộng không thực như điều ở đây lúc này?”

#9

Nghi ngờ không phải một trạng thái dễ chịu, nhưng tin chắc thì thật ngu xuẩn.

Nắm giữ được niềm tin là có được chìa khóa vạn năng

Nắm giữ được niềm tin là có được chìa khóa vạn năng

#10

Chẳng có gì chia rẽ được tình cảm anh dành cho em đâu cô bé ạ. Nếu em thực sự đặt lòng tin vào anh, em sẽ thấy tình yêu của hai đứa mình dễ thở hơn cái kiểu em suốt ngày dò hỏi anh cô này cô kia là thế nào với anh.

Đừng vì những hoài nghi mà mất niềm tin vào nhau em nhé. Hãy sống và nghĩ cho tình yêu của hai đứa mình, em sẽ thấy mình cần phải làm gì.

#11

Niềm tin thực sự khó, và càng khó hơn đối với những ai đã bị phản bội, bị tổn thương, và họ muốn an toàn, muốn bảo vệ trái tim của chính mình. Thế nhưng cuộc sống như vậy không phải hạnh phúc, dù không thể hoàn toàn nhưng hãy cho một ai đó cơ hội có được lòng tin của bạn, biết đâu người đó xứng đáng.

#12

Bạn đang cảm thấy thất vọng về cuộc sống hôn nhân đầy nghi hoặc, hãy nhớ tới câu nói của Richard L Evans: “Marriage requires the giving and keeping of confidences, the sharing of thoughts and feelings, respect and understanding always, marriage requires humility – the humility to repent, the humility to forgive. Marriage requires flexibility (to give and take) and firmness: not to compromise principles. And a wise and moderate sense of humor. Both need to be pulling together in the same direction.” - Hôn nhân đòi hỏi trao và giữ sự tin tưởng, chia sẻ ý nghĩ và cảm xúc, tôn trọng và luôn luôn thấu hiểu, hôn nhân đòi hỏi sự nhún nhường – nhún nhường để hối lỗi, nhún nhường để tha thứ. Hôn nhân đòi hỏi sự linh động (để cho đi và nhận lại) và sự kiên quyết: không thỏa hiệp đối với các nguyên tắc. Và một khiếu hài hước sáng dạ và tương đối. Cả hai cần cùng kéo về một hướng.

Nếu một ngày bạn cảm thấy chẳng có ai để trao gửi niềm tin. Hay một ngày không còn ai tin tưởng bạn nữa? Bạn sẽ làm gì? Thật khó để có câu trả lời? Thế giới mà chúng ta đang sống là thế giới mà lòng tin giữa con người với con người đang dần trở nên khan hiếm.

Sự chân thành đang dần biến mất, nhường chỗ cho những toan tính. Cuộc sống khiến con người mệt mỏi nhiều hơn là hạnh phúc? Hãy dừng lại một chút và suy nghĩ. Hãy đặt nhiều lòng tin hơn vào chính bản thân mình. Hãy tự tạo động lực, để có thêm đôi cánh đưa bản thân đến gần hơn chân trời hạnh phúc. Hãy ghi nhớ các câu nói hay về lòng tin, những câu nói hay về cuộc sống để thấy rằng trên thế giới này, điều quý giá nhất vẫn là lòng tin.

Xem thêm: Những câu nói hay về con người giả tạo giả dối trong cuộc sống và tình yêu

Hồng Quý