Những câu nói hay và ý nghĩa về hạnh phúc vợ chồng

Những câu nói hay và ý nghĩa về hạnh phúc vợ chồng

Một số người hay đùa rằng “hôn nhân là nấm mồ của hạnh phúc”. Bạn nghĩ gì về điều đó? Thực tế hôn nhân không phải là kết quả của tình yêu mà đó là khởi đầu cho một hạnh phúc. Hôn nhân đưa con người bước sang một trang mới, nơi đó họ tạo dựng cuộc sống riêng mới những mối liên hệ và sự gắn kết.

Trong hôn nhân, ai cũng mong muốn mình tìm được hạnh phúc đích thực. Những ai đang yêu, những ai chuẩn bị lập gia đình và cả những con người đang đứng trên bờ vực của sự tan vỡ. Hãy đọcsuy ngẫm những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng để biết rằng cuộc sống gia đình thật đẹp biết bao. Hãy thử cảm nhận và trao gửi niềm tin vào 2 chữ “yêu thương”

#1

Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai và bạn sẽ yêu ai đó một cách vô điều kiện.

#2

Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

#3

Bất kỳ người đàn ông đã kết hôn nào cũng nên quên đi những lỗi lầm của anh ta, bởi chẳng ích gì khi cả hai vợ chồng cùng nhớ về một thứ.

Hạnh phúc là khi cùng nhau trân trọng

Hạnh phúc là khi cùng nhau trân trọng

#4

Bạn luôn giận dỗi khi chồng đưa bạn ít tiền…

Bạn luôn hờn khi chồng bạn quên làm điều gì đó cho bạn…

Bạn cáu giận khi chồng bạn về trễ…

Nhưng bạn có nghĩ rằng.

Vì trong ví của chồng bạn chỉ có được bấy nhiêu …

Vì trong đầu chồng bạn đang phải lo bao nhiêu chuyện…

Và chồng về trễ là để cố gắng làm việc và kiếm tiền nhiều hơn nữa… để cho bạn một cuộc sống đầy đủ nhất có thể

Đã bao giờ bạn thử dừng lại và suy nghĩ về hạnh phúc gia đình chưa? Hãy thử lắng nghe những câu nói hay về hạnh phúc để biết rằng hôn nhân quý giá nhường nò!

#5

Câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng

Cuộc sống hôn nhân khiến bạn nhận ra rằng:

“Gia đình là nơi mà mỗi khi bạn nhớ về thật bình yên biết bao…

Gia đình là nơi bao dung, bạn có thể quay về khi bạn vấp ngã hay thất bại trong cuộc sống, nơi đó có một người phụ nữ vẫn luôn đứng chờ...

Gia đình là nơi bạn luôn luôn nhận được yêu thương bởi bạn có một người vợ luôn sẵn sàng tha thứ...

Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất mà không phải tạo cho mình một vỏ bọc nào cả… Bởi hôn nhân là mối liên kết giữa những con người xa lạ trở thành một sự kết hợp hoàn hảo”.

Hôn nhân sẽ thật tuyệt vời khi có sự cố gắng

Hôn nhân sẽ thật tuyệt vời khi có sự cố gắng

#6

Những câu nói hay về hạnh phúc trong tình yêu. Tình yêu như một thứ thuốc đăng mà ngọt, luôn khiến người ta nhớ mãi, nhớ da diết không nguôi, không có thuốc thì chẳng thể khỏi bệnh.

Gia đình như một bát cơm trắng, không cay đắng, không ngọt ngào như tình yêu nhưng sẽ chẳng thể sống nổi nếu thiếu gia đình. Thứ tình yêu mà chúng ta có trong tuổi trẻ, cái mà bạn gọi là sâu đậm tuyệt vời chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người chồng dành cho người vợ bởi hơn tất cả gia đình là bến đỗ của hạnh phúc.

#7

Những câu nói hay về hạnh phúc hôn nhân. Bạn muốn có một gia đình hạnh phúc?

“Chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn là sự hạnh phúc của vợ anh ta. Bởi anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó, chính anh ấy là người mang đến nụ cười cho người phụ nữ của cuộc đời mình”.

#8

Câu nói hay về hạnh phúc đơn giản.

Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó rất có thể là đã quá muộn

#9

Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên chứ không phải ở 2 phía đối lập.

Nếu bạn có gia đình thì hãy nâng niu nó như một cành hoa hổng bởi hạnh phúc thật mong manh

Nếu bạn có gia đình thì hãy nâng niu nó như một cành hoa hổng bởi hạnh phúc thật mong manh

#10

Những câu nói hay về hạnh phúc tình yêu vẫn luôn đúng với hạnh phúc gia đình. Một người vợ lý tưởng là người chung thủy với bạn. Nhưng bạn lại muốn hơn sự chung thủy là một phụ nữ đẹp và khi nàng cố gắng trở nên quyến rũ bạn lại cho rằng cứ như thể nàng không chung thủy.

#11

 Câu nói hay về hạnh phúc hôn nhân - Hãy để người chồng của bạn luôn vui vẻ trở về nhà, và hãy để anh ta nuối tiếc mỗi khi phải cất bước ra đi.

#12

Để có được hạnh phúc, hãy nhớ rằng: “Chồng giận thì vợ chớ có lại gần, vợ giận chồng chớ có đi xa, chồng giận, vợ giận thì phải có một người xuống nước”.

#13

Vợ yêu chồng giúp chàng sửa được nhiều tật xấu. Chồng yêu vợ khiến gia đình thêm vui. Nhưng cái gì quá mức cũng là một mối nguy hiểm. Yêu thương quá nhiều dễ khiến con người ta hư hỏng.

#14

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và cũng là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc

#15

Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương

#16

Yêu và được sống bên cạnh người mình yêu trọn đời là mong muốn của hầu hết các cặp đôi khi bước chân vào cánh cửa hôn nhân. Tuy nhiên để có một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn thì các cặp đôi cần dành thời gian để tìm hiểu về người bạn đời của mình. Đừng ngần ngại, hãy trao đổi thẳng thăn với nhau những vấn đề dù là nhỏ nhất, hãy tập nói những câu nói hay về hạnh phúc để có một cuộc hôn nhân bền lâu.

#17

Bạn đã từng nghĩ gia đình như một vở kịch. Trong vở kịch đó sẽ có người nói những câu nói hay về hạnh phúc bằng tiếng Anh, sẽ có người nói bằng tiếng Việt. Đôi khi chỉ vì không hiểu nhau mà chữ hạnh phúc đã trở thành nỗi đau khiến cả 2 phải dằn vặt. Hãy thử đồng cảm để biết rằng nửa kia của mình đang muốn gì và san sẻ cùng nhau.

#18

Hãy dành thời gian cho gia đình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc đời của mình.

#19

Những câu nói hay về hạnh phúc giản đơn

Tình nghĩa vợ chồng là điều quan trọng nhất trong việc duy trì sự hạnh phúc trong mỗi gia đình. Gia đình hạnh phúc không chỉ là sự ràng buộc pháp luật hay con cái  mà quan trọng nhất là tình nghĩa hai vợ chồng có bền chặt thì mới có một gia đình yên ấm hạnh phúc.

#20

Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

#21

Cuộc sống vợ chồng đều phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Và cuộc sống mỗi gia đình mỗi người trải nghiệm một khác. Gia đình yên ấm là nền tảng để thế hệ tương lai phát triển. Hãy tập nói câu nói hay về tình yêu và hạnh phúc cho dù bạn đã lập gia đình bởi hôn nhân chính là bước tiếp nối.

Hy vọng rằng tuyển tập những câu nói hay về hạnh phúc lứa đôi cũng như là trong hôn nhân vợ chồng trên đây sẽ giúp bạn phần nào cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa gia đình, giúp cuộc sống của bạn trở nên hòa hợp và hạnh phúc.

Xem thêm: Những câu nói hay về lòng người khó đoán đáng suy ngẫm

Hồng Quý