Những câu nói hay về sự phản bội trong tình yêu và tình bạn

Những câu nói hay về sự phản bội trong tình yêu và tình bạn

Người lừa dối và người bị phản bội, rồi người chen chân vào mối quan hệ để gánh lấy cái tiếng "người thứ 3" - tất cả họ có thể đều mang những nỗi khổ riêng, mà khi đích thân trải qua mới có thể hiểu. Để khi nhắc lại, chỉ thấy đau lòng. Không chỉ trong tình yêu mà ngay cả trong tình bạn cũng có những sự phản bội đến đau đớn. Những câu nói ý nghĩa về sự phản bội giúp bạn thức tỉnh, và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống của mình, bởi lẽ, ngoài bố mẹ thì sẽ chẳng ai đối tốt với mình một cách vô điều kiện.

#1

Hãy nhớ…

- Đừng bao giờ hối tiếc về quá khứ.

- Thứ duy nhất mà bạn nên tiếc.

- Là khoảng thời gian mà bạn đã phí với những sai lầm!

Giờ đây bạn nên:

- Ghi nhớ những gì đáng nhớ.

- Quên những gì cần quên.

- Thay đổi những gì có thể…và…

- Học cách chấp nhận những gì đã mất!

Phải thế thôi

#2

Sự phản bội còn mạnh hơn bạo lực. Và chỉ có sự phản bội mới làm ta xa lìa nhau. Còn bạo lực thường không có một đời sống lâu dài.

Những câu nói hay về sự phản bội trong tình yêu ngày càng phổ biến

Những câu nói hay về sự phản bội trong tình yêu ngày càng phổ biến

#3

Đâm vào cơ thể, và cơ thể sẽ lành, nhưng làm con tim bị thương và vết thương sẽ tồn tại cả đời.

#4

Nếu cả thế giới phản bội anh, thì em sẽ vì anh mà phản bội lại cả thế giới này.

#5

Thật buồn cười là đôi khi người bạn sẵn sàng đỡ đạn thay lại chính là người bóp cò súng.

#6

Sự phản bội mà ta nhận được hôm nay không phải do ta ngu ngốc hay không tốt mà là vì ta đã quá tốt với với những thứ chẳng xứng đáng với mình.

#7

Tình yêu trong tôi vẫn còn, nhưng niềm tin thì đã vỡ vụn. Niềm tin vỡ rồi nhặt lại làm gì cho xước nữa bàn tay!

#8

Có những thứ mất đi rồi ta mới cảm thấy nuối tiếc vì không biết trân trọng. Nhưng có những thứ mất đi rồi ta mới nhẹ nhõm nhận ra: đáng lẽ ta phải từ bỏ nó từ lâu lắm rồi.

#9

Bạn không nên hận kẻ đã phản bội mình, vì sao ư? Thứ nhất, càng hận càng yêu, còn hận là còn chưa thể buông bỏ cho dù ngoài miệng bạn nói quên rồi, nhưng đó chỉ là dối mình dối người. Thứ hai, bạn nên cảm ơn kẻ đó vì chính họ đã dạy bạn những bài học bổ ích, giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc đời chẳng hề bằng phẳng.

#10

Thì là vậy đó, hết yêu thì quay lưng,

Đã từng có, đã vì nhau nhưng giờ là khônq cần

Cứ che giấu bên 1 người rồi lại vui bên 1 người

Giờ nhìn nhau biết nói gì, ngoài cái gật đầu và cười

Cũng đừng trách móc vì ai cũng như nhau thôi.

Các câu nói hay về sự phản bội nằm trong những câu nói hay về tình yêu khiến ta nhận thấy một thực tế phũ phàng rằng sự phản bội đều xuất phát từ những người ta tin tưởng nhất.

Câu nói hay về sự phản bội trong tình bạn

Câu nói hay về sự phản bội trong tình bạn

#11

Những ai đã dối gian trong tình yêu rồi cũng chẳng tìm được người yêu chân thành, những ảo tưởng rồi sẽ vụt tan… Chỉ biết vốn dĩ yêu một người đã là việc rất khó nhưng để giữ một người càng khó hơn. Ta không trách người, càng không buồn vì người nhưng đây sẽ là lần cuối cùng ta nhìn về người, chúc người ấm êm bên tình mới. Hoá ra tình yêu rồi cũng đến lúc vỡ đôi, lời hứa đã quên, phản bội là phản bội, xin đừng biện minh, đừng quay lại tỏ ra là người còn yêu ta.

#12

Năm tháng yêu anh, em không tiếc, em chỉ tiếc rằng mình đã yêu quá nhiều, đã tin quá nhiều. Sau tất cả, em chỉ còn một điều duy nhất để nói với anh, chúng ta không ai nợ ai nữa, lời hứa về một đời hạnh phúc, em sẽ giữ lại cho riêng mình.

#13

Tình yêu sẽ đến với những ai vẫn hy vọng dù từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù từng bị tổn thương.

#14

Lúc huy hoàng chỉ có tôi và bạn. Lúc hoạn nạn chỉ còn lại mình tôi.

Trong cuộc vui không biết ai là bạn. Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai!

Những câu nói hay về sự phản bội giúp ta nhận ra rằng: “Phản bội” là điều mà chẳng ai mong muốn sẽ xảy ra với mình. Thế nhưng nếu đôi lúc vì sợ bị phản bội mà bạn sẽ thiếu đi lòng tin của người ấy. Ngược lại nếu tin tưởng quá nhiều sẽ làm bạn mù quáng và tin quá nhiều vào tình yêu rồi đến một lúc bạn sẽ chợt nhận ra rằng sao mình lại ngu ngốc đến vậy?

Cách duy nhất để chấp nhận sự phản bội chính là yêu thương bản thân mình

Cách duy nhất để chấp nhận sự phản bội chính là yêu thương bản thân mình

#15

Từng ngày trôi qua, tôi cứ ngỡ tình yêu chúng ta thật êm đềm như truyện cổ tích nhưng cuối cùng tôi nhận ra tất cả những lời hứa, những quan tâm, những ngọt ngào ấy chỉ là lừa dối, là ngụy biện, là trò đùa thôi. Tôi không trách anh, chỉ trách bản thân quá ngu ngốc, quá chân thành, quá ảo tưởng và tỉnh mộng quá muộn màng. Sự phản bội này, cảm ơn anh đã giúp tôi biết cách vượt qua nỗi đau và biết tự đứng vững trên đôi chân của mình.

#16

Chơi với bạn hết lòng – Bạn chơi lại hết hồng. Người xấu thì nhiều – Người biết điều thì ít. Nếu bạn muốn đối mặt – Mình sẵn sàng đối diện. Nếu bạn muồn đê tiện – Mình sẵn sàng thể hiện. Bạn nhớ là: Tiền rách thì vẫn còn giá trị nhân cách rách thì chỉ là đồ bỏ đi.

#17

Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn. Bởi vì vị trí của họ là ở đó… mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.

#18

Bạn bè ít thôi vừa đủ dùng, chứ đừng để cả thùng. Rồi lâm vào đường cùng phút cuối cùng nó mới đi cúng.

#19

Đừng bao giờ lừa dối người khác. Bởi vì những người mà bạn lừa được đều là những người tin tưởng bạn!

#20

Không phải cứ thân nhau là bạn Ở đời còn rất nhiều đứa khốn nạn gắn nhãn bạn thân.

#21

Ngoài những câu nói câu nói hay nhất về sự phản bội tiếng Việt ở trên, bạn có thể tham khảo thêm những câu nói tiếng anh hay về sự phản bội như:

“The saddest thing about betrayal is that it never comes from your enemies”.

Có thể bạn sẽ thấy những câu nói hay về sự phản bội tình yêu, tình bạn sẽ làm trái tim ta đau đớn và mất đi niềm tin vào cuộc sống. Với những người đã từng trải qua họ sẽ đồng cảm, thấu hiểu nhưng với những ai chưa trải qua thì sẽ thấy hoang mang. Vì thế tốt hơn hết, chúng ta hãy bắt đầu yêu thương từ bản thân mình và tiếp đến sẽ là những người trong gia đình mình.

Xem thêm: Những câu nói hay nhất về nỗi buồn không thể bỏ qua

Nguyễn Hòa