Hướng dẫn cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản và đẹp để bàn

Hướng dẫn cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản và đẹp để bàn

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Với hoa hồng, dù bạn cắm theo những kiểu đơn giản hay cầu kỳ thì chúng đều toát ra vẻ sang trọng và thanh lịch. Đặc biệt trong các dịp lễ tết, nó luôn là lựa chọn hoàn hảo với những cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản mà vẫn sang trọng. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản và đẹp để bàn.

Cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản đẹp để bàn

Để có một lẵng hoa hồng đơn giản, chúng ta sẽ thực hiện theo các bước:

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

- Hoa để cắm: 9 cành hoa hồng tím, 6 cành hoa cúc xanh, 1 bó cành hoa có nhiều hoa nhỏ màu xanh (có thể dùng các loại hoa khác như lan để thay thế, tùy vào sở thích màu sắc của bạn)

- 1 bó lá dương xỉ

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, đĩa cắm hoa hình vuông, kéo

Cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản đẹp để bàn

Cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản đẹp để bàn

Cách làm:

Bước 1: Cắt tấm xốp khối hình vuông với chiều cao khoảng bằng 1 nửa chiều dài cạnh vuông đáy xốp, ngâm xốp thấm đều nước. Đặt khối xốp vào giữa chiếc đĩa vuông. Cắm cành hoa hồng giữa, vuông góc với mặt xốp. Cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài gấp đôi chiều dài cạnh khối xốp và cắm vào hai mặt bên đối nhau của khối xốp. Tiếp tục, cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài cạnh khối xốp và cắm vào hai mặt đối còn lại. Sau đó, cắt 4 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài đường chéo mặt xốp cắm vào bốn góc xốp, sao cho các bông hoa hướng lên trên tạo thành góc 45 độ.

Bước 2: Bốn cành hoa cúc màu xanh được cắt bằng với chiều dài 4 cành hoa hồng ở bốn góc và cắm xen kẽ vào nhau, cành hoa cúc cũng hướng lên ra ngoài tạo góc 45 độ.

Bước 3: Những cành hoa nhỏ màu xanh được cắm vào mặt trên và 4 mặt bên khối xốp, xen kẽ giữa các cành hoa hồng và hoa cúc. Cắt 2 cành hoa cúc xanh cắm dọc theo 2 cành hoa hồng dài ở hai cạnh đối nhau, sao cho chiều dài của cành hoa cúc ngắn hơn chiều dài của cành hoa hồng.

Bước 4: Những cành lá dương xỉ được cắm xen kẽ giữa các cành hoa kín mặt xốp. Chúng ta được thành phẩm cuối cùng rất đẹp mắt.

Cách cắm lẵng, giỏ hoa hồng hình trái tim đẹp

Cách cắm lẵng, giỏ hoa hồng hình trái tim đẹp rất đơn giản. Chúng ta có thể tham khảo các cách cắm lẵng hoa hồng vàng, cách cắm lẵng hoa hồng giấy…

Nguyên liệu chuẩn bị để cắm lẵng hoa hồng đẹp hình trái tim

Hoa hồng đỏ, dâu tây, xóp cắm hoa màu xanh, kéo, ghim có đầu tròn, kẽm, dây ruy băng, que tăm và một số vật dụng cần thiết khác.

Cách làm:

Bước 1: Cắt tấm xốp thành hình trái tim. Ngâm tấm xốp trong nước. Để giữ nước trong tấm xốp, chúng ta dán thêm tấm giấy bóng kính ở nửa mặt dưới.

Bước 2: Cắt ngắn các cành hoa hồng chỉ chừa lại một khoảng bằng 3 – 5 cm. Bắt đầu cắm hoa từ góc nhọn bên dưới vòng theo đường cung lên trên, cắm hoa hồng kín trên nửa mặt trái tim.

Cách cắm lẵng, giỏ hoa hồng hình trái tim đẹp

Cách cắm lẵng, giỏ hoa hồng hình trái tim đẹp

Bước 3: Dùng những lá hoa hồng vừa bỏ, sử dụng những lá xanh và không bị dập gãy. Dùng chiếc ghim nhọn cắm giữ lá xung quanh hình trái tim.

Bước 4: Cắm lá hoa hồng đầy nửa tấm xốp trái tim còn lại.

Bước 5: Cành hao hồng cắt thành những đoạn ngắn khoảng 4 – 5 cm. Sử dụng dây kẽm để quấn xung quanh làm 3 đoạn ngắn. Dùng ruy băng tạo thành những chiếc nơ nhỏ gắn lên trên, cắm đoạn vừa quấn kẽm lên trên chiều cao trái tim.

Bước 6: Dâu tây gắn vào những que tăm nhỏ, cắm lên trên nửa hình trái tim đã gắn đầy lá.

Bước 7: Thành phẩm: chỉnh sửa thành phẩm của bạn cho chắc chắn và hợp ý.

Cách cắm lẵng hoa hồng 2 tầng

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Hoa hồng tươi, chọn bông to, đẹp.

+ Ly hồng to và đẹp.

+ 1 bó lá dương xỉ, lá cây xanh, lá trúc.

+ Dụng cụ: xốp cắm hoa, lẵng cắm hoa 2 tầng, kéo, ghim và một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách làm:

Bước 1: Cắm cành lá trúc, lá cây dương xỉ để định form cho lẵng hoa hồng 2 tầng.

Bước 2: Chọn ba cành hồng to và đẹp nhất cắm theo thức tự từ cao xuống thấp để xác định độ cao nhất của lẵng hoa.

Bước 3: Tiếp tục chọn khoảng 5 – 10 cành hồng cắm theo thứ tự chiều cao đã định từ trên xuống dưới.

Bước 4: Dùng 3 bông ly hồng làm hoa trung tâm.

Bước 5: Chọn tiếp khoảng 5 bông hồng cắp xung quanh 3 bông ly hồng, tạo cảm giác giống như đôi bàn tay.

Bước 6: Lần lượt dùng những cành hồng khác để xác định độ rộng bao phủ lẵng hoa. Dùng kèm với lá liễu, dương xỉ để tránh nhàm chán.

Bước 7: Về cơ bản đã hình thành được form cho lẵng hoa, cắt thêm những cành lá nhỏ, lan trường cắm vào những chỗ trống để lấp đầy.

Bước 8: Tầng hoa thứ 2 ở dưới thấp cũng được cắm tương tự ở trên nhưng độ cao và độ rộng nhỏ hơn. Chú ý cần kết nối được khoảng cách giữa 2 tầng tránh trống trải.

Cách cắm hoa hồng lẵng tròn

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Hoa hồng, hoa hồng đỏ, hoa cúc, hoa cẩm chướng, hoa cát tường tím, một vài cành nhỏ chỉ có lá, bình cắm hoa tròn, xốp cắm hoa và một số vật dụng khác.

Cách cắm hoa hồng lẵng tròn

Cách cắm hoa hồng lẵng tròn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đặt xốp cắm hoa đã được ngâm nước vào lẵng. Dán thêm tấm giấy bóng kính ở phía dưới đáy để tránh tình trạng mất nước. Dùng băng dính cố định tấm xốp.

Bước 2: Cắm cành hoa hồng đỏ và tươi nhất ở giữa lẵng

Bước 3: Cắt bốn cành hồng đỏ cắm xung quanh.

Bước 4: Cắm thêm những cành hoa cẩm chướng trắng xen kẽ giữa những bông hồng đỏ đã được cắm ở bước 3.

Bước 5: Cắm thêm hoa cát tường tím và số hoa hồng còn lại xen kẽ với nhau.

Bước 6: Cho thêm những lá hoa, cành lá dương xỉ, lá liễu vào xung quanh những chỗ trống.

Bước 7: Hoàn thiện thành phẩm

Cách cắm hoa hồng bằng lẵng, cách cắm hoa hồng bằng lẵng tròn hay cách cắm lẵng hoa hồng môn, lẵng hoa hồng hình trái tim là không khó khi chúng ta thực sự tâm huyết với nó, giành cả tình yêu thương lên những lăng hoa.

Những lẵng hoa tươi sẽ luôn là món quà chan chứa tình yêu thương của bạn cho người thân và tất nhiên nó luôn luôn được đón nhận. Hi vọng những cách cắm lẵng, giỏ hoa hồng đẹp ở trên có thể giúp các bạn đỡ khó khăn hơn! Chúc các bạn nhận được những lời chúc hay nhất và ý nghĩa nhất trong những ngày lễ trong đại được trang trí những lẵng hoa hồng xinh đẹp nhé. 

Nguyễn Hòa