Bài phát biểu tặng quà tết cho hộ người nghèo mẫu hay nhất

Bài phát biểu tặng quà tết cho hộ người nghèo mẫu hay nhất

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động hướng về cộng đồng thường niên được mỗi đơn vị, tổ chức, ở một góc độ quan tâm riêng và đều có những hoạt động riêng, nhưng tất cả đều cùng chung một ý nghĩa truyền thống là: “Là lành đùm lá rách”.

Để chương trình trao tặng quà tết diễn ra trọng thể và đúng nghĩa, những bài phát biểu tặng quà tết cho hộ nghèo thường được đọc trước buổi lễ để nêu ra đúng tiêu đề thực hiện và hoàn thành. Mời bạn tham khảo!

Bài phát biểu tặng quà cho học sinh nghèo

Kính thưa!

– Ông …. – Phụ huynh của ….

– Các đông chí đại điện Đảng, chính quyền xã …

– Các thầy cô giáo, các bậc Cha mẹ học sinh. Các em học sinh thân mến!

Hôm nay, ngày …. (tức ngày … tháng … năm …) trong không khí Mừng Đảng-Mừng xuân mới, trường … được đón nhận tấm lòng vàng, một tình cảm hết sức đặc biệt của người con quê hương: Anh/Chị … – Đang sinh sống và làm việc tại … trao những phần quà đầy nghĩa tình với trị giá là … . Bên cạnh đó, nhà trường cũng được đón nhận tình cảm hết sức đặc biệt của một người thành đạt từ nỗ lực của việc học tập đó là Bác …, trao tặng … xuất quà với trị giá ….. đồng, đồng thời còn được đón nhận những phần quà của hội cha mẹ học sinh đã quyên góp trao tặng với trị giá là ……

Bài phát biểu tặng quà tết cho học sinh nghèo

Bài phát biểu tặng quà tết cho học sinh nghèo

Thay mặt nhà trường, tôi xin được đọc bài phát biểu tặng quà học sinh nghèo. Tôi xin trân trọng cảm ơn ông … , Bác …. , Chị … , cảm ơn các bậc phụ huynh về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh giỏi xuất sắc mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống Tôn sư Trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn – Tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về Xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường chúng tôi và phong trào giáo dục xã … nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Vì vậy, tôi tin rằng việc trao quà cho học sinh nhà trường hôm nay sẽ là sự khởi đầu cho những ủng hộ, hỗ trợ sau này của những người con thuộc mảnh đất quê hương, những doanh nhân thành đạt, những người tâm huyết với giáo dục cùng chung tay đồng lòng chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ xã nhà. Xin gửi tới tất cả những lời chúc tết hay nhất, kính chúc các bác, chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Thay mặt nhà trường xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các vị đaị biểu, các thầy cô giáo, quý vị đã quan tâm, giúp đỡ và tới dự động viên, tạo điều kiện để buổi lễ trao quà cho học sinh nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất long trọng và thành công.

Bài phát biểu tặng quà tết cho người nghèo

Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo địa phương

Kính thưa: Đại diện các nhà tài trợ.

Kình thưa: Các quý vị thân mến.

Thay mặt những người tổ chức chương trình “San sẻ tình thương” Chúng tôi xin chân thành gửi đến bài phát biểu trao tặng quà tết, cám ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí lãnh đạo nhà nước, các doanh nghiệp ở …………., đã tạo điều kiện, thuận lợi, phối hợp, cùng chúng tôi, trong quá trình tiếp cận thông tin và triển khai thực hiện chương trình đạt kết quá tốt đẹp. Thông qua các đồng chí lãnh đạo địa phương, chúng tôi được biết dưới sự lãnh đạo của các Cấp uỷ Đảng, Chính quyên, và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị, của Đảng; trong những năm qua, ……… đã triển khai có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng miền núi, nhất là chính sách phát triển kinh tế xã hội…thu được những kết quả quan trọng, cơ bản. Đời sống của bà con các dân tộc trong huyện nói chung và ……….. nói riêng, đã có nhiều đổi thay; Song ở xã vùng sâu, vùng xa phần đông là bà con dân tộc Dao và Mường, còn nhiều khó khăn do điều kiện địa lý tự nhiên, và mặt bằng dân trí thấp, nên tỷ lệ hộ nghèo chiếm tỷ lệ khá cao.

Khi đến khảo sát nơi đây, chúng tôi bắt gặp những em bé đang vui đùa dưới ánh nắng le lói chiều đông, se lạnh, em nào cũng chỉ phong phanh manh áo mỏng, chân đi dép lê không tất, làn da tê tái, chỉ có đôi mắt trong sáng, đượm vẻ thơ ngây hồ hởi cùng các cha mẹ lên nương làm rẫy trong tiết trời buốt giá. Cảm động trước hoàn cảnh của các hộ gia đình hoàn cảnh khó khắn ở dây. Chúng tôi đã viết bài chia sẻ thông tin và hình ảnh các em trên mạng In–te-net, vận động, các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái đồng hành cùng chúng tôi thực hiện chương trình “San sẻ tình thương”.  Với mục tiêu vận động ủng hộ tặng mỗi gia đình 300,000 đến 500,000 đồng. Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món qùa thiết thực trong những ngày chào đón năm mới để các hộ gia đình hồ hởi trong không gian xuân.       

Bài phát biểu trao quà cho hộ nghèo

Bài phát biểu trao quà cho hộ nghèo

Chỉ trong vòng 10 ngày chúng tôi đã nhận được 42 tấm lòng nhân ái ở 8 tỉnh thành phố trong cả nước: Thành phố HCM, Huế, Quảng Trị, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ…  bao gồm nhiều thành phần xã hội, nhiều đối tượng, lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau kể cả Việt Kiều ở Bắc Âu đang công tác tại Thái Lan cũng  tham gia ủng hộ điều đáng nói  ở đây.

– Tới dự buổi lễ trao quà cho các hộ gia đình có đại diện cơ quan lãnh đạọ Đảng uỷ, UBND xã ………. và toàn thể các hộ gia đình xã…………….

– Về phía các nhà tài trợ có (Danh sách nhà Tài trợ)

Chương trình “San sẻ tình thương” thành công, không chỉ đạt được mục tiêu đề ra trong thời gian rất ngắn, Thông qua mạng In-te-net có sức lan toả, lay động lòng người, tạo ra hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thu hút dư luận đông đảo của xã hội và cả hành tinh quan tâm, biết đến chương trình gửi thư cảm thông, chia sẻ, động viên, chúc mừng và gửi tiền ủng hộ để thực hiện bài phát biểu tặng quà cho người nghèo.

Hôm nay, trong bài phát biểu tặng quà hộ nghèo của tôi, chúng ta không chỉ trao cho các hộ gia đình các khoản hỗ trỡ giúp đỡ, và lớn hơn là trao cho các hộ gia đình sự cảm thông, động viên, sẻ chia hơi ấm tình người... Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân nơi đây về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý  dân tộc:”Thương người như thể thương thân”  của cha ông ta, là hành trang  giúp các em nhỏ bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, Xây dựng bản làng thân yêu.

Thay mặt các nhà tài trợ chúng tôi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương đã dành cho chúng tôi sự đón tiếp cởi mở thân tình, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi, thực hiện chương trình thành công tốt đẹp. Cám ơn các nhà tài trợ, đã tham gia đồng hành cùng chương trình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc và tính nhân văn cao cả này.  

Kính chúc các đại biểu, các bạn, các anh, chi, em và các em nhỏ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong công tác, học tập và trong xây dựng cuộc sống trên quê hương vùng cao thân thương.  

Bài phát biểu tặng quà của tôi đến đây kết thúc. Xin trân trọng cám ơn

Vừa rồi là những bài phát biểu trao quà tết cho hộ nghèo, hi vọng những bài viết này sẽ đem đến cảm hứng giúp bạn có những ý tưởng viết bài phát biểu thể hiện đúng chiều sâu, chiều rộng và ý nghĩa của chương trình từ thiện bạn thực hiện.

Gửi tặng độc giả lời chúc hay nhất trong ngày hôm nay, chúc buổi lễ được tổ chức thành công!

Xem thêm: Lời phát biểu đám cưới hay nhất, những mẫu bài phát biểu đám cưới ý nghĩa

Kim Chi