Lời phát biểu đám cưới hay nhất, những mẫu bài phát biểu đám cưới ý nghĩa

Lời phát biểu đám cưới hay nhất, những mẫu bài phát biểu đám cưới ý nghĩa

Đám cưới là việc trọng đại của cả một đời người. Đây cũng chính là khoảnh khắc kết giao tạo nên mối quan hệ giữa hai gia đình và các vị khách mời. Vì thế, trong ngày cưới, bên cạnh những lời chúc đám cưới hay nhất, các bậc phụ huynh luôn chuẩn bị chu đáo để có bài phát biểu hay, ý nghĩa và ấn tượng nhằm tạo ấn tượng tốt trong mắt mọi người.

Dưới đây là bài viết tổng hợp các mẫu lời dẫn, lời phát biểu trong lễ rước dâu và đám cưới của hai họ nhà trai và nhà gái. Mời các bạn cùng tham khảo!

Lời dẫn phát biểu trong lễ rước dâu

Bài phát biểu trong lễ đón dâu đại diện họ nhà trai

 “Kính thưa cụ ông, cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu. Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khoẻ các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu…

Tôi xin được tự giới thiệu tôi là… là… của cháu… Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, hôm nay, gia đình chúng tôi xin phép thay mặt bên họ nhà trai, xin có cơi trầu kính dâng gia tiên bên đằng nhà gái và xin phép được đón cháu… về làm dâu trong nhà tôi, và về làm cháu trong họ… chúng tôi. Và đồng thời gia đình tôi cũng xin phép gia đình ông… và bà… cho cháu… được làm con làm cháu trong gia đình ông bà. Xin kính mong ông bà nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Những bài phát biểu đám cưới hay

Những bài phát biểu đám cưới hay

Kính thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại, bạn bè của hai cháu.

Giờ tốt đã đến, tôi xin đại diện cho đoàn đại biểu họ nhà trai xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của họ nhà gái đối với đoàn đại biểu nhà trai chúng tôi và gửi đến câu chúc đám cưới thành công, tốt đẹp. Mong muốn rằng tình cảm mà hai gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng gắn bó thắm thiết hơn.

Sau đây xin phép các cụ, các ông các bà, anh em nội ngoại và các bạn của hai cháu họ nhà trai chúng tôi được đưa cháu… về gia đình ông… và bà… để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu. Kính mời các cụ ông cụ bà cùng bạn bè của hai cháu về dự tổ chức với họ nhà trai chúng tôi. Tôi xin trân trọng cảm ơn".

Hoặc bài phát biểu khác trong lễ ăn hỏi đại diện nhà trai

Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng các anh chị em nội ngoại hai bên gia đình nhà trai, nhà gái. Kính thưa các vị đại biểu, các vị quan khách cùng bạn bè thân thiết gần xa của hai cháu ……………..

Tôi tên là ………, là… của cháu ……………., xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe các cụ ông cụ bà, anh chị em gia đình họ hàng nhà gái cùng với bạn bè, quan khách gần xa có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay có một sức khỏe dồi dào, làm ăn thịnh vượng và chúc cho hạnh phúc của hai cháu …………………...

Hôm nay, nhân ngày lành tháng tốt, được sự chấp thuận của hai bên gia đình, tôi xin thay mặt nhà trai, có cơi trầu kính dâng lên gia tiên họ nhà gái và xin được phép đón cháu …………. làm dâu trong gia đình và làm con cháu trong họ nhà trai chúng tôi. Xin kính mong ông bà và họ nhà gái nhận cau trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.

Bài phát biểu trong lễ rước dâu đại diện nhà gái

“Kính thưa các cụ ông cụ bà, anh em nội ngoại của hai gia đình cùng bạn bè thân thiết của hai cháu. Trước tiên tôi xin đại diện cho họ nhà gái kính chúc sức khoẻ các cụ ông cụ bà, anh chị em của hai gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt đông đủ tại đây để chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu… và… Kính thưa toàn thể các cụ ông cụ bà, các anh các chị và các bạn của hai cháu.

Trải qua quá trình tìm hiểu của hai cháu… và… Được sự nhất trí vun vén hạnh phúc của bố mẹ hai bên đồng ý cho các cháu được xây dựng hạnh phúc trăm năm. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương cho hai cháu đăng kí kết hôn. Hôm nay ngày lành tháng tốt, họ nhà trai có cơi trầu trước hết kính gia tiên ông bà … nhà gái và xin phép đón cháu … về làm con dâu.

Những lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất

Những lời dẫn chương trình đám cưới hay nhất

Tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chính thức nhận cháu… làm con rể ông bà ông…, làm cháu dòng họ chúng tôi đồng thời cho phép nhà trai đón cháu… về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn cho 2 cháu.

Một lần nữa tôi xin kính chúc sức khỏe các ông các bà, các anh các chị và các bạn thanh niên nam nữ của gia đình hai bên. Chúc cho tình thông gia giữa hai gia đình chúng ta ngày càng bền chặt. Chúc cho buổi hôn lễ hôm nay thành công tốt đẹp. Chúc hai cháu… và… trăm năm hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!”.

Bài phát biểu trong lễ cưới

Bài phát biểu hay nhất trong đám cưới đại diện nhà trai

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị quan khách! Tôi thay mặt cho hai bên gia đình xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị đã có mặt để dự Lễ thành hôn của hai con chúng tôi ngày hôm nay.

Ngày hôm nay, gia đình chúng tôi tổ chức bữa cơm thân mật, trân trọng kính mời các cụ, các ông, các bà và toàn thể quý vị cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi là… và…

Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Lời dẫn chương trình đám cưới nhà trai

 “Thưa toàn thể hai bên gia đình!

Tôi xin có lời cảm ơn sự đón tiếp trọng thể của toàn thể họ nhà gái. Cảm ơn sự đưa đón nhiệt tình, chu đáo và an toàn. Cảm ơn lời phát biểu chân tình, đầy trách nhiệm mà ông đại diện họ nhà gái vừa phát biểu và có lời căn dặn tới hai cháu.

Một lần nữa, thay mặt toàn thể họ nhà trai xin được cảm ơn các cụ, các ông các bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã dành thời giờ vàng ngọc của mình để đưa cháu… về với gia đình chúng tôi.

Chúng tôi xin được hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để đưa các cháu nhanh hòa nhập với cuộc sống cũng như gia phong mỹ tục của nội tộc chúng tôi. Sau đây xin mời toàn thể hai bên gia đình chúng ta ăn trầu, uống nước, vui ca hát để chúc phúc cho đôi trẻ.

Xin trân trọng cảm ơn!”.

Những bài phát biểu hay trong đám cưới

Những bài phát biểu hay trong đám cưới

Bài phát biểu đám cưới họ nhà gái

“Các cụ ta xưa có câu trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng, cháu… là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Nhờ ông Tơ bà Nguyệt se duyên cháu đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc cùng với cháu… là chú rể trong đám cưới ngày hôm nay.

Tôi muốn gửi gắm các cháu vài lời phát biểu giản dị thôi. Tuy rằng cháu… đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống vẫn còn non kém, còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ chồng của cháu. Gia đình chúng tôi hy vọng nhờ sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình hai bên, cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Nhằm ngày lành tháng tốt hai bên thông gia chúng tôi cùng nhất trí tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng. Mong các cụ, các ông các bà, các chú, các bác và các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu.

Xin chân thành cảm ơn!”.

Với những bài văn về lời dẫn, lời phát biểu trong lễ ăn hỏi và lễ cưới vừa rồi, chúng tôi tin các bậc phụ huynh đã chuẩn bị sẵn sàng và tự tin hơn về bài phát biểu của mình trong đám cưới của các con.

Gửi tặng các bạn lời cảm ơn hay và ý nghĩa đã tham khảo bài chia sẻ của chúng tôi, chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Xem thêm: Cách phối đồ đi đám cưới cho nam và nữ hợp thời tiết

Kim Chi