Cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật ngày tết đẹp nhất

Cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật ngày tết đẹp nhất

Hoa lay ơn còn một cái tên khác là “kiếm lan”. Đây là loại hoa được nhiều người ưa chuộng trong dịp ngày xuân năm mới. Hoa có dáng đẹp, tươi rất lâu. Hoa lay ơn là sự hiện diện của tình cảm ấm áp, keo sơn. Mỗi màu hoa lại có một ý nghĩa tình cảm khác nhau.

Chính vì thế, cắm một bình hoa lay ơn rực rỡ trong dịp Tết nguyên đán thường được các gia đình lựa chọn. Dưới đây là các mẫu và cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật vừa đơn giản mà vừa đẹp mắt mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

1. Cách cắm hoa lay ơn bàn thờ ngày tết

Nguyên liệu chuẩn bị

-10 cành hoa lay ơn đỏ

- 10 cành cúc đại đóa vàng

- 2 cành lá lan chi

- 5 cành lá trầu bà

- 5 cành lá trúc đốm

- Bình hoa thủy tinh

- Kéo cắt cành

Cách cắm hoa lay ơn để bàn thờ

Buước 1: Chọn bình cắm hoa lay ơn có miệng rộng, trụ đứng. Đổ nước vào bình hoa để cách cắm hoa lay ơn lâu tàn, giữ hoa được tươi lâu. Sau đó, dán băng dính vào miệng bình để hoa đứng vững và phân bổ đều. Với mẹo vặt dán băng dính lên miệng bình bạn sẽ có cách cắm hoa vừa đơn giản vừa hiệu quả, mang tình thẩm mĩ cao.

Bước 2: Cắt xéo các cành hoa lay ơn để tăng bề mặt hút nước giúp hoa tươi lâu hơn, các cành được cắt với chiều cao bằng nhau. Khi cắt, bạn nên cắt gấp 1,5 – 2 lần chiều cao của bình.

Cách và mẫu cắm hoa lay ơn trên bàn thờ đơn giản nhất

Cách và mẫu cắm hoa lay ơn trên bàn thờ đơn giản nhất

Bước 3: Cắm từng cành hoa vào bình hoa sao cho các bông hoa cùng hướng mặt về một hướng. Lưu ý, các cành nên được cắm với khoảng cách đều nhau và rẽ ra các phía như hình cánh quạt sẽ giúp cắm hoa lay ơn bàn thờ đẹp và gọn hơn.

Bước 4: Cắm hoa cúc đại đóa xen kẽ giữa những cành lay ơn. Bạn lưu ý cắm cúc thấp hơn lay ơn và nằm sát miệng bình.

Bước 5: Cắm lá lan chi vào giữa bình hoa, xen kẽ giữa các cành sao cho lá lan chi tỏa tròn ra. Cuối cùng, bạn điểm thêm cho bình hoa với cách cắm hoa lay ơn bàn thờ vài lá trầu bà và trúc đốm sát miệng bình để che đi phần gốc và thân cành hoa nhé.

Với cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật gấp gấp này, bạn có thể nhanh chóng trưng bày thành quả của mình trên bàn thờ gia tiên. Cắm hoa lay ơn đỏ sẽ giúp bàn thờ gia tiên nhà bạn trở nên khang trang hơn và tràn đầy khí xuân.

2. Cách cắm hoa lay ơn để bàn đẹp

Cách cắm bình lay ơn nghìn tay để bàn đẹp trang trí ngày Tết với ý nghĩa sung túc cho năm mới cũng được khá nhiều gia đình ưa chuộng chọn cách cắm này.

Nguyên liệu chuẩn bị

- 30 - 40 cành hoa lay ơn. Các bạn nên chọn hoa cành mập, đầu nụ nhiều thì hoa sẽ tươi lâu hơn.

- Mút xốp cắm hoa

- Bình sứ cao

- Một đĩa lòng sâu có đường kính rộng hơn miệng bình

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn bình cao để bàn ngày Tết

Bước 1: Đặt đĩa sâu lòng lên trên miệng bình. Sau đó, đặt miếng xốp đã được ngâm ướt vào trong lòng đĩa. Các bạn cắt tỉa xốp một chút ở dưới đáy sao cho vừa đĩa. Tiếp theo, lấy băng dính nhỏ trong dán cho thật chắc giữa xốp, đĩa với chiếc bình lại với nhau, để khi cắm hoa không bị ngả nghiêng và vỡ xốp.

Bước 2: Khi cắt cành lay ơn, các bạn nhớ cắt xéo 1 góc 45 độ. Vết cắt sẽ giúp tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa, đồng thời tạo đầu nhọn dễ cắm vào mút xốp.

Cách và mẫu cắm hoa lay ơn trên bàn thờ đơn giản nhất

Cách cắm lọ hoa lay ơn

Bước 3: Bắt đầu cắm hoa từ giữa và tỏa dần ra ngoài. Bông hoa trung tâm chọn cành khỏe, đứng thẳng và dài hơn chiều cao của bình. Ở lớp thứ 2 cắm 5 bông xung quanh và thấp hơn 1 chút so với bông trung tâm. Tầng hoa thứ 3 so le với tầng thứ 2 và thấp hơn tầng 2. Các tầng tiếp theo so le và thấp dần đều cho đến sát miệng bình.

Bước 4: Sau khi cắm hoa xong thì chị em thêm các lá hoa lay ơn và lá thiết mộc lan vào giữa để che xốp và làm cho bình hoa thêm mềm mại.

3. Cách cắm hoa lay ơn ngày cưới

Nguyên liệu chuẩn bị

- 3 – 9 bông hoa lay ơn vàng

- Hoa thược dược nhiều màu sắc

- 1 bình thủy tinh tròn

- Xốp cắm hoa

Cách cắm hoa lay ơn đẹp để bàn nghệ thuật ngày cưới

Bước 1: Cắm 3 bông hoa lay ơn so le nhau, xiên về bên trái bình. Lưu ý cắm sao cho các chân hoa chạm và vững chắc trong lọ hoa để không bị đổ.

Bước 2: Ngâm xốp cắm hoa vào nước trước để đủ độ ẩm thì vớt ra rồi cắm hoa thược dược vào xốp xen kẽ màu tùy bạn thích.

Cách cắm và các mẫu hoa lay ơn vàng đẹp nhất ngày cưới

Cách cắm và các mẫu hoa lay ơn vàng đẹp nhất ngày cưới

Bước 3: Nhấc toàn bộ số hoa thược dược cắm trên xốp nhẹ nhàng đặt vào trong bình. Cuối cùng bạn chỉ cần đổ ngập nước chân hoa lay ơn là được.

Bước 4: Nhẹ nhàng điều chỉnh hoa thược dược và lay ơn xen kẽ nhau sao cho đẹp.

Các mẫu cắm hoa lay ơn đẹp ở trên các bạn có thể áp dụng với cách cắm lẵng hoa lay ơn, hoa lay ơn cắm chậu với kiểu dáng phù hợp với diện tích không gian sống ngôi nhà bạn để tạo nên điểm nhấn trong dịp Tết.

Các mẫu, kiểu và kỹ thuật cắm hoa lay ơn đẹp và đơn giản sẽ giúp mang lại không khí vui vẻ cho gia đình, vừa mang ý nghĩa năm mới gia đình thêm hòa thuận gắn bó.

Nhân dịp xuân 2018, kính chúc các bạn lời chúc ý nghĩa nhất, đừng quên ghé thăm và đón đọc các bài chia sẻ của chúng tôi hằng ngày nhé.

Xem thêm: Cách cắm hoa cúc vàng để bàn thờ ngày tết đẹp nhất

Kim Chi